banner trang chủ

Sau khi bọc răng sứ thì có thể tháo ra được không?


Bọc răng sứ được xem là giải pháp làm răng thẩm mỹ tối ưu hiện nay. Tuy vậy câu hỏi đặt ra là liệu sau khi làm răng sứ xong thì có thể tháo ra được không? Nào chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Bọc răng sứ là giải pháp hoàn hảo nhất trong việc giúp khôi phục lại hình dáng và cải thiện những chiếc răng bị khiếm khuyết về mặt hình thể, răng mọc lệch, răng thưa, răng bị mất…

Sau khi bọc răng sứ thì có thể tháo ra được không? Sau khi bọc răng sứ thì có thể tháo ra được không?

Kỹ thuật làm răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ mài răng thật để tạo thành cùi răng theo một tỷ lệ phù hợp, rồi những mão răng sứ giả sẽ được gắn cố định lên trụ răng này bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng để lắp đầy khoảng trống mất răng và tạo thành những chiếc răng mới với màu sắc và hình dạng hoàn toàn giống răng thật.

Vậy răng sứ có tháo ra được không?

Mão răng sứ được lắp vào cùi răng thật một cách cố định nhất bằng một loại xi măng chuyên dụng để giúp mão răng này tồn tại chắc chắn trên cùi răng với mục đích phục vụ tốt cho việc ăn nhai mà không lo răng sứ bị bung bật hay lung lay.

Tuy vậy, trong các trường hợp cấp thiết như tháo bỏ răng sứ hoặc phải làm lại răng sứ mới thì bác sĩ sẽ có những biện pháp kỹ thuật để tháo mão răng sứ này ra khỏi cùi răng thật. Vì thế, răng sứ hoàn toàn có thể tháo ra được một cách dễ dàng bởi bàn tay của các bác sĩ nha khoa.

Mặc dù việc tháo răng sứ ra khỏi trụ răng nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng thực sự nó đòi hỏi rất nhiều về tính khéo léo, cẩn thận, quá trình thực hiện phải đúng kỹ thuật để tránh sự xâm lấn, gây tổn thương hoặc làm nhiễm trùng cùi răng thật bên trong.

Vì vậy, để tránh trường hợp cùi răng thật bị ảnh hưởng do bác sĩ tháo răng sứ ra không đúng cách thì lời khuyên của chúng tôi dành cho bệnh nhân hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên nghiệp bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện tháo rời và phục hồi lại mão răng sứ mới, giúp bệnh nhân có được chiếc răng sứ mới tốt nhất.

Nếu các bạn còn những thắc mắc khác về các vấn đề về răng sứ, thì các bạn đừng ngần ngại đến Nha Khoa Peace Dentistry chúng tôi để được chăm sóc và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số Hotline 0943.563.565 để được trợ giúp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)