banner trang chủ

Những điều quan trọng cần lưu ý khi bọc răng sứ


Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ cố định mang lại vẻ đẹp về màu sắc và độ bền chắc như răng thật. Đây cũng là cách hỗ trợ giúp tránh khỏi hư tổn, lưu giữ răng thật mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ.

Muốn cho răng sứ của bạn được bền lâu nhất cần phải có chế độ chăm sóc răng sứ hợp lý, mà bạn có thể tham khảo dưới đây.

Không nên ăn đồ ăn quá cứng sẽ khiến răng sứ kém bền chắc.

Không nên ăn đồ ăn quá cứng sẽ khiến răng sứ kém bền chắc.

Lưu ý 1: Chế độ ăn uống

Không nên ăn đồ ăn quá cứng sẽ khiến răng sứ kém bền chắc.

Hạn chế hút thuốc, thực phẩm có màu khiến răng sứ bị nhiễm màu.

Bạn cũng lưu ý sau khi bọc răng sứ nên hạn chế những tác động khiến cho răng bị nhiễm màu như khói thuốc cho dù răng sứ không chịu tác động của màu thực phẩm như vật liệu composite khi hàn trám răng. Nên nhai đều cả hai hàm và hạn chế những thực phẩm, đồ uống chứa nhiều chất đường.

Hạn chế ăn những loại thức ăn quá cứng và dai bởi theo thời gian, khi chịu tác động mạnh quá nhiều, răng sứ cũng trở nên kém bền chắc hơn.

Không ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh cũng không tốt cho răng, vì vậy bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn này.

Chăm sóc răng sứ

Chăm sóc răng sứ

Lưu ý 2: Chăm sóc răng sứ

Chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng sau khi bọc sứ không khác gì so với răng thật. Cần chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm, vệ sinh ngày 2-3 lần sau khi ăn. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, tránh thức ăn giắt vào phần nướu hay kẽ răng gây sâu răng. Thỉnh thoảng trước khi đánh răng bạn có thể dùng ngón tay mát xa để máu dưới phần nướu lưu thông được tốt hơn.

Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ tại nha khoa uy tín.

Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ tại nha khoa uy tín.

Lưu ý 3: Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ.

Lưu ý sau khi bọc răng sứ nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng lạ như đau nhức răng, gặp khó khăn trong khi ăn nhai… thì bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để các bác sỹ kiểm tra và sớm có biện pháp khắc phục. Tốt nhất bạn nên thăm khám thường xuyên từ 3-6 tháng để các bác sĩ kiểm tra lại độ sát khít của viền nướu, xem phần nướu có hồng hào hay không. Bác sĩ nha khoa sẽ là người trực tiếp thăm khám và điều trị nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến răng sứ.

Cần luu ý  để tránh tình trạng cùi răng thật có thể bị sâu sau khi bọc sứ thì chúng ta nên chọn lựa một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ tay nghề cao để thực hiện việc bọc sứ. Ngoài ra sau khi bọc sứ chúng ta nên tuân thủ lời dặn của bác sĩ, có chế độ chăm sóc đặc biệt đối với răng sứ để răng sứ luôn bền, đẹp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)