banner trang chủ

Trên 30 tuổi có thể niềng răng được hay không? có hiệu quả không?


Chào bác sĩ nha khoa, tôi đã 30 tuổi và răng tôi bị hô nên đang có nhu cầu thực hiện dịch vụ niềng răng tại nha khoa nhưng đang phân vân không biết với độ tuổi của tôi thì niềng răng có hiệu quả hay không? Và trong quá trình niềng răng có biến chứng gì không mong bác sĩ nha khoa tư vấn giúp tôi.

Lời đầu tiên Peace Dentistry xin chân thành cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi về vấn đề 30 tuổi có niềng răng được không của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

30 tuổi niềng răng được không

Như chúng ta được biết thì độ tuổi có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả niềng răng chỉnh nha cho nên trên 30 tuổi có niềng răng được hay không được nhiều người thắc mắc. Cho nên để giải đáp vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng là khi nào?

I/ Độ tuổi niềng răng thích hợp

độ tuổi niềng răng

Niềng răng là phương pháp hiệu quả đối với trẻ em và người trưởng thành. Nhưng ở mỗi lứa tuổi, mỗi tình trạng răng sẽ có phác đồ khác nhau. Cụ thể:

1/ Từ 6 đến 11 tuổi: sử dụng hàm trainer chỉnh nha

Sử dụng hàm trainer từ sớm sẽ định hướng phát triển xương hàm theo khuôn mẫu, giúp các bé hạn chế được tình trạng hô, móm. răng mọc lệch, mặt phát triển không cân đối. Đồng thời hàm Trainer cũng giúp ích rất lớn cho việc chỉnh nha sau này (nếu có) dễ dàng và đơn giản hơn.

2/ Từ 12 đến 17 tuổi: Độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng

Đây là giai đoạn tốt nhất để niềng răng bởi lúc này răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ nhưng xương hàm vẫn đang phát triển nên việc di chuyển và sắp xếp lại răng đạt hiệu quả tốt hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

3/ Tuổi từ 18 đến 35 tuổi: Niềng răng hiệu quả

Ở độ tuổi này niềng răng vẫn mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên thời gian niềng răng và chi phí có thể sẽ nhỉn hơn so với các bạn ở độ tuổi 12 – 17 tuổi.

4/ Trên 35 tuổi: Vẫn có thể niềng răng hiệu quả

Bạn hãy yên tâm vì dù 35 hay 40 tuổi, thậm chí người già thì chỉ cần làm theo đúng phác đồ của bác sĩ thì vẫn có thể niềng răng hiệu quả.

II/ Vậy 30 tuổi có niềng răng được không?

Quay lại vấn đề của bạn răng 30 tuổi có niềng răng được hay không? chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên ở độ tuổi này xương hàm đã phát triển hoàn thiện nên khá cứng cáp làm cho thời gian niềng răng sẽ lâu hơn từ 1 đến 3 năm, tùy vào tình trạng xương hàm của mỗi người.

Ngoài ra niềng răng phải mang mắc cài trong thời gian dài cho nên ảnh hưởng đến thẩm mỹ làm bạn ngại trong giao tiếp.

độ tuổi niềng răng thích hợp

Cho nên hiện tại nha khoa có 3 giải pháp niềng răng được áp dụng là niềng răng có mắc cài và niềng răng không mắc cài để cho bạn chọn lựa cho riêng mình giải pháp phù hợp nhất. Và nếu bạn muốn biết thêm thông tin cũng như là để được bác sĩ giải đáp thắc mắc hay như là có giải pháp điều trị phù hợp nhất cho mình.

Xem thêm: 9 câu hỏi phổ biến nhất về niềng răng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)