banner trang chủ

Trồng răng Implant tại Việt Nam: 5 vấn đề mà khách hàng Việt Kiều phải đặc biệt lưu ý!


Trồng răng Implant tại Việt Nam hiện đang là lựa chọn phổ biến và cũng rất hợp lý của cộng đồng Việt Kiều. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả tốt, sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí… Quý khách hàng Việt Kiều cần đặc biệt lưu ý 5 vấn đề sau:

trồng răng implant tại việt nam 5 lưu ý khách hàng việt kiều cần biết

I/ Chọn Nha Khoa Để Trồng Răng Implant:

Đây cũng là lưu ý có thể xem là quan trọng nhất! Sài Gòn hiện nay có khá nhiều nha khoa thực hiện cấy ghép Implant, tuy nhiên số lượng nha khoa có năng lực điều trị cao, uy tín thực sự, bác sĩ Implant giỏi là không nhiều. Và để chọn được một nha khoa như vậy, quý khách hàng nên lưu ý các vấn đề sau:

  • Nha khoa được cơ quan y tế cấp phép ở hạng mục cấy ghép Implant; Có lượng ca lâm sàng Implant lớn hoặc tốt hơn nữa là có chuyên khoa Cấy Ghép Implant riêng.
  • Có bác sĩ chuyên sâu về Implant (có chứng chỉ cấy ghép Implant, giàu kinh nghiệm lâm sàng, thông tin bác sĩ được công bố rõ ràng). Bạn có thể đề nghị nha khoa cung cấp chứng chỉ cấy ghép Implant của bác sĩ, hỏi kỹ hơn thông tin về bác sĩ.
  • Nha khoa có đầy đủ các trang thiết bị chuyên sâu cho Implant: hệ thống chẩn đoán hình ảnh Conbeam CT (CBCT) hoặc X-quang 3D kỹ thuật số là không thể thiếu khi cấy ghép Implant, phòng tiểu phẫu Implant, máy khoan đặt trụ Implant và các công nghệ hỗ trợ.
  • Sử dụng các thương hiệu Implant nổi tiếng, bảo hành lâu dài và GIÁ CẢ CÔNG BỐ RÕ RÀNG.

LỜI KHUYÊN: Hãy hỏi kỹ và sẵn sàng đề nghị nha khoa cung cấp thông tin cần thiết về bác sĩ, trang thiết bị, giá cả, ca lâm sàng tham khảo… vì một nha khoa uy tín có trách nhiệm và phải sẵn sàng giải thích rõ, kỹ và trung thực cho khách hàng.

II/ Kế Hoạch Và Thời Gian Trồng Implant:

Với khách hàng Việt Kiều thì thời gian ở lại Việt Nam không nhiều (từ 2 – 3 tuần là phổ biến) và theo đó là nhiều kế hoạch khác: về quê, du lịch, thăm người thân, công việc… Do đó, yếu tố thời gian và kế hoạch trồng răng Implant là cực kỳ quan trọng. Quý khách hàng Việt Kiều cần lưu ý các vấn đề sau:

1/ Về Kế Hoạch:

Trồng răng Implant cơ bản sẽ có 2 giai đoạn là (1) cấy ghép trụ Implant, (2) Cố định răng lên trụ Implant. Việc cố định răng sứ lên Implant có thể thực hiện sau cấy ghép từ 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng hay 6 tháng… tùy theo mỗi trường hợp. Cụ thể hơn:

– Nếu XƯƠNG TẠI VỊ TRÍ CẤY IMPLANT ĐỦ DÀY hoặc các trường hợp làm All-on-4/5/6 Implant (Implant toàn hàm) thì thường được bác sĩ chỉ định làm Implant và #PHỤC_HÌNH_TỨC_THÌ. Tức là sau khi cấy trụ từ 1 – 2 tuần sẽ cố định răng lên Implant luôn mà không cần chờ Implant tích hợp vào xương hàm. (Tham khảo hình 1, 2)

trồng răng implant all on 6 hàm trên all on 5 hàm dưới

trồng răng implant cho việt kiều tại việt nam

– Nếu xương hàm không đủ điều kiện để phục hình tức thì, lúc đó chúng ta phải chờ một khoảng thời gian để Implant tích hợp vào xương hàm rồi mới cố định răng lên Implant. Thời gian chờ có thể 1 tháng, 2 tháng…6 tháng tùy theo độ dày của xương tại vị trí cấy Implant (Đây là trường hợp phổ biến). (Tham khảo hình 3)

cấy ghép implant cho việt kiều tại việt nam

2/ Về Thời Gian:

Việc cấy ghép trụ Implant thường chỉ mất của khách hàng vài ngày hoặc 1 tuần để hoàn thành. Cụ thể gồm các công việc cụ thể: khám, chụp film Cone Beam CT, xét nghiệm máu (thường ngày đầu tiên đến nha khoa); Cấy ghép trụ Implant (thường là lần tiếp theo đến nha khoa); Tái khám và cắt chỉ (từ 5-7 ngày sau khi cấy trụ). Nếu khách hàng không có thời gian để quay lại tái khám, cắt chỉ thì bác sĩ có thể cho sử dụng chỉ tự tiêu và gọi điện kiểm tra vết thương.

