banner trang chủ

Trường hợp bị gãy thân răng phải làm sao


Chào bác sĩ nha khoa! Hiện tại em bị gẫy thân răng do tại nạn nên hiện đang muốn phục hồi lại thân răng bị mất nhưng đang phân vân không biết với trường hợp của nên thì nên áp dụng giải pháp nha khoa nào để điều trị. Có cần thiết phải nhổ và trồng răng giả lại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em!

Đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến trung tâm, về vấn đề gãy thân răng mà bạn nên trên chúng tôi trung tâm nha khoa Bình An xin được giải đáp cụ thể như sau:

Về tình trạng răng của bạn chúng tôi chưa nắm rõ mức độ gãy thân răng ấy như thế nào nhiều hay ít, toàn bộ hay một phần nhỏ cho nên chúng tôi chưa khẳn định được giải pháp nha khoa cụ thể điều trị cho bạn cho nên tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa chúng tôi để khám và có tư vấn từ phía bác sĩ.

Nên hôm nay chúng tôi chỉ nêu ra các biện pháp nha khoa cơ bản để giải quyết ca bị mất thân răng như sau:

1. Nên giải quyết như thế nào khi mất thân răng

Trường hợp bị gãy thân răng hoàn toàn thì việc sử dụng gắn lại thân răng trên chân răng thì không thể thực hiện được cho nên đối với việc mất thân răng thì có hai giải pháp nha khoa là trám răng và bọc răng sứ.

Trám răng: Giải pháp này chỉ được áp dụng cho trường hợp thân răng bị gãy một phần nhỏ để lấp đầy vị trí thân răng bị mất.

Trồng răng sứ: Đối với trường hợp bị mất răng một nửa thân răng thì tiến hành giải pháp bọc răng sứ. Còn nếu mất thân răng hoàn toàn bác sĩ tiến hành giải pháp trồng răng sứ giả đó là cầu răng và cấy ghép răng implant.

Tuy nhiên tất cả giải pháp làm răng giả trên đều được bác sĩ chúng tôi tham khảo qua ý kiến bệnh nhân có thực hiện hay không. Chúng tôi nha khoa Bình An sẽ tư vấn cho bạn rõ được nguyên nhân và tình trạng răng miệng của bạn để chọn được giải pháp nha khoa phù hợp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)