banner trang chủ

Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?


Trường hợp răng nhiễm màu, răng sau khi chữa tủy do bị sâu hoặc nhiễm trùng, răng bị vỡ lớn do va chạm, răng bị gãy… Để khắc phục những nguyên nhân trên, bác sĩ sẽ phải tạo ra một cái răng giả để lắp hoặc thay thế vào chỗ răng có vấn đề đó để làm sao hình thể răng trở lại nguyên trạng và có thể đẹp hơn ban đầu.

Giải pháp bọc răng sứ được sử dụng khá rộng rãi trong kỹ thuật phục hình răng. Vậy bản chất của việc bọc răng sứ là sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Bước 1 của quy trình bọc răng sứ: Khám, chụp Xquang và tư vấn lập kế hoạch điều trị.

Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng, nếu cần thiết Bác sĩ sẽ yêu cầu chụp xquang. Từ đó dựa vào kết quả khám và đọc phim xquang Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết.

Bước 2 của quy trình bọc răng sứ: Vệ sinh và sửa soạn răng cần điều trị.

Thông thường Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng để đảm bảo quá trình bọc răng sứ được sạch sẽ và an toàn. Trường hợp răng bị sâu, viêm tủy răng hoặc nha chu thì nha sĩ sẽ điều trị triệt để các vấn đề này trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Bước 3 của quy trình bọc răng sứ: Gây tê và mài cùi.

Tâm lí bệnh nhân đến nha khoa đều rất lo lắng và sợ hãi, nhất là điều trị cần đến chích thuốc tê nhưng bạn có thể yên tâm vì giai đoạn này không hề đau đớn. Bác sĩ chỉ gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài răng.

Bước 4 của quy trình bọc răng sứ: Lấy dấu răng.

Quá trình mài răng đã hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu răng đã mài và gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ CAD/CAM hiện đại để chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật. Trong thời gian đợi răng sứ, bạn sẽ được đeo răng tạm có màu sắc, hình dáng gần giống như răng thật và được làm bằng nhựa cứng, nên bạn sẽ không phải lo sợ là sẽ không có gì để bảo vệ chiếc răng đã mài.

Bước 5 của quy trình bọc răng sứ: Gắn răng sứ.

Sau khi đã có mão sứ, bác sĩ sẽ thử sứ và cho bạn xem màu sắc và hình dáng của răng. Nếu bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với chiếc răng mới bác sĩ sẽ gắn cố định răng của bạn, răng sứ sẽ nhìn giống với răng thật, ôm sát vào cùi răng và nằm dưới nướu răng. Đến đây quá trình bọc răng sứ đã hoàn tất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc bọc răng sứ có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0943.563.565 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Peace Dentistry. Chúc bạn luôn có thật nhiều niềm vui! Thân chào!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)