banner trang chủ

Bọc răng sứ nguyên hàm – Tư vấn từ bác sĩ chuyên gia


Nếu bạn đang cân nhắc việc bọc răng sứ toàn hàm để sở hữu một nụ cười ưng ý, an toàn, chi phí hợp lý và yên tâm trong lâu dài thì những nội dung dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn. Bài viết có sự tham khảo từ các bác sĩ chuyên gia về thẩm mỹ nha khoa và phục hình răng sứ của hệ thống Nha Khoa Peace Dentistry.

I/ Thế Nào Là Một Ca Bọc Răng Sứ Toàn Hàm Thành Công?

“Bọc răng sứ, đặc biệt là răng sứ toàn hàm không chỉ dừng lại ở một hàm răng đẹp mà quan trọng phải mang đến một nụ cười đẹp, đẹp tự nhiên, ăn nhai tốt và trên hết phải an toàn lâu dài” – Theo BS. Đặng Hoàng Cương – Bác sĩ trưởng cơ sở Peace Dentistry Quận 7.

Một ca răng sứ toàn hàm hiệu quả cao phải thỏa mãn 6 TIÊU CHÍ sau:

– Răng đẹp: form răng, cung răng, hình thể răng, màu răng, rìa cắn và các đường nét,… đều đạt tính thẩm mỹ cao, sắc nét, tự nhiên, đồng màu và hài hòa. Tóm lại là ĐẸP NHƯNG NHÌN TRÔNG TỰ NHIÊN – đó là tiêu chuẩn của thẩm mỹ nha khoa hiện đại.

– Nụ cười đẹp: Nghĩa là form răng, màu răng phải phù hợp với đặc trưng riêng có của mỗi người, gồm: khuôn miệng, đường nướu, đường cười, màu môi, màu da,…đặc biệt là MONG MUỐN THẨM MỸ, từ đó giúp nụ cười nhìn cuốn hút, gợi cảm và bản thân khách hàng thấy ưng ý, tự tin với nụ cười của mình.

– Xâm lấn tối thiểu: Tức là mài răng tối thiểu để bảo tồn tối đa mô răng thật, hạn chế tối đa việc chữa tủy. Việc này không chỉ là bảo tồn răng thật mà còn giúp trải nghiệm khách hàng nhẹ nhàng, thoải mái trong quá trình điều trị.

– An toàn cho sức khỏe răng miệng: Bọc răng sứ phải đảm bảo không nảy sinh nguy cơ cho các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm tủy…

– Ăn nhai tốt, cảm giác răng miệng thoải mái.

– Và cuối cùng là tính lâu dài: Răng sứ phải duy trì tính thẩm mỹ lâu dài và đảm bảo sử dụng tốt ít nhất cũng phải trên 10 năm.

Một số hình ảnh bọc răng sứ nguyên hàm để minh họa cho các tiêu chí này:

bọc răng sứ toàn hàm form răng tinh tế

(Răng đẹp: form răng đẹp, màu răng sáng tự nhiên, độ trong, độ bóng tối ưu)(**)

bọc răng sứ nguyên hàm cho nụ cười cuốn hút

(Form răng và màu răng phải phù hợp với mỗi cá nhân để nụ cười rạng rỡ, tăng thêm thần thái khuôn mắt và bản thân khách hàng phải thấy ưng ý nhất)(**)

bọc răng sứ cả hàm mài răng tối thiểu

(Răng sứ toàn hàm hay răng sứ nói chung đều phải mài răng ở mức tối thiểu. Đây là một ca răng sứ toàn hàm với tỉ trọng mài răng không quá 15%)(**)

bọc răng sứ toàn hàm khớp cắn phải chuẩn

(Và khớp cắn phải chuẩn để ăn nhai tốt và cảm giác răng miệng thoải mái; Răng sứ liền lạc sát khít với mô răng thật, nướu và không phạm khoảng sinh học nướu)(**)

II/ Vậy ! Làm Sao Để Ca Răng Sứ Nguyên Hàm Đảm Bảo Hiệu Quả Cao?

Để ca răng sứ toàn hàm (nguyên hàm) đạt hiệu quả cao thì cần phải đảm bảo 5 YÊU CẦU điều trị sau đây:

– Đầu tiên: phải chỉ định đúng, ưu tiên chỉ định các phương pháp và kỹ thuật thẩm mỹ răng sứ xâm lấn tối thiểu. Tuyệt đối không lạm dụng chỉ định hoặc chỉ định sai như: không bọc răng sứ trong các trường hợp dưới 18 tuổi, răng chen chúc nghiêm trọng, răng sai khớp cắn.

