banner trang chủ

Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng


Hiện có nhiều thắc mắc răng việc đánh răng trước hay sau khi ăn sáng? Thời gian đánh răng như thế có gì khác biệt hay không? Theo như thói quen chúng ta thì đánh răng sau khi ngủ dậy và trước khi ăn sáng để loại bỏ vi khuẩn giảm hôi miệng nhưng điều ấy có thât sự đúng hay không? Cùng tìm hiểu qua chia sẻ của các nha sĩ.

Theo các khuyến cáo của các chuyên gia thì đánh răng là giải pháp bảo vệ và vệ sinh răng miệng cần thiết nhất ở mỗi người. Đánh răng giúp loại bỏ vi khuẩn và mảng bám thức ăn giúp tránh các bệnh lý về răng miệng giúp răng chắc khỏe cho nên mỗi ngày đánh răng từ 2 đến 3 lần là cần thiết.

1. Vậy đánh răng trước hay sau khi ăn sáng

Câu hỏi này được chúng tôi trả lời cụ thể như sau: Theo các chuyên gia đánh giá thì nên đánh răng sau khi ăn sáng xong. Lí do nào khẳn định nên đánh răng sau khi ăn sáng cụ thể như sau:

+ Vi khuẩn sản sinh trong khi đi ngủ

Trong thời gian ngủ thì tuyến nước bọt tiết ra rất ít hơn ban ngày cho nên là cơ hội cho các vi khuẩn phát triển cho nên việc đánh răng buổi sáng giúp bạn loại bỏ các vi khuẩn gây hại cho răng tránh vị khuẩn bám theo các thức ăn gây hại cho răng. Và đơn giản hơn vệ sinh răng giúp khoan miệng sạch thơm giúp bạn có bữa sáng ngon miệng hơn là chưa đánh răng.

+ Đánh răng sau khi ăn sáng làm mòn răng

Đánh răng sau khi ăn sáng thì gây hại cho men răng và cấu tạo của răng vì trong lúc ăn các thức ăn có chứa các chất làm giảm men răng và thân răng yếu đi cho nên khi đánh răng có lực tác động vào gây tổn thương răng.

Cho nên sau khi đánh răng mới được ăn sáng giúp bảo vệ răng và cho bạn bữa sáng ngon miệng và an toàn.

>>> Xem thêm: Các thực phẩm tốt cho sức khỏe răng miệng

2. Hướng dẫn đánh răng đúng cách

Như thế bạn đã trã lời được nên đánh răng trước hay sau khi ăn rồi, nhưng ngoài ra để hiệu quả tốt và an toàn cho răng bạn cần biết đánh răng như thế nào cho đúng cách. Trước tiên bạn nên súc miệng bằng nước sạch để làm sạch khoan miệng, làm ướt bàn chải và cho kem đánh răng lên bạn tiến hành đánh nhẹ xoay tròn đều theo kim đồng hồ mặt ngoài cho đến mặt trong. Thời gian cho 1 lần đánh răng tốt nhất là từ 2 đến 3 phút và 2 đến 3 lần mỗi ngày. Đánh răng xong bạn xúc miệng lại bằng nước sạch.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)