banner trang chủ

Trẻ em có trồng răng giả được không?


Phương pháp trồng răng giả có thể sử dụng cho đối tượng bệnh nhân bị mất răng là trẻ em được hay không, những tư vấn từ bác sĩ nha khoa sẽ giúp các phụ huynh giải đáp băn khoăn này

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Trẻ em không may bị mất răng vĩnh viễn thì có thể trồng răng giả được hay không? Có không ít phụ huynh đang băn khoăn về vấn đề này. Để quyết định có nên phục hình răng giả hay không, phục hình bằng kỹ thuật nào, phụ huynh cần tới trực tiếp phòng nha để được bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể. Những thông tin tham khảo dưới đây là cách xử lý tối ưu nhất và cũng thường dùng nhất cho trường hợp trẻ bị mất răng.

Giải đáp trẻ em có trồng răng giả được không

Đặc điểm của răng miệng trẻ em đó chính là chưa phát triển hoàn thiện. Cho tới khi trưởng thành, răng miệng, xương hàm của trẻ sẽ còn có rất nhiều sự thay đổi về độ chắc chắn, độ dày,… vì vậy, không phải phương pháp trồng răng giả nào cũng có thể sử dụng cho đối tượng trẻ em.

khám răng trẻ em

Hai phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất đó là cầu răng sứ và implant. Với đặc trưng xương hàm, nướu, lợi ở trẻ em, biện pháp trồng răng can thiệp nhiều tới răng miệng như implant sẽ không phù hợp. Bởi quá trình phát triển, hoàn thiện khung hàm của trẻ sẽ làm cho trụ implant được cấy vào không ổn định. Vì thế, nếu không may bị mất răng vĩnh viễn, trẻ em nên tới phòng nha để được tư vấn phục hình răng bằng cầu răng sứ.

Hiện nay, đối với trường hợp trẻ em bị mất răng, phụ huynh có thể cho trẻ trồng răng giả, tuy nhiên quyết định trồng răng cần có sự tư vấn, thăm khám của bác sĩ nha khoa. Đồng thời chọn phương pháp trồng răng phù hợp với tình trạng răng miệng của trẻ.

Xem thêm:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)