banner trang chủ

Phân biệt giữa cấy ghép Implant và cầu răng sứ


Hiện nay để có thể phục hình lại những chiếc răng đã mất thì chúng ta sẽ có 2 phương pháp tốt nhất đó là cấy ghép Implant và cầu răng sứ.2 phương pháp này giúp phục hình 1 chiếc răng giả cố định, đảm bảo tốt khả năng ăn nhai.Tuy nhiêu vẫn có khá nhiều bệnh nhân mất răng vẫn chưa thể phân biệt được giữa 2 phương pháp này để từ đó đưa ra quyết định tốt nhất, lựa chọn phương pháp nào để phục hình cho mình. Những điểm phân biệt cơ bản sau đây sẽ phần nào hỗ trợ cho bạn đỡ bối rối khi muốn khôi phục lại những chiếc răng mất, tái tạo khả năng ăn nhai.

rang_implant

Hình minh họa : So sánh răng thật và răng implant

Giới hạn của phương pháp trồng răng sứ
Nếu biết được giới hạn của từng phương pháp thì chúng ta sẽ nắm được phương pháp phục hình nào là tốt nhất cho mình.

Với phương pháp cầu răng sứ thì khi bệnh nhân sử dụng phương pháp này để phục hình răng thì chỉ có thể phục hình phần răng bên trên nướu, giúp lắp đầy vị trí răng đã mất. Nhưng phương pháp này không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương xảy ra do phần chân răng vẫn còn bỏ trống, phần xương hàm tại vị trí này không còn được nhận các lực kích thích tác động từ việc ăn nhai sinh ra, và sau 1 thời gian tình trạng tiêu xương sẽ xảy ra, mang đến nhiều ảnh hưởng xấu cho thẩm mỹ của bạn.

cau_rang_su

Hinh minh họa : Cầu răng sứ

Với phương pháp cấy ghép Implant thì phương pháp này có thể nói là toàn diện hơn so với phương pháp trồng răng sứ. Bởi phương pháp này không chỉ phục hồi phần thân răng mà còn có thể phục hồi luôn cả phần chân răng, đủ cả 2 thành phần cấu thành nên 1 chiếc răng , quan trọng hơn là phương pháp này có thể ngăn chặn hoàn toàn tình trạng bị tiêu xương, cung cấp khả năng ăn nhai hoàn hảo không kém gì răng thật, và nếu được chăm sóc tốt thì răng có thể tồn tại vĩnh viễn theo thời gian.

Do đó khi bạn đã bị mất răng và nếu muốn trồng lại răng một cách đầy đủ nhất và hoàn hảo nhất thì nên chọn phương pháp cấy ghép răng Implant là tốt nhất cho bạn. Nhưng nếu chỉ muốn khôi phục lại thân răng thôi thì chỉ cần làm cầu răng là được. Tất nhiên, tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu thực tế mà nha sỹ sẽ gợi ý cho bạn một phương pháp phục hình phù hợp nhất.
Nên lựa chọn cách trồng răng sứ nào?
Để có một chiếc răng giả bền chắc thì cần phải có một điểm tựa vững chắc để răng giả có thể đứng vững và cố định chắc chắn trên khung hàm. Điểm tựa này bám được vào xương sẽ càng tốt và đảm bảo hơn.

cay_ghep_implant_va_cau_rang_su

Hình minh họa cầu răng sứ và cấy ghép implant

Để có thể đáp ứng được yêu cầu trên thì hiện tại phương pháp duy nhất có thể làm được đó chính là phương pháp cấy ghép Implant.Với khả năng tích hợp chân răng nhân tạo trực tiếp vào xương hàm sẽ giúp răng Implant có thể chịu lực ăn nhai 1 cách hoàn hảo không hề thua kém răng thật, giúp tái tạo khả năng ăn nhai tốt nhất và ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương mà không hề làm ảnh hưởng các răng kề bên cạnh như phương pháp hàm tháo lắp.

Tuy nhiên chi chí của phương pháp này khá cao, chính vì vậy bạn cần phải cân đối tài chính của mình và tình tạng răng miệng để chọn phương pháp phù hợp với mình nhất .Nhưng nếu trường hợp bạn mất nhiều răng cùng 1 lúc thì phương pháp cầu răng sứ sẽ không thể áp dụng được, mà chỉ có thể là phương pháp cấy ghép Implant.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)