– Thứ hai: để thẩm mỹ cao thì bác sĩ phải căn cứ vào các yếu tố trên khuôn mặt khách hàng (kiểu khuôn mặt, khuôn miệng, giới tính, màu da, màu môi…) và quan trọng nhất là hiểu rõ mong muốn thẩm mỹ của khách hàng để chọn form răng, màu răng phù hợp để nụ cười là đẹp nhất, khách hàng ưng ý nhất.

– Thứ ba: bác sĩ phải tuân thủ quy trình, thao tác thành thạo và tỉ mỉ, kỹ năng thành thục, chính xác, hạn chế việc mài răng. Đặc biệt là tôn trọng các giải phẫu tự nhiên của răng, không phạm khoảng sinh học của nướu. Đây là yếu tố quan trọng giúp răng khỏe, nướu khỏe trong lâu dài.

– Thứ tư: vật liêu sứ phải tốt và được chế tác (labo) bằng công nghệ hiện đại, tức là: sứ có tính thẩm mỹ cao, lành tính với cơ thể, độ bền cao. Khi sứ đưa lên răng phải liền lạc, sát khít với mô răng thật và nướu.

– Thứ 5: tuân thủ quy trình. Chúng tôi sẽ lấy quy trình tại Peace Dentistry để bạn dễ hiểu hơn. Cụ thể gồm các bước: khám lâm sàng, chụp film, tư vấn → chụp hình, check list thẩm mỹ, thiết kế nụ cười → sửa soạn men răng → lấy dấu → chế tác mặt sứ → thử sứ → cố định mặt sứ.

Toàn bộ quy trình này tùy theo mỗi ca mà có thể mất từ 4 – 7 ngày để hoàn thiện với 3 – 4 lần đến nha khoa. Cũng như bạn, chúng tôi chọn đẹp, khỏe, lâu dài và sự cam kết! Do đó, chúng tôi cần một khoảng thời gian đủ để thực hiện công việc theo cách tỉ mỉ, chính xác và chuẩn mực.

bọc răng sứ cả hàm thực hiện bởi bác sĩ giỏi

(Bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, ứng dụng các công nghệ số hóa vào điều trị và hiểu khách hàng muốn gì)(**)

bọc răng sứ nguyên hàm vật liệu sứ tốt

(Vật liệu sứ tốt không chỉ giúp thẩm mỹ cao mà còn giúp hạn chế mài răng, lành tính, sử dụng lâu dài và bảo hành uy tín)(**)

quy trình bọc răng sứ toàn hàm

(Tuân thủ quy trình giúp ca răng sứ toàn hàm luôn được đảm bảo về mặt kết quả)(**)

III/ Giải Đáp Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Bọc Răng Sứ Nguyên Hàm:

1/ Bọc răng sứ nguyên hàm nên bọc bao nhiêu răng?

Bọc răng sứ toàn hàm thì chúng ta chỉ cần bọc những răng nào lộ diện ra khỏi khuôn miệng khi cười lớn. Những răng nào không lộ diện khi cười lớn và răng không có bệnh lý thì không cần thiết phải bọc. Cụ thể: Với người khuôn miệng lớn có thể bọc từ 8 – 10 răng/1 hàm (hoặc 16 – 20 răng/2 hàm). Với người khuôn miệng nhỏ hoặc trung bình có thể bọc 6 – 8 răng/1 hàm (hoặc 12 – 16 răng/2 hàm).

bọc răng sứ toàn hàm chỉ bọc 8 răng

(Với một số trường hợp khi làm răng sứ nguyên hàm thì chỉ cần bọc từ 8 răng và có thể chỉ cần can thiệp trên 1 hàm cũng thay đổi toàn diện nụ cười)(**)

bọc răng sứ nguyên hàm chỉ bọc 10 răng

(Và với khuôn miệng trung bình hoặc rộng thì làm 10 răng là hoàn toàn đủ để nụ cười rằng rỡ toàn diện)(**)

2/ Bọc răng sứ toàn hàm nên chọn loại sứ nào?

Làm sao để biết răng sứ có phải chính hãng hay không?

Đây là vấn đề hết sức quan trọng nhưng lại gây rất nhiều trăn trở cho khách hàng vì trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại sứ (kể cả các loại sứ kém chất lượng, làm nhái, giả thương hiệu). Vậy làm sao để chọn được loại sứ tốt?

– Thứ nhất: bạn chỉ chọn các loại sứ có thương hiệu đã phổ biến toàn cầu, xuất xứ rõ ràng. Một số đề xuất cho bạn như: Zirconia Ceramill Zolid (Hãng Amanngirrbach, Đức); Zirconia DDBio (Dental Direkt, Đức); Cercon, Cercon HT (Dentsply Sirona, Đức), Lava 3M (Hãng 3M, Mỹ)…Về mặt dán sứ veneer thì IPS e.Max là lựa chọn tuyệt vời.

