banner trang chủ

Trồng răng giả không chân là gì


Khi mất răng việc trồng lại răng đã mất làm việc cần thiết cần phải nhanh chóng lành ngay.Và bệnh nhân mất răng cũng có nghe nói đến phương pháp trồng răng giả không chân, và thắc mắc đây là phương pháp trồng răng gì, nó có hiệu quả cao hay không, trồng răng ăn nhai có tốt hay không.Để trả lời các câu hỏi này hãy cùng chúng tôi nha khoa Peace Dentistry tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Trồng răng không có chân răng thực chất là thế nào?
Thông thường nếu bạn đã bị mất răng thì bạn sẽ mất cả phần thân răng và chân răng, lúc này khả năng ăn nhai của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều và cần phải nhanh chóng phục hồi lại răng để khả năng ăn nhai có thể phục hồi, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân khi giao tiếp.

rang_gia_khong_chan_rang

Hình minh họa : Răng giả không chân răng

Trên thực tế, phương pháp trồng răng không chân là phương pháp chỉ phục hồi phần thân răng, chứ không có phần chân răng.Và hiện nay trong ngành nha có tổng cộng 2 phương pháp phục hình răng không chân, đó là phương pháp hàm tháo lắp và cầu răng sứ.
2. Trồng răng không chân răng có tốt không?

Hàm tháo lắp:Vì 2 phương pháp nêu trên không được chân răng và giữ cố định bằng chân răng nên khả năng ăn nhai của 2 phương pháp này chỉ đừng lại ở mức trung bình, và tuổi thọ của 2 phương pháp này cũng không cao. Bên cạnh đó, hai phương pháp trồng răng không chân răng này cũng tồn tại khá nhiều khuyết điểm, gây ảnh hưởng đến nướu và các răng khác trên cung hàm

cau_rang_su

Hình minh họa : Phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ: Để đứng cố định trên cung hàm mà không bị dịch chuyển, hai răng kế bên vị trí răng mất sẽ phải mài cùi làm trụ, chụp mão sứ lên trên, về lâu về dài, răng sẽ yếu, và nếu bên cạnh răng đã mất không còn 2 chiếc răng khỏe mạnh để làm trụ thì bệnh nhân không thể sử dụng phương pháp này để phục hình răng.

Ngoài ra còn có 1 vấn đề nan giải khi sử dụng 2 phương pháp phục hình này để phục hình răng chính là sau 1 thời gian bạn sẽ rơi vào tình trạng bị tiêu xương, nguyên do 2 phương pháp trên chỉ phục hình phần thân răng chứ hoàn toàn không tái tạo phần chân răng.Tại vị trí răng đã mất do không còn chân răng tác động lên xương hàm để tại ra các lực kích thích giúp xương phát triển thì phần xương này sẽ bị tiêu đi.

3. Giải pháp nào thay thế trồng răng không có chân răng?
Trồng răng không có chân răng là phương pháp tái tạo răng lỗi thời và đồn động nhiều nhược điểm, và có thể nói không còn đủ để đáp ứng yêu cầu phục hình răng ngày càng tăng cao của bệnh nhân.Vì vậy ngành nha khoa đã nhanh chóng khắc phục nhược điểm này bằng cách cho ra đời phương pháp cấy ghép implant, với phương pháp này thì tất cả nhược điểm của 2 phương phương pháp phục hình không chân răng.

cay_ghep_implant

Hình minh họa : Cấy ghép implant

Cấy ghép răng Implant không chỉ khôi phục lại cấu trúc răng toàn diện, bao gồm cả chân răng và thân răng mà còn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.Giúp bệnh nhân có thể thoải mái ăn nhai mà không lo bất kì việc gì, ngoài răng độ thẩm mỹ răng miệng của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể khi sử dụng phương pháp này để phục hình răng.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)