LỜI KHUYÊN: Các Cô, Chú Việt Kiều cần hỏi trước về thời gian điều trị để phù hợp với kế hoạch của mình. Đồng thời, ngày đầu tiên khi gặp bác sĩ, chúng ta cần trao đổi rõ quỹ thời gian của mình (về quê, chơi Tết, du lịch…) để bác sĩ lên một kế hoạch điều trị phù hợp: hoàn thành điều trị mà vẫn không ảnh hưởng đến các kế hoạch khác của các Cô, Chú.

III/ Với Các Trường Hợp Cần Nhổ Răng Để Làm Implant:

Quý khách hàng cần đặc biệt lưu ý: Thông thường, kế hoạch tốt nhất là nhổ răng và cấy Implant ngay lập tức sau khi nhổ (gọi là Implant tức thì). Việc này mang lại nhiều lợi ích: bảo tồn xương, trải nghiệm điều trị nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn… Do đó, chúng ta không nên nhổ răng trước khi về Việt Nam mà cứ để như vậy để bác sĩ có kế hoạch tối ưu nhất. Còn nếu nhổ răng trước rồi thì các Cô Chú sẽ phải chờ từ 2 -3 tháng mới làm Implant được.

IV/ Cấy Trụ Implant Rồi Nhưng 2 – 3 Năm Sau Mới Cố Định Răng Lên Implant Thì Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Đây là trường hợp thường gặp với khách hàng Việt Kiều (cấy trụ rồi nhưng chưa thể về Việt Nam để cố định răng mà phải 2 – 3 năm sau mới quay lại Việt Nam). Vậy có ảnh hưởng gì không? Có nguy cơ gì không với trụ Implant.

Câu trả lời là: Về cơ bản là hoàn toàn không ảnh hưởng gì cả. Trụ Implant một khi đã tích hợp xương thì sẽ tồn tại ở đó vững chắc lâu dài. Việc chưa thể cố định răng cũng không có gì phải lo lắng.

V/ Lưu Ý Khi Chọn Trụ Implant Và Vấn Đề Chi Phí:

Về cơ bản, chúng ta nên chọn các loại trụ Implant lưu hành phổ biến trên thế giới, xuất xứ rõ ràng, đã tạo được sự tin tưởng từ cộng đồng nha sĩ quốc tế hoặc khuyên dùng bởi các tổ chức y tế uy tín. Một số loại Implant có thể kể đến: Straumann (Switzerland), SIC (Gemany), Hiossen (USA), Nobel (USA), Neodent Straumann (Brazil), ETK (France), Tekka (France), NR Lines (Korea)…
Và vấn đề quan trọng hàng đầu đó là Chi phí: Chi phí phải phù hợp, rõ ràng, trọn gói và đồng thời giá cả phải công bố minh bạch. Tốt nhất chúng ta cần hỏi rõ vấn đề chi phí để đảm bảo quyền lợi của mình, tránh việc bị “phát sinh” chi phí. Một nha khoa uy tín, trước hết giá cả phải hợp lý, chi tiết, rõ ràng và đi kèm là chính sách bảo hành tốt.

Xem thêm: Các loại trụ implant mang thương hiệu quốc tế tại Peace Dentistry

Trên đây là những lưu ý đến từ Peace Dentistry gửi đến Quý khách hàng Việt Kiều đúc kết từ quá trình cấy ghép Implant cho hàng ngàn khách hàng Việt Kiều tại Nha khoa. Chúng tôi hy vọng Quý khách hàng sẽ có chuyến về Việt Nam kết hợp làm răng thật thành công và như ý.

Và nếu có gì chưa rõ hoặc cần hỗ trợ, đặt hẹn với bác sĩ chuyên gia Implant của Peace Dentistry, Quý khách hàng có thể Inbox FanPage Peace Dentistry hoặc gọi hotline 0943 563 565 hoặc 19002102.

Trân trọng cảm ơn và Kính chúc Quý khách hàng một năm mới An Khang, Thịnh Vượng, Vạn Sự Như Ý!

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

hình ảnh khách hàng implant ít răng 1

(Trồng 1 trụ implant khôi phục 1 răng hàm bằng implant tekka và răng sứ Zirconia (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 6

(Cấy 1 trụ implant Straumann SLA Active và răng sứ Titan (Phục hình tức thì) (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 3

(Trồng 2 trụ implant Neodent và răng sứ Zirconia khôi phục 2 răng cửa (Phục hình tức thì) (**))

hình ảnh khách hàng implant ít răng 2

(Trồng implant khôi phục 1 răng cửa bằng implant Dentium (USA) (**))

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Xem thêm hình ảnh khách hàng cấy ghép implant

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)