banner trang chủ

Những loại răng sứ phổ biến hiện nay


Răng sứ là vật liệu được sử dụng để thay thế cho răng thật trong một số trường hợp: răng sâu, răng bể quá lớn, răng bị gãy… Răng sứ được cấu tạo thông thường bởi 2 lớp: lớp bên trong (còn gọi la sườn) ôm sát cùi răng được làm bằng các nguyên liệu khác nhau (kim loại thường, Titan, kim loại cao cấp, sứ Zirconia).

Hiện nay cũng có rất nhiều các loại răng sứ thẩm mỹ được ứng dụng, tùy vào mục đích sử dụng và mong muốn của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn chất liệu cụ thể.

Các loại răng sứ thẩm mỹ trên thị trường hiện nay.

Răng sứ kim loại thường Răng sứ kim loại thường

1. Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại (thường là hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr) và bên ngoài là chất liệu sứ.

Răng sứ bằng kim loại thường có lớp bên trong bằng hợp kim Crom – Coban hoặc Crom -Niken. Hợp kim Coban – Crom ít gây dị ứng với một số người.

Răng sứ Titan Răng sứ Titan

2. Răng sứ Titan

Răng sứ Titan về mặt cấu tạo thì bên ngoài vẫn là lớp sứ bao phủ, chỉ có sườn kim loại bên trong là bằng titan.

Việc thực hiện cấy ghép răng sứ titan không khó khăn, dễ thực hiện không cần công nghệ máy móc phức tạp, răng sứ titan có độ chịu lực tốt.

Răng sứ kim loại quý Răng sứ kim loại quý

3. Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý có lớp sườn bên trong là kim loại quý như vàng, platin hay palladium.

Răng sứ kim loại có độ bền cao, khi dùng răng sứ bằng kim loại quý, bạn sẽ không lo bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng và màu sắc răng tự nhiên hơn so với răng sứ kim loại thường.

Răng toàn sứ Răng toàn sứ

4. Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng có sườn và bề ngoài răng đều được làm bằng sứ.

Răng toàn sứ có màu sắc đẹp, tự nhiên, không bị đổi màu và không gây dị ứng. Răng toàn sứ có các thương hiệu phổ biến là Cercon, Emax, nên thường được các nha khoa giới thiệu với tên gọi răng sứ Cercon, răng sứ Emax…

Trên đây là những chia sẻ của Nha Khoa Peace Dentistry về những loại răng sứ được phổ biến hiện nay đến với bạn. Mong răng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể chọn loại răng sứ nào tốt nhất hợp với mình.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)