banner trang chủ

Cách khắc phục tình trạng mọc răng khôn hàm trên


Câu hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa Peace Dentistry mấy ngày qua ở hàm trên của em mọc chiếc răng khôn, chính vì vậy mà em bị đau nhức nhiều, ăn uống không ngon miệng và thỉnh thoảng lại lên cơn sốt nhẹ.Em có tìm hiểu thông qua internet và biết rằng khi răng khôn mọc có thể gây ra một số bệnh lý về răng, giờ em phải làm gì để có thể khắc phục được tình trạng trên.Nhờ bác sĩ nha khoa tư vấn giúp em! (Thúy Nga – Hà Nội).

dau_rang_khom Đau răng khôn

Trả lời:

Chào bạn Thúy Nga!

Đầu tiên đội ngũ bác sĩ nha khoa Peace Dentistry cám ơn bản đã tin tưởng nha khoa và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin phép được giải đáp như sau.

1. Mọc răng khôn hàm cần chăm sóc thế nào?
Răng khôn là răng cối lớn thứ 3, tương đương với răng hàm về cấu tạo.Răng khôn chính là chiếc răng mọc cuối cùng và nằm sâu trong cùng, và ở vị trí đó thì răng không hầu như không tham gia việc ăn nhai nên có thể nói chiếc răng này hoàn toàn vô dụng.

rang_khon Hình minh họa răng khôn

Về trường hợp răng miệng của bạn thì theo mô tả thì chiếc răng này đang gây đau nhức và có sốt nhẹ, với những triệu chứng trên thì chắc chắn 1 điều là chiếc răng này đang mọc ngầm.

Khi răng khôn mọc thì dù là chiếc răng đó mọc ở hàm phía trên hay phía dưới cũng cần có sự chăm sóc kĩ lưỡng từ bạn.Nhưng 1 điều bạn cần phải biết đó là cho dù bạn có chăm sóc tốt thế nào thì khi răng khôn mọc bạn không thể nào tránh khỏi những nguy hại mà chiếc răng này gây ra cho bạn.

Khi răng khôn mọc thường kéo theo những bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi trùm.Bên cạnh đó chiếc răng này còn gây ra nhiều vấn đền nguy hiểm khác mà khi bạn chăm sóc có cẩn thận đến mấy cũng không thể nào tránh và khắc phục được.

+ Mọc răng khôn hàm trên đâm xiên ra má gây sưng má, đau nhức, khó khăn trong ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

+ Răng khôn mọc có nguy cơ xô lấn đẩy cả hàm răng, làm răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn, mất thẩm mỹ răng.

+ Răng khôn mọc ngầm gây ra hiện tượng sưng lợi trùm, nếu có chữa đi chữa lại thì bệnh vẫn sẽ cứ tái phát nhiều lần chỉ khi bạn đến bác sĩ nha khoa mới có thể loại bỏ tình trạng này.

2. Cách khắc phục hiệu quả khi mọc răng khôn?

Với những tác hại mà chiếc răng này gây ra cho bạn thì tốt nhất là chúng ta nên loại bỏ hoàn toàn chiếc răng này vì răng khôn không những không có chức năng ăn nhai mà còn gây ra nhiều biến chứng xấu cho cả hàm răng.

Với tất cả những gì mà răng khôn gây ra cho bạn, trường hợp răng khôn hàm trên hay hàm dưới mọc lệch, mọc ngầm thì bác sĩ đều khuyên nên nhổ răng là cách khắc phục hiệu quả.

Bạn nên nhanh chóng đến ngay trung tâm nha khoa gần nhất để các bác sĩ có thể khám và nhận định tình trạng răng khôn của bạn từ đó đưa ra hướng xử lý tốt nhất cho bạn.

bac_si Bác sĩ tư vấn

Nỗi lo nhổ răng khôn đau nhức, biến chứng được xóa bỏ khi thực hiện tại Peace Dentistry bởi tại nha khoa có các bác sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ giúp bạn loại bỏ chiếc răng khôn một cách nhanh gọn nhất hạn chế tối đa tình trạng đau ê.

Trên đây là những chia sẻ của nha khoa chúng tôi đến bạn.Nếu bạn vẫn còn bất kì điều gì thắc mắc về răng khôn hãy liên hệ với chúng tôi để các bác sĩ nha khoa có thể tư vấn và giải đáp cho bạn.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)