banner trang chủ

Trồng răng implant là gì?


Như được biết biện pháp làm răng giả implant là giải pháp làm răng giả tiên tiến tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại được các chuyên gia khuyên nên áp dụng khi bị mất răng có y định làm răng giả. Vậy giải pháp làm răng giả implant có những lợi thế và ưu điểm gì cũng như chi tiết về kỹ thuật thực hiện tại nha khoa. Để giải đáp thắc mắc trồng răng implant là gì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua thông tin sau đây.

1. Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép implant là giải pháp sử dụng trụ implant làm bằng chất liệu titan đặt vào bên trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau khi trụ implant được đặt cố định thành công vào bên trong xương hàm tích hợp thành công sẽ tiến hành gẵn mão răng sứ cho bạn chiếc răng giả implant hoàn chỉnh về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Về chất liệu trụ implant là được làm bằng titanium nên rất cứng và chắc chịu được lực cao, đặc biệt hơn thích hợp răng miệng không gây kích ứng phụ gì khi cấy ghép vào xương hàm.

2. Trồng răng implant có những ưu điểm gì?

Trồng răng implant có nhiều ưu điểm mà các giải pháp làm răng giả khác như cầu răng , hàm giả tháo lắp không thể sánh bằng cụ thể chống được tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng, ăn nhai bình thường, thẩm mỹ cao như răng thật và vệ sinh răng miệng dễ dàng, tồn tại lâu dài.

Tránh tình trạng tiêu xương hàm: Trụ implant đóng vai trò như một chân răng cho nên các lực ăn nhai đều tác động lên trụ và chuyền xuống xương hàm nên giúp xương hàm phát triển không bị tiêu biến. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất giải pháp trồng răng giả implant.
Ăn nhai bình thường: Như chúng tôi đã đề cập trên thì răng giả implant có trụ implant là chân răng nên bền chắc chịu được lực ăn nhai tác động lên.
Vệ sinh dễ dàng và tồn tại lâu dài: Việc vệ sinh răng miệng sau khi trụ implant tích hợp thành công vào xương hàm dễ dàng như răng thật không vấn đề gì. Nếu vệ sinh và chăm sóc đúng cách thì răng implant có thể tồn tại được 20 năm hoặc vĩnh viễn.

3. Giá trồng răng giả implant bao nhiêu tiền

Cấy ghép implant bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng có giá trung bình tính trên một đơn vị răng không phát sinh các dịch vụ điều trị khác là 15 đến 20 triệu. Về bảng giá chi tiết tại nha khoa Bình An bạn xem tại đây: http://nhakhoabinhan.vn/trong-rang-implant-gia-bao-nhieu-tien/

4. Thời gian trồng răng implant trong bao lâu

Thời gian thực hiện trồng răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng yếu tố ảnh hưởng hàng đầu là tình trạng sức khỏe răng miệng. Với tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể là cấu trúc xương hàm có sự ảnh hưởng lớn đến thời gian thực hiện. Nếu xương hàm không đủ khả năng nâng đỡ trụ implant sẽ được ghép xương nên thời gian sẽ tăng lên. nên thời gian dao động cho giải pháp làm răng implant là từ 4 đến 6 tháng thực hiện.

Trên đây là những thông tin về giải pháp làm răng giả implant mà bạn cần nên nắm bắt để có nhu cầu thực hiện có chi tiết rõ ràng hơn. Đặc biệt về giải pháp làm răng giả này thực hiện khá lâu và chi phí cao hơn các biện pháp trồng răng giả khác cho nên bạn cần chuẩn bị trước tinh thần, thời gian và chi phí khi thực hiện.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)