banner trang chủ

NHỔ RĂNG KHÔN TẠI PEACE DENTISTRY QUẬN 10 VÀ NHỮNG LƯU Ý TỪ BÁC SĨ CHUYÊN GIA


Răng số 8 (răng khôn) thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm, mọc chèn ép răng 7 và từ đó gây ra nhiều vấn đề không thể chủ quan: đau nhức dai dẳng, viêm lợi trùm, sâu răng và quan ngại nhất là nó mọc chèn ép vào răng 7 gây hư răng 7 và xô lệch răng trên toàn hàm…Đây là những vấn đề rất thường gặp tại Peace Dentistry.

Việc nhổ răng khôn là tối cần thiết và cần thực hiện sớm. Nhưng nhổ răng khôn có độ khó cao hơn nhổ răng thường do đó, chắc chắn bạn phải thực hiện việc này tại các nha khoa uy tín, bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, tuân thủ quy trình và phải có film chẩn đoán.

Bài viết với sự hỗ trợ của BS CKI Nguyễn Võ Phương Uyên – Bác sĩ trưởng nha khoa Peace Dentistry Quận 10 – bác sĩ nhổ răng khôn luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá “mát tay”.

I/ NHỮNG HỆ QUẢ THƯỜNG GẶP DO RĂNG KHÔN GÂY RA:

Theo ghi nhận tại Peace Dentistry từ Bác Sĩ CKI Nguyễn Võ Phương Uyên cho biết: Các trường hợp gặp vấn đề do răng khôn gây ra gồm:

  • Viêm lợi trùm: viêm, sưng phù nướu, dịch mủ, có thể gây sốt, nổi hạch ở cổ, hôi miệng. Tình trạng viêm này có thể dai dẳng có thể diễn biến nặng hơn, dẫn đến u nang chân răng/u nang xương hàm.
  • Sâu răng khôn, sâu răng 7 và gây viêm tủy, hư răng: Răng khôn cùng với răng 7 thường tạo nên các kẻ răng tích tụ thức ăn, vi khuẩn công với việc vệ sinh lại khó sạch do nằm sâu bên trong… nên thường rất dễ bị sâu răng ở cả răng khôn và răng 7. Sâu răng không điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm tủy, hư tủy, vỡ răng và mất răng.
  • Làm xô lệch nhiều răng: Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, hoặc chèn ép răng 7 làm di chuyển răng 7, răng 6, răng 5…từ đó làm xô lệch răng trên toàn hàm. Thực tế, rất nhiều người ban đầu răng đều nhưng sau một thời gian mọc răng khôn, răng lại xô lệch trên toàn hàm.
  • Rối loạn phản xạ và cảm giác ở vùng răng miệng: răng khôn mọc lệch ngầm có thể gây chèn ép dây thần kinh, từ đó, dẫn đến hiện tượng mất cảm giác ở môi, da và niêm mạc răng.

Lời khuyên: Khi mọc răng khôn bạn cần nhanh chóng đến gặp nha sĩ để kiểm tra ngay. Nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc chèn răng 7, mọc bất thường…thì chúng ta cần nhổ sớm nhất có thể để tránh các hậu quả về sau.

răng khôn

(Một trường hợp răng khôn mọc lệch gây viêm lợi trùm, sâu răng và hình thành nang chân răng)(**)

II/ VÌ SAO NHỔ RĂNG KHÔN PHẢI CHỌN NHA KHOA UY TÍN VÀ BÁC SĨ GIỎI?

Trước hết chúng ta cần khẳng định: Nhổ răng khôn dù là mọc lệch, ngầm, hoặc khó nhổ… nhưng nếu thực hiện tốt thì tuyệt đối an toàn, lành thương nhanh, mất máu ít và cũng không đau ê nhiều. Nhưng không vì vậy mà chúng ta chủ quan, không chọn lọc nha khoa khi nhổ răng khôn.

nếu bác sĩ thực hiện không tốt, không tuân thủ quy trình, thiếu trang thiết bị, chẩn đoán kém có thể gặp phải các vấn đề sau:

  • Vết thương lớn, lâu lành thương: bác sĩ thiếu kinh nghiệm, tay nghề non có thể gây vết thương lớn không cần thiết, đóng vết thương không tốt, hướng dẫn khách hàng không tốt…sẽ có thể gây đau sau khi nhổ răng, chậm lành thương, rỉ máu sau nhổ, hoặc có thể gây viêm, sưng.
  • Nhổ răng khôn không tốt gây tổn thương răng 7 hoặc xương ổ của răng 7;
  • Ngoài ra, một số trường hợp chân răng khôn mọc gần dây thần kinh hoặc có chân răng dị dạng, có bệnh toàn thân liên quan (đông máu, đang sốt, đang đến kỳ kinh nguyệt…) đòi hỏi bác sĩ nhổ răng khôn phải tìm hiểu rõ và có phương án nhổ an toàn tuyệt đối.

