banner trang chủ

Kĩ thuật phục hồi răng cửa và những điều cần biết


Trồng răng cửa giả bằng kĩ thuật Implant là một trong những giải pháp tái tạo răng khi bạn bị mất răng ở vị trí mặt ngoài của hàm, với kĩ thuật hiện đại phương pháp này có thể phục hồi chiếc răng giả có khả năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên vẫn còn một số bệnh nhân vẫn chưa hiểu rõ về phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau để hiểu hơn.

rang_implant

Răng implant

1. Trồng răng cửa là gì?

Trồng răng cửa bằng phương pháp cấy ghép Implant là một trong những kĩ thuật phục hồi răng tốt nhất hiện nay giúp tái tạo hoàn hảo chiếc răng đã mất từ thân răng đến chân răng, đầy đủ 2 thành phần giống như răng thật. Vì vậy khi thực hiện trồng răng theo cách này thì phần chân răng sẽ được bác sĩ nha khoa cấy ghép vào xương hàm, giữ nhiệm vụ chịu lực ăn nhai thay thế cho răng thật vì thế nên được gọi là phương pháp cấy ghép Implant.

2. Trồng răng cửa được thực hiện như thế nào?

Để hoàn thiện phương pháp này thì bệnh nhân mất răng cần phải trải qua 2 bước chính đó là cấy ghép trụ Implant vào trong khung xương hàm và lắp chiếc mão răng sứ lên trụ Implant là hoàn thành quá trình trồng răng.

Tuy nhiên để đảm bảo cho quá trình trồng răng được diễn ra một cách tốt nhất thì một nha khoa uy tín luôn có một quy trình tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân trong quá trình phục hình cấy ghép răng, quy trình cấy răng cửa được thực hiện cụ thể qua từng bước như sau:

quy_trinh_cay_ghep_implant

Quy trình cấy ghép implant

Để cấy răng Implant, bệnh nhân cần trải qua 2 bước cơ bản là cấy trụ chân răng nhân tạo vào trong xương hàm và lắp thân răng lên trên trụ răng để hoàn tất việc trồng răng.

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên bạn sẽ được bác sĩ nha khoa thăm khám tổng quát để bác sĩ có cái nhìn toàn diện hơn về tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Bạn sẽ được chụp Xquang và được máy tính 3D hóa toàn bộ xương hàm, điều này giúp bác sĩ có thể xác định một cách chính xác hơn về vị trí chuẩn cấy ghép răng.

Sau đó, dựa vào những kết quả này, bác sỹ sẽ tư vấn và giải thích cụ thể cho bệnh nhân về loại trụ chân răng nên dùng và hướng phục hình chi tiết như thế nào, từ đó bạn có thể cân nhắc khả năng tài chính của mình có phù hợp hay không rồi mới tiến hành phục hình.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Đây là bước quan trọng bởi trong khoang miệng của bạn có rất nhiều vi khuẩn mà đánh răng không thể loại bỏ hết được. Bước này giúp hạn chế tối đa việc viêm nhiễm sau khi phục hình. Sau đó gây tê tại chỗ sẽ giúp bạn không còn cảm giác đau ê khi phục hình răng diễn ra.

– Bước 3: Cấy trụ răng cửa vào trong xương hàm

Đây chính là bước quan trọng nhất của cả quá trình. Bạn sẽ được bác sĩ nha khoa cấy ghép trụ Implant vào xương hàm bằng các trang thiết bị hiện đại cao. Thời gian đặt trụ Implant mất từ 15 đến 45 phút tùy vào tình trạng mất răng của mỗi bệnh nhân.

Việc lấy dấu hàm sẽ được tiến hành để gửi cho đội ngũ labo chế tạo thân răng sứ. Trong thời gian bệnh nhân chờ trụ răng tích hợp xương, thân răng sứ sẽ được chế tạo hoàn chỉnh chiếc răng sứ.

– Bước 4: Lắp răng sứ

Đâu là bước cuối cùng trong cả quá trình. Sau khi trụ Implant đã phục hình vào xương hàm và vết thương đã lành hẳn thì bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ lên chiếc trụ implant và kết thúc quá trình trồng răng giả.

cay_ghep_implant

Hình ảnh trước sghep1implant implant

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ nha khoa chúng tôi đến bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc về phương pháp này bạn hãy liên hệ với nha khoa của chúng tôi để các bác sĩ có thể tư vấn và giải đáp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)