banner trang chủ

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả hay không


CÂU HỎI:

Chào bác sĩ nha khoa, Hiện nay răng của tôi bị hô rất mất thẩm mỹ, làm cho tôi cảm thấy tự tin khi giao tiếp với mọi người.Và tôi đã tìm hiểu và biết đến phương pháp niềng răng tháo lắp nhưng không biết nó có hiệu qua hay không.Vì theo tôi được biết niềng răng mắc cài cố định mà còn phải cần 1 thời gian rất dài mới có thể điều chỉnh được tình trạng răng miệng thì liệu với loại niềng tháo lắp thì liệu có đảm bảo được kết quả cao hay không?.Vì vậy Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ vì tôi đang rất băn khoăn không biết có nên chọn phương pháp này để niềng răng hay không.Xin cảm ơn! (Sơn Dương – TP. HCM)

nieng_rang Các loại niềng răng

TRẢ LỜI:

Chào bạn Sơn Dương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến đội ngũ nha khoa của chúng tôi.Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được phép giải đáp như sau.

1. Ưu điểm của niềng răng tháo lắp so với mắc cài cố định

Niềng răng tháo lắp là một công nghệ mới của ngành nha khoa trong việc chỉnh nha phục hình răng hô, móm.Phương pháp này sử dụng khay niềng là khí cụ chính trong việc chỉnh nha và khí cụ này sẽ thay thế hoàn toàn cho hệ thống mắc cài dây trong phương pháp niềng răng mắc cài.

nieng_rang_thao_lap Niềng răng tháo lắp

Do là phương pháp được phát triển sau này, vì vậy kĩ thuật này có nhiều ưu điểm vượt trội hơm so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Để đánh giá phương pháp này có hiệu quả hay không chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những ưu điểm tốt nhất của phương pháp này so với phương pháp mắc cài cố định.

+ Khay chỉnh nha có màu sắc trong suốt đảm bảo không bị lộ ra bên ngoài như mắc cài nâng cao tính thẩm mỹ cho người sử dụng..

+ Tháo lắp rất dễ dàng cho người sử dụng, không cần phải nhờ đến bác sĩ nha khoa như niềng răng mắc cài.

+ Tiện lợi khi vệ sinh răng miệng hơn.

+ Giảm thiểu số lần bạn phải tái khám với bác sĩ nha khoa.

+ Phù hợp với những bệnh nhân có cơ địa dị ứng với kim loại

2. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Có thể nói phương pháp niềng răng là giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay trong việc chỉnh nha niềng răng cải thiện tình trạng hô, móm, răng mọc lạc.Được nhiều chuyên gia trên khắp thế áp dụng cho bệnh nhân của mình.Để rõ hơn về vấn đề này chúng ta hãy xem xét cách mà phương pháp này chỉnh nha.

nieng_rang Hình ảnh trước và sau niềng răng

Khay niềng răng cao cấp tiêu chuẩn quốc tế

Với kĩ thuật niềng răng hiện đại tháo lắp, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ nha khoa dùng các dụng cụ chuyên dụng của ngành nha lấy dấu hàm răng, sau đó dấu hàm của bạn sẽ được chuyển sang nước ngoài tại các nhà máy sản xuất khay niềng răng chế tạo riêng cho bạn một bộ khay niềng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.

Toàn bộ quá trình thực hiện trên máy tính

Toàn bộ quá trình niềng răng của bạn từ đầu cho đến cuối quá trình đều được các bác sĩ nha khoa mô phòng và 3D hóa toàn bộ khung hàm lên hệ thống máy tính.Điều này giúp cho quá trình điều trị hiệu quả hơn và các bác sĩ sẽ điều chỉnh phác đồ chính xác hơn phù hợp với tình trạng mất răng của bạn.Đảm bảo quá trình niềng răng hiệu quả cao nhất.

Trên đây chúng tôi đã trình bày sự hiệu quả của phương pháp niềng răng tháo lắp để bạn có thể hiểu hơn và có những nhận định chính xác trước khi quyết định niềng răng.Nếu bạn còn bất kì thắc mắc vào về phương pháp niềng răng này thì hãy liên hệ với chúng tôi để các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn một cách tốt nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)