banner trang chủ

Cách chăm sóc răng sau khi trồng răng sứ tốt nhất


Trồng răng sứ giả hiện nay là phương pháp duy nhất có thể phục hồi lại chiếc răng đã mất 1 cách tốt nhất, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.Tuy vậy vẩn cón rất nhiều bệnh nhân vẫn có tâm lý rằng, đã là răng giả thì sẽ bền bỉ bới thời gian không bị hư hại như răng thật,đây là 1 suy nghĩ sai lệch, bởi nếu không có 1 chế độ chăm sóc răng tốt thì tuổi thọ của răng sẽ giảm đi rất nhiều và thậm chí nhanh chóng hư hỏng nếu điều kiện chăm sóc của bệnh nhân quá tệ.Do đó để có 1 chiếc răng giả tốt và luôn đảm bảo tốt khả năng ăn nhai, sáng , đẹp, lâu , bền thì bạn hãy lưu ý những điều sau đây.

my4rang_su_tham_my Hình minh họa : răng sứ thẩm mỹ

Những lưu ý trong chăm sóc răng sau khi làm răng sứ
Có thể nó răng sứ có độ cứng còn cao hơn so với răng thật, và nhất là những dòng răng sứ chứa kim loại.Nhưng không phải vì vậy mà bạn có thể ăn uống 1 cách vô tội vạ mà không dựa vào những nguyên tắc nhất định mà bác sĩ nha khoa có hướng dẫn bạn sau khi bạn vừa phục hình răng xong.Răng giả tuy là 1 loại răng nhân tạo nhưng nó vẫn bị hủy hoại nếu bạn ăn nhai không có chọn lọc.Những loại thức ăn quá cứng hoặc quá nóng nếu bạn thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm này thì phần mão sứ rất có nguy cơ bị vỡ, mẻ, chính vì vậy bạn cần hạn chế tối đa những thực phẩm cứng, nóng.Bên cạnh đó những thức ăn quá lạnh cũng làm cho răng bạn ê buốc rất kho chịu.

► Những loại thức uống có ga cũng  làm răng giả bị tổn hại nếu bạn sử dụng quá nhiều.Vì bên trong loại thức uống này có chứa rất nhiều axit gây hại cho men răng, làm cho răng nhanh chóng xuống màu, gây mất thẩm mỹ và làm phát sinh những lỗ hóc bên trong chiếc răng giả, tạo ra nơi ẩn náo lý tưởng cho vi khuẩn phát triển mạnh.Vì vậy nếu bạn sử dụng những loại thức uống có ga thì sau khi uống bạn hãy xúc miệng lại bằng nước.

nuoc_uong_co_ga Hình minh họa : Nước uống có ga

► Những loại thực phẩm có chứa nhiều đường, trong quá trình ăn nhai tạo ra độ bám dính cao, những loại thực phẩm này thì bạn cũng cần phải hạn chế , bởi rất khó có thể vệ sinh 1 cách triệt để sau khi ăn nhai, những mảng bám này tích tụ lâu ngày sẽ tạo ra những ổ vi khuẩn gây sâu răng và gây hôi miệng. Một khi tình trạng sâu răng phát sinh sau khi làm răng sứ thì việc điều trị triệt để sẽ trở nên khó khăn hơn.

► Hút thuốc lá không những ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn mà còn tăng nguy cơ làm răng ố vàng răng, làm cho răng nhanh xuống màu. Chất nicotine bên trong thuốc lá sau khi hút sẽ lưu lại trên răng khiến răng nhanh chóng trở nên bị ố vàng rất khó loại bỏ, gây bất thẩm mỹ và gây hôi miệng khi bạn giao tiếp.
Cách chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ
Việc chăm sóc vệ sinh răng miệng có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì tuổi thọ cũng như khả năng ăn nhau sau trồng răng của bạn.Về cách chăm sóc răng sứ giả cũng giống như chăm sóc răng thật Sử dụng bàn chải đánh răng loại có lông mềm chải 2- 3 lần/ngày. Để làm sạch kẽ răng nên sử dụng chỉ nha khoa một cách nhẹ nhàng, đúng cách theo một góc chếch 45 độ.

ve_sinh_rang Hình minh họa : Cách chảy răng

Ngoài ra bạn nên kết hợp dùng thêm chỉ nha kha để tiếp tục loại bỏ các mảng bám còn dư thừa sau khi đánh răng vẫn không loại bỏ được hết các thức ăn thừa. Bên cạnh đó bạn nên dùng thêm nước súc miệng để có thể loại bỏ các mảng bám 1 cách triệt để hơn.

Những chia sẽ trên đã được các chuyên gia ngành nha hàng đầu khuyên bên nhân của mình.Chính vì vậy nếu làm tốt những việc nêu trên thì chiếc răng sứ giả của bạn sẽ có tuổi thọ rất lâu, đảm nhiệm tốt khả năng ăn nhai, duy trì độ thẩm mỹ đẹp nhất cho bạn, giúp bạn tự tin thoải mái trong ăn uống và giao tiếp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)