banner trang chủ

Nhổ răng mất bao lâu để lành thương


CÂU HỎI:

Chào bác sĩ nha khoa bình an, Hiện tại trong hàm răng của cháu có một chiếc răng đã hư hỏng nhiều chỉ còn lại phần chân răng và gây ra đau nhức cho cháu rất nhiều.Không biết nếu cháu nhổ thì mất bao lâu mới có thể lành vì cháu chuẩn bị cho kì thi sắp tới .Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu về câu hỏi trên ạ cháu cám ơn rất nhiều. (Chí Hiếu – TPHCM ).

nho_rang

Hình minh họa nhổ răng

TRẢ LỜI:

Chào bạn Chí Hiếu!

Đầu tiên nha khoa xin gửi lời cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho nha khoa chúng tôi.Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau.

1. Khi nào nên quyết định nhổ răng?

Bảo tồn và cố gắng giữ lại răng là ưu tiên hàng đầu mà bác sĩ nha khoa tại Peace Dentistry thực hiện cho bệnh nhân.Chỉ trừ trường hợp đó là chiếc răng khôn không có chức năng ăn nhai mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe và các răng còn lại thì bác sĩ nha khoa mới chỉ định loại bỏ chiếc răng đó.Còn để biết 1 cách chính xác nhất thời gian sau khi nhổ răng bao lâu thì lành còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa của từng người.

bac_si_nho_rang

Bác sĩ thao tác nhổ răng

Ở trường hợp của bạn thì cần phải khám kĩ lưỡng mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn, răng sẽ được nhổ đi nếu trường hợp chiếc răng đã hư hỏng quá nặng và không thể phục hồi được thì bác sĩ nha khoa mới chỉ định nhổ đi để tránh các biến chứng gây ảnh hưởng các răng kề bên cạnh và giảm đau nhức cho bạn.

2. Nhổ răng bao lâu thì lành?

rất khó để có thể xác định được móc thời gian có thể lành thương sau khi nhổ răng là bao lâu.Nếu bạn được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thì thời gian lành thương của bạn sẽ nhanh và hạn chế tối đa các đau nhức xảy ra trong suốt quá trình lành thương.Tuy nhiên bằng 1 số phương pháp chăm sóc răng thì chúng ta có thể hạn chế được rất nhiều khả năng đau ê và đẩy nhanh quá trình lành thương.

chuom_da

Chườm đá cho răng

♦ 3 ngày đầu sau nhổ răng: Có thể nói ở thời gian này do răng vừa mới được nhổ và vết thương vẫn còn rất mới thì có thể gây ra đau nhức cho bạn, chính vì vậy bạn cần dùng túi chườm đá đặt vào vùng má ngoài nơi tiếp giáp với vị trí mất răng để giảm đau ê cho bạn..
♦ 3-5 ngày tiếp theo: Khi này, chỗ răng bị nhổ sẽ dần được lấp đầy, nếu dùng chỉ tự tiêu khâu lại thì sau khoảng 3-5 ngày nữa sẽ lành thương. Đau nhức sẽ dần thuyên giảm và hết hẳn.

♦ 3-5 ngày sau: Vết thương sẽ lành dần, tuy nhiên vẫn nên tránh va chạm vào vùng nhổ răng, nên dùng những loại thực phẩm mềm và tránh nhau bên phía răng đã mất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi đến với bạn.Mong răng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn bạn giải đáp các thắc mắc mà bạn đang mắc phải.Nếu còn bất kì thắc mắc nào về răng miệng xin hãy liên hệ với chúng tôi, để các bác sĩ có thể tư vấn và giải đáp cho bạn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)