banner trang chủ

Chia sẻ cho bạn các cách làm giảm ê buốt răng đơn giản


Các dấu hiệu ê buốt răng khi sử dụng thức ăn đồ uống gây cho bạn nhiều khó khăn và lo lắng. Chính vì thế khi phát hiện các triệu chứng ê buốt răng bạn nên có giải pháp điều trị sớm kịp thời ngăn ngừa các trường hợp sấu ảnh hưởng sức khỏe răng miệng đặc biệt là răng bị ê buốt.

1. Nguyên nhân gây ê buốt răng

Để có cách điều trị răng bị ê buốt thì việc đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu là nguyên nhân nào gây ê buốt răng.

Như được biết răng cấu tạo bởi 3 lớp chính men răng, ngà răng và tủy răng. Cho nên khi răng bị ê buốt thì phần men răng bị mất nên ngà răng bị lộ ra ngoài mà ngà răng nơi chứa các dây thần kinh cho nên khi hoạt động dây thần kinh tiếp xúc thức ăn làm răng ê buốt khó chịu.

+ Vậy những nguyên nhân nào gây mòn men răng

– Tụt lợi do tuổi tác
– Những thức ăn uống có tính axit làm hỏng men răng
– Chải răng không đúng cách, sử dụng kem đánh răng có tính tẩy cao.
– Các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy, gãy bể răng chính là nguyên nhân gây tổn thương men răng
– Điều trị nha khoa có thể làm bạn ê buốt thời gian nhất đinh như lấy cao răng chẳn hạn…

2. Cách làm giảm ê buốt răng hiệu quả

Lựa chọn kem đánh răng có chứa thành phần flour: Nên lựa chọn sử dụng kem đánh răng có chứa thành phần flour tốt cho men răng giảm các cơn đau buốt khi ngà răng tiếp xức môi trường bên ngoài. Còn không bạn có thể sử dụng kem đánh răng bội lên vùng răng bị ê buốt bạn sẽ thấy giảm ê buốt ngay lập tức.

Sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm: Nếu bạn muốn giữ lớp bảo vệ răng của bạn lâu dài nhất có thể, việc đầu tiên cần phải làm là thay loại bàn chải bình thường với phần răng cứng bằng các loại bàn chải đặc biệt có lớp răng bàn chải mềm mại. Các loại bàn chải mềm vẫn có khả năng làm sạch răng hiệu quả và đồng thời không làm tổn thương lớp men răng cũng như nướu răng.

Sử dụng vật liệu thiên nhiên: Bạn có thể dùng nước muối ấm ngậm trước khi đánh răng giúp răng bạn chắc khỏe mô và nướu, giảm ê răng. Dùng gừng tươi sắt lát ngậm chặc tại vị trí răng ê buốt bạn sẽ thấy hiệu quả , bạn có thể tham khảo cách sử dụng gừng làm giảm đau răng tại đây: http://nhakhoabinhan.vn/cach-tri-dau-nhuc-rang-bang-gung-hieu-qua-tai-nha/

Chế độ ăn uống hằng ngày: Tình trạng ê buốt răng cũng có thể do thiếu canxi cho nên trong thực phẩm ăn hằng ngày bạn nên bổ sung các thức ăn nhiều canxi để bổ sung cho răng chắc khỏe như hoa quả, rau, củ quả…đặt biệt người phụ nữ sau sinh hiện tượng ê buốt răng hy gặp phải thì bạn nên tham khảo qua chia sẻ này:http://nhakhoabinhan.vn/rang-bi-e-buot-sau-sinh-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri/

– Nếu ê buốt răng nguyên nhân do nha chu bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện khám và điều trị tránh các bệnh lý năng về sau.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)