banner trang chủ

Có nên nhổ răng 38 không?


Quyết định có nên nhổ răng 38 hay không cũng cần dựa trên tình trạng cụ thể của chiếc răng, nếu răng trong trường hợp cần phải nhổ bỏ, bệnh nhân nên tiến hành nhổ sớm

Bác sĩ Peace Dentistry tư vấn có nên nhổ răng số 8 không?

Để quyết định có nên nhổ răng 38 hay bất cứ răng nào khác hay không, bệnh nhân cần xem xét tình trạng răng có nằm trong trường hợp buộc phải nhổ bỏ hay không. Nếu chiếc răng vẫn có thể điều trị để bảo tồn răng, bệnh nhân sẽ không cần phải nhổ bỏ.

Có nên nhổ răng 38 trong các trường hợp sau:

Răng khôn số 38 mọc lệch, mọc ngầm, răng bị bệnh lý nghiêm trọng, răng bị biến dạng, nứt vỡ, răng mọc thiếu diện tích, răng bị lợi trùm, xâm lấn,… Những trường hợp này, bệnh nhân có nên nhổ răng 38, hơn nữa, nên tiến hành nhổ càng sớm càng tốt.

Trường hợp không cần nhổ răng số 38 đó là chiếc răng mọc thẳng, khỏe mạnh, hoặc chiếc răng mọc thẳng, bị sâu, nhưng vẫn còn có thể điều trị để bảo tồn răng.

Hầu hết các răng số 38 hiện nay đều phải nhổ bỏ. Đặc thù của răng khôn thường là mọc nghiêng, mọc lệch, thiếu diện tích, hoặc răng mọc lên rất dễ bị sâu. Vì vậy, bác sĩ nha khoa sau khi kiểm tra răng sẽ đưa ra kết luận cụ thể có phải nhổ răng không cho từng trường hợp của bệnh nhân.

Chi phí cho nhổ răng khôn hàm dưới giá bao nhiêu?

Nếu bệnh nhân đã khám răng và nhận được chỉ định có nên nhổ răng 38, bệnh nhân hãy tin tưởng vào quyết định này của bác sĩ nha khoa. Bởi kết quả kiểm tra tại phòng nha luôn là kết quả chính xác nhất. Nhổ răng bằng kỹ thuật an toàn, bệnh nhân sẽ không phải lo lắng vấn đề nhổ răng gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)