banner trang chủ

Giải đáp thắc mắc răng hàm bị mất có thay không?


Chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc từ khách hàng về vấn đề răng hàm bị mất thay không? Có tự mọc lên răng mới như các vị trí răng khác không? Đây là câu hỏi của các bậc phụ huynh khi có con nhỏ trong gia đoạn thay răng sữa. Vậy để giải đáp thắc mắc trẻ em bị mất răng hàm có tự mọc lại được không cùng tham khảo qua bài viết chia sẻ sau đây.

Răng hàm là một trong những nhóm răng quan trọng trong cung hàm đóng vài trò ăn nhai và ghiền nát thức ăn giúp việc hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Vậy cho nên để trả lời được vấn đề răng hàm có thay không? chúng ta tìm hiểu sơ lược về quá trình phá triển của răng hàm như thế nào?

Bộ răng sữa của con người gồm có 20 cái trong đó có 4 răng cửa giữa và 4 răng cửa bên, 4 răng nanh và 8 răng hàm. Còn bộ răng vĩnh viễn bao gồm có 32 cái trong đó có thêm 12 răng hàm lớn bao gồm có cả răng khôn.

1. Răng hàm có thay không?

Ở trẻ em thì trong giai đoạn 6 tháng tuổi là bắt đầu mọc răng cho đến độ 6 cho tới 12 tuổi là bắt đầu thay răng sữa đối với tùy từng bé mà có giai thời gian thay răng có xê lệch một chút.

Cho nên khi đến giai đoạn thay răng sữa thì các răng bắt đầu rụng đi là mọc lên răng vĩnh viễn chắc chắn hơn tuy nhiên việc răng hàm có thay hay không như các vị trí răng khác thì chúng ta chia ra làm 2 trường hợp:

+ Răng hàm có thay được khi mất răng

Với trường hợp răng hàm này mọc lại khi thay răng sữa. Đây là vị trí răng hàm ở bộ răng sữa đã mọc trước đó. Thường thi răng hàm lớn số 1 và răng hàm lớn số 2 ở cả 2 hàm răng sữa sẽ là những chiếc răng sữa được thay thành răng vĩnh viễn vào khoản độ từ 10 đến 12 tuổi.

+ Răng hàm không thay răng:

Trường hợp này ở vị trí răng hàm số 6,7 và 8 (răng số 8 còn gọi là răng khôn) thường được mọc từ 15 tuổi trở lên chỉ mọc đúng duy nhất 1 lần sẽ không thay răng và mọc lại. Cho nên vị trí răng này bạn cần nên chăm sóc bảo vệ kĩ tránh các tình trạng xấu làm hại đến sức khỏe răng vì vị trí này chiếm vai trò quan trọng trong ăn nhai, sức khỏe răng miệng cho nên việc điều trị sẽ rất khó khăn nguy hiểm.

Qua thông tin chia sẻ trên chắc bạn có thể nắm được những điều quan trọng của răng hàm và quá trình phát triển của nó cho nên bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn bác sĩ để tránh hậu quả xấu ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

2. Vậy khi mất răng hàm phải làm sao?

Khi bị mất răng hàm tại vị trí răng có thể mọc lại trong độ tuổi còn thay răng thì có thể tự mọc còn ngược lại thì bạn nên áp dụng giải pháp nha khoa để thực hiện trồng răng hàm giả thay thế vị trí răng bị mất. Thì hiện tại ở nha khoa có 1 giải pháp được áp dụng cho trồng răng hàm bị mất hiệu quả nhất là trồng răng implant. Chi tiết cụ thể bạn tham khảo tại liên kết sau: /trong-rang-ham-6-va-7-bang-gia-chi-tiet/

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)