banner trang chủ

Trẻ em vị thành niên có niềng răng được không


Câu hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa! con tôi năm nay 10 tuổi và răng của con mọc không ngay hàng mà nó cứ mọc lộn xộn hết lên nhìn rất mất thẩm mỹ và sợ ảnh hưởng đến sau này của bé.Vì vậy tôi muốn niềng răng để điều chỉ lại răng cho bé để răng mọc ngay ngắn lại.Không biết bé còn nhỏ thế này có thể sử dụng phương pháp chỉnh nha niềng răng được hay không và sau này nếu cháu trưởng thành xương hàm của cháu sẽ to ra thì có làm cho răng của cháu bị thưa ra hay không.Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. (Huỳnh Dương – Đồng Nai).

ra8ngchinh_nha_nieng_rang Chỉnh nha niềng răng

Trả lời:
Chào bạn Huỳnh Dương!

Đầu tiên đội ngũ bác sĩ nha khoa chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.Và câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng có thể nói là phù hợp với mọi lứa tuổi.Trẻ em độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi là có thể chỉnh nha được và kết quả đều đạt như ý muốn.Và kết quả chỉnh nha đó sẽ được duy trì suốt đời của bệnh nhân.Hoàn toàn không có chuyện niềng răng lúc nhỏ đến lớn răng lại xấu đi.

chinh_nha_nieng_rang Chỉnh nha niềng răng cho trẻ

Tuy nhiên niềng răng cho trẻ nhỏ sẽ có những đặt trưng riêng khác với cho niềng răng cho của người lớn.Bác sĩ nha khoa sẽ cân nhắc và lựa chọn kĩ thuật niềng răng phù hợp nhất cho trẻ nhỏ.

1 Niềng răng cho trẻ nhỏ như thế nào.

Khi bác sĩ nha khoa hỗ trợ điều trị và niềng răng cho người trưởng thành thì ở độ tuổi này thì hệ thống xương hàm của bệnh nhân đã ổn định, thì bác sĩ nha khoa sẽ căn cứ vào độ rộng của khung hàm bệnh nhân di chuyển làm sao cho các răng phù hợp với tỷ lệ xương hàm của bệnh nhân.

Đối với trẻ em thì có phần khác 1 chút.Trong quá trình chỉnh nha nếu trẻ em đã mọc đầy đủ răng mà vẫn chưa đến tuổi trưởng thì thì cũng không có gì lo ngại cả.Bác sĩ nha khoa sẽ có những tính toán và chỉnh nha niền răng theo độ phát triển của xương hàm trong tương lai của trẻ,chứ không phải theo độ phát triển của xương hàm hiện tại.

Đối với những trẻ răng chưa mọc đủ thì bác sĩ nha khoa sẽ có những tính toán dựa trên sự pháp triển của xương và răng.Cho nên khi chỉnh nha bác sĩ sẽ dự tính, chỉ định, tạo lực xiết sao cho răng có thể di chuyển ngay ngắn, thẩm mỹ, đồng thời vẫn đảm bảo được các khoản trống để về sau răng vĩnh viễn có thể mọc lên.

Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà sử dụng phương pháp này để chỉnh nha niềng răng cho con bạn mà không phải lo những ảnh hưởng sau này.

nha_khoa Phòng khám nha khoa Peace Dentistry

Tại nha khoa bình an với đội ngủ bác sĩ nha khoa lành nghề, giàu kinh nghiệm đã thực hiện thành công rất nhiều ca chỉnh nha cho trẻ nhỏ sẽ giúp cho con bạn có một hàm răng đẹp như ý muốn.Nếu còn bất kì thắc mắc nào về phương pháp chỉnh nha niềng răng bạn hãy liên hệ với chúng tôi để các bác sĩ nha khoa có thể tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)