banner trang chủ

Mất toàn bộ răng thì phải làm sao


Răng miệng vị trí đóng vai trò quan trọng sức khỏe con người. Cho nên khi bị mất răng gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tính thẩm mỹ cho nên khi mất răng trồng răng giả khôi phục lại các răng bị mất là việc cần thiết. Vậy mất với trường hợp mất hết răng thì nên áp dụng giải pháp trồng răng giả nào để khôi phục?

1. Các ảnh hưởng mất hết răng gây ra

Mất răng có nhiều nguyên nhân khác nhau như bệnh lý răng miệng, tại nạn…nhưng với trường hợp mất hết răng thì thường hay gặp phải ở người già, vấn đề vệ sinh răng miệng không kĩ càng ngày dẫn đến viêm nha chu chính là nguyên nhân lớn nhất gây mất răng. Khi mất răng dẫn đến các hậu quả như sau:

– Khả năng ăn nhai bị giảm xuất nghiệm trọng, vấn đề nhai ghiền nát thức ăn gặp nhiều khó khăn làm bệnh nhân không đủ dinh dưỡng trong ăn uống.
– Nguy cơ các mảng bám thức ăn dính lại tại khe răng bị mất tạo cơ hội vi khuẩn phát triển.
– Làm khả năng phát âm kém, không rõ ràng theo thời gian.
– Xương hàm phát triển nhờ lực tác động lên nên khi mất răng tại vị trí răng bị mất không có lực tác động lên xương hàm dẫn đến tình trạng xương hàm tiêu hõm làm khuôn mặt bệnh nhân bị biến đổi đi gây mất thẩm mỹ.

Chính vì các hậu quả nghiêm trọng liên quan đến việc bị mất răng cho nên bác sĩ nha khoa khuyên các bạn khi bị mất răng nên đến trung tâm nha khoa sớm được bác sĩ khám và chẩn đoản bệnh có cách điều trị nhanh.

2. Mất răng toàn hàm nên trồng răng giả nào

Với tình trạng mất răng cả hàm thì hiện nay có 2 giải pháp làm răng giả có thể áp dụng là hàm giả tháo lắp và implant.

+ Sử dụng hàm giả tháo lắp: Đây là kỹ thuật làm răng giả lâu đời được nhiều người sử dụng trong thời gian qua. Hàm giả tháo lắp có nên nhựa bằng Acrylic phần răng nhựa hoặc sứ gắn chắc vào nền nhựa tàm hàm giải tháo lắp gắn vào nướu răng.

– Ưu điểm: Thực hiện nhanh chi phí thấp
– Có thể khôi phục được phần nào ăn nhai
– Khôi phục tính thẩm mỹ về cung hàm.

+ Trồng răng implant

Là giải pháp sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm thay thế chân răng bị mất tuy nhiên với cấy ghép implant khi mất nhiều răng thay vì cắm từng trụ implant tương ứng thì bác sĩ kết hợp giữa 2 kỹ thuật là cầu răng và implant giúp giảm trụ implant cũng như thời gian và chi phí của bạn.

– Ưu điểm:
– Ăn nhai bình thường
– Vệ sinh răng miệng như thường giúp loại bỏ mảng bám thức ăn
– Tránh tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng
Nhược điểm:

– Chi phí thực hiên khá cao
– Quá trình cấy ghép có thể hơi đau nhưng nha khoa Bình An có sử dụng thuốc tê nên bạn yên tâm.
– Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về việc bị mất răng nguyên hàm phải làm sao. Hy vọng thông tin chia sẻ say có thể giúp ích được cho các bệnh nhân khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ trên.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)