– Thứ hai: khi đến nha khoa bạn cần hỏi kỹ về vật liệu sứ, xuất xứ, thẻ bảo hành và chế độ bảo hành. Lưu ý là các loại răng toàn sứ chính hãng thường có thẻ bảo hành IDPI đi kèm. Đây là loại thẻ bảo hành có mã truy xuất nguồn gốc xuất xứ, thời gian bảo hành rõ ràng; (IDPI: International Dental Prosthesis Identity).

thẻ bảo hành IDPI khi bọc răng sứ tại Peace Dentistry

(Thẻ bảo hành IDPI – là căn cứ để xác định sứ chính hãng và nha khoa sử dụng đúng vật liệu sứ mà bạn đã chọn)(**)

3/ Làm răng sứ nguyên hàm giá bao nhiêu?

Đây là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm nhưng cũng mang đến rất nhiều hoang mang cho khách hàng bởi tình trạng “loạn giá răng sứ” và tràn ngập vật liệu sứ. Chúng tôi sẽ cho các gợi ý sau để có lựa chọn chính xác:

– Thông thường các loại răng toàn sứ chính hãng, chất lượng tốt khi nhập về Việt Nam, chi phí phôi sứ có thể giao động từ 1,000,000đ – 2,000,000đ (Lưu ý: chưa bao gồm phí chế tác CAD/CAM). Và một ca răng sứ hoàn thiện trên bệnh nhân thì sẽ bao gồm các chi phí: phôi sứ nhập khẩu, chi phí cho Labo (chế tác sứ bằng CAD/CAM), chi phí cho bác sĩ điều trị, chi phí khấu hao máy móc thiết bị, chi phí dịch vụ hậu mãi…Do đó, một răng toàn sứ tốt, chính hãng, nha khoa uy tín… thì chi phí giá vốn cùng ít nhất là vài triệu đồng. Do đó, nếu bạn kỳ vọng chất lượng tốt ở răng sứ “giá rẽ” thì đó là điều quá phi lý.

– Giá răng sứ tốt, công nghệ chế tác CAD/CAM hiện đại, bác sĩ giỏi và tại các nha khoa uy tín có thể giao động từ 4,000,000đ – 7,000,000đ/1 răng tùy theo loại sứ. Như vậy, nếu bạn làm răng sứ toàn hàm (từ 8 – 10 răng/hàm hoặc 16 – 20 răng/2 hàm) và chọn các loại sứ cao cấp, chính hãng thì chi phí hợp lý có thể giao động từ 40 – 70 triệu/1 hàm hoặc 80 – 140 triệu/2 hàm tùy theo loại sứ và nha khoa.

bọc răng sứ toàn hàm 10 răng hàm trên 8 răng hàm dưới

(Ca lâm sàng thẩm mỹ răng sứ với 10 răng hàm trên và 8 răng hàm dưới, sứ DDBio – Đức với tổng chi phí hơn 80 triệu)(**)

LỜI KHUYÊN ĐẾN KHÁCH HÀNG LÀM RĂNG SỨ TOÀN HÀM:

Làm răng sứ là một lựa chọn ưu việt giúp bạn sở hửu nụ cười đẹp hơn, nâng cao thẩm mỹ tổng thể khuôn mặt và giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và thành công hơn. Tuy nhiên, bạn cần quyết định một cách sáng suốt, kỹ lưỡng để hiệu quả thẩm mỹ là cao nhất, an toàn, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và yên tâm lâu dài. Vì vậy, hãy chọn các cơ sở nha khoa uy tín thực sự, bác sĩ giỏi và TẬN TÂM, trang thiết bị nha khoa hiện đại, quy trình chuyên nghiệp và giá cả HỢP LÝ, rõ ràng, minh bạch.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"


bọc 20 răng sứ cercon cho răng tối màu

(Bọc 20 răng sứ Cercon cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

bọc 20 răng sứ zirconia nguyên hàm

(Bọc răng sứ Zirconia nguyên hàm (20 răng) thẩm mỹ toàn diện nụ cười (**))

bọc 20 răng sứ zirconia cho răng nhiễm kháng sinh

(Bọc 20 răng sứ Zirconia cho răng nhiễm kháng sinh, hình thể xấu, sâu răng (**))

bọc răng sứ nguyên hàm khôi phục răng mất

Bọc răng sứ nguyên hàm và phục hồi răng mất với răng sứ Zirconia Zolid

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Xem thêm hình ảnh khách hàng bọc răng sứ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)