banner trang chủ

3 cách chăm sóc răng sứ đạt hiệu quả nhất


Mặc dù răng sứ đã được chứng mình là có độ bền vững chắc ổn định, tuy nhiên răng sứ bản chất vẫn là răng giả. Vì thế, việc chăm sóc răng sứ sau khi phục hình là điều vô cùng cần thiết.

Giải pháp răng bọc sứ đang được nhiều người ưa chuộng để giúp hàm răng được đều và đẹp hơn. Có nhiều thắc mắc xung quanh về việc làm răng sứ, trong đó làm sao để giữ được răng sứ tồn tại một cách bền chắc và lâu nhất là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều khi bệnh nhân muốn làm răng sứ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về cách chăm sóc răng sứ để tuổi thọ được cao nhất.

Răng sứ mặc dù đã được chứng minh có độ bền chắc nhất định, nhưng bản chất của răng sứ vẫn là răng giả. Răng sứ thẩm mỹ không giống như răng thật tự nhiên, nó không được nuôi sống bởi các mô tủy răng mà nó lại còn bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng và làm răng sứ bị yếu dần đi. Vì vậy, việc chăm sóc răng sứ sau khi phục hình để nâng cao tuổi thọ cần phải cẩn thận hơn cả răng thật.

Thói quen ăn uống và chế độ ăn hằng ngàyThói quen ăn uống và chế độ ăn hằng ngày

1. Thói quen ăn uống và chế độ ăn hằng ngày

Thói quen ăn uống hằng ngày là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của răng sứ. Không nên ăn những loại đồ ăn cứng, dai và nên nhai với lực cân bằng tốt nhất để tránh làm mẻ, vỡ răng sứ vì chất liệu làm răng sứ chỉ giúp răng cứng hơn răng thật nhưng lại không có được sức dẻo dai bằng răng thật.

Ngoài ra, các bạn cũng nên ăn nhiều loại rau, củ quả… hạn chế ăn quá nhiều các loại kẹo, thực phẩm có chứa nhiều đường, các thực phẩm sậm màu, hạn chế hút thuốc để tránh các mảng bám vôi răng bám quá nhiều gây ảnh hưởng đến răng.

Những thói quen trong quá trình vệ sinh răng miệngNhững thói quen trong quá trình vệ sinh răng miệng

2. Những thói quen trong quá trình vệ sinh răng miệng

Các bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày bằng bàn chải lông mềm, đánh răng theo hướng xoay tròn 180 độ, đánh một cách nhẹ nhàng và từ tốn, tuyệt đối không nên đánh răng theo chiều ngang bằng lực quá mạnh sẽ làm tổn hại đến cả răng thật lẫn răng sứ.

Ngoài ra, nên sử dụng chỉ nha khoa thay tăm xỉa răng để làm sạch các mảng bám thức ăn ở các khe răng, sử dụng thêm nước súc miệng có chứa flour theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để răng được khỏe mạnh và hơi thở thơm tho hơn.

Chăm sóc răng sứ theo định kỳChăm sóc răng sứ theo định kỳ

3. Chăm sóc răng sứ theo định kỳ

Để bảo đảm răng sứ của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, thì tốt nhất bạn nên đến phòng khám theo định kỳ, để cho các bác sĩ kiểm tra đánh giá hiện trạng răng sứ của bạn. Từ đó đưa ra nhận định giải pháp khắc phục trong trường hợp răng sứ của bạn không được như ý muốn. Trong trường hợp răng sứ bị mẻ, sút ra bất thường thì bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ nha khoa ngay. Răng sứ sẽ được thay thế bằng răng sứ mới hoặc khắc phục lại những khiếm khuyết để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Nha Khoa Peace Dentistry đến với bạn. Mong răng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có những phương pháp chăm sóc răng tốt nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)