tiểu phẫu răng khôn

(Bác sĩ Peace Dentistry với 1 ca tiểu phẫu răng khôn trong phòng tiểu phẫu)(**)

LỜI KHUYÊN: Răng khôn đương nhiên cần phải nhổ sớm nhưng hãy chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm nhằm đảm bảo quá trình nhổ răng an toàn, hiệu quả, vết thương đẹp, lành thương nhanh, ít đau sưng.

III/ NHỔ RĂNG KHÔN TẠI PEACE DENTISTRY QUẬN 10 VỚI BÁC SĨ CHUYÊN GIA:

1/ Thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, kỹ năng thành thạo:

Tại Peace Dentistry Quận 10, khách hàng sẽ được 2 bác sĩ: BS CKI Nguyễn Võ Phương Uyên (trưởng cơ sở) hoặc ThS.BS Thân Trọng Nguyên trực tiếp thăm khám và phẫu thuật (nhổ) răng khôn. Đây là các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và đều thực hiện trên hàng ngàn ca nhổ răng khôn với nhiều trường hợp răng khôn đặc biệt khó. Các ca nhổ răng với các bác sĩ này luôn có kết quả: vết thương đẹp và lành thương nhanh, mất máu rất ít, nhẹ nhàng (ít đau).

đội ngũ bác sĩ nha khoa peace dentistry quận 10

(Peace Dentistry hiện tại là nha khoa có đội ngũ bác sĩ nổi bật, 100% đào tạo chính quy và đã qua đào tạo chuyên sâu sau đại học, giàu kinh nghiệm lâm sàng)(**)

2/ Tuân thủ nghiêm quy trình của Bộ Y Tế về nhổ răng khôn:

Với nhổ răng khôn, việc tuân thủ quy trình là tối quan trọng. Việc này giúp đảm bảo an toàn cao và mang lại ca nhổ răng khôn hiệu quả: chính xác, nhanh chóng và nhẹ nhàng cho khách hàng.

Dưới đây là quy trình nhổ răng khôn được chuẩn hóa trên toàn hệ thống Peace Dentistry và tại Peace Dentistry Quận 10:

quy trình nhổ răng khôn peace dentistry quận 7

(Peace Dentistry có đầy đủ trang thiết bị tại chỗ để phục vụ cho quy trình nhổ răng khôn theo hướng dẫn của Bộ Y Tế)(**)

3/ Trang thiết bị đồng bộ, hiện đại hỗ trợ tối đa cho bác sĩ:

Để mang đến trải nghiệm nhổ răng khôn nhẹ nhàng, an toàn nhất cho khách hàng, nha khoa Peace Dentistry Quận 10 được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại. Hệ thống chẩn đoán hình ảnh Cone Beam CT, X-quang 3D kỹ thuật số Planmeca, ghế nha Osstem, Phòng phẫu thuật hiện đại, hệ thống vô trùng khép kín…Và ngoài ra, còn có máy nhổ răng khôn siêu âm Piezotome giúp nhổ răng khôn với trải nghiệm nhẹ nhàng nhất có thể.

trang thiết bị nhổ răng khôn hiện đại

(Phòng tiểu phẫu hiện đại, máy X-quang hiện đại, máy nhổ răng khôn siêu âm, hệ thống vô trùng nghiêm ngặt… giúp bác sĩ thực hiện ca nhổ răng khôn hiệu quả, an toàn, nhẹ nhàng)(**)

4/ Chi phí hợp lý, rõ ràng:

Đây cũng là một trong các yếu tố giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Peace Dentistry. Mọi chi phí đều được báo trước khi khách hàng thăm khám, không phát sinh. Chi phí nhổ răng khôn cũng giao động từ 800,000đ – 2,500,000đ tùy theo từng trường hợp.

chi phí nhổ răng khôn rõ ràng

(Chi phí hợp lý, trọn gói, rõ ràng và luôn báo trước giúp khách hàng yên tâm khi chọn Peace Dentistry)(**)

LƯU Ý: Để tư vấn dịch vụ, đặt hẹn với bác sĩ chuyên gia, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 19002102 hoặc 0943 563 565.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)