banner trang chủ

Bọc răng sứ nguyên hàm – Tư vấn từ bác sĩ chuyên gia


“Bọc răng sứ nguyên hàm không chỉ dừng lại ở răng đẹp mà quan trọng nhất phải mang đến một nụ cười đẹp, đồng thời thẩm mỹ răng phải hài hòa với khuôn mặt, màu da, sở thích, giới tính…để làm tăng nét thẩm mỹ ở tổng thể khuôn mặt. Và dĩ nhiên phải đảm bảo được sức khỏe, tuổi thọ của răng về sau”

Bài viết sau được Bác sĩ Đặng Hoàng Cương (bác sĩ chuyên thực hiện các ca thẩm mỹ răng sứ toàn hàm tại Peace Dentistry) sẽ trả lời những vấn đề liên quan đến bọc răng sứ nguyên hàm:

I. Bọc Răng Sứ Nguyên Hàm Để Có Nụ Cười Đẹp

“Làm răng sứ nguyên hàm phải đáp ứng 3 yêu cầu: Răng đẹp, nụ cười đẹp, tăng nét thẩm mỹ toàn khuôn mặt. Đồng thời, hàm răng – nụ cười phải đẹp ở các trạng thái: bình thường, cười mỉm, cười lớn, đẹp ở góc nhìn chính diện hay góc nhìn nghiêng”.

1. Răng Đẹp:

Hàm răng chỉ đẹp khi: cung răng đẹp, hình thể răng đẹp và màu sắc răng trắng sáng mà vẫn mang nét tự nhiên. Cụ thể:

bọc răng sứ nguyên hàm

(Răng đẹp và chuẩn từ cung răng, hình thể răng, màu sắc răng, các đường nét và… (**))

bọc răng sứ cả hàm

(…đường cung răng phải hài hòa với đường cười và đường nướu)

Cung răng: phải có sự tương thích giữa cung răng và cung hàm, cung răng hàm trên và cung răng hàm dưới để khớp cắn chuẩn và đẹp, cung răng hài hòa với các kiến trúc: mũi, cằm, đầu – cuối chân mày, đầu – đuôi mắt.

Hình thể răng: phải tuân thủ theo các quy định về thẩm mỹ nha khoa. Cụ thể: Kích thước giữa chiều cao/chiều rộng của mỗi răng từ 0,7 – 0,85 tùy kiểu khuôn mặt, khuôn miệng. Kích thước răng cửa/răng cửa bên/răng nanh/răng giao động từ 62% – 80% tùy thuộc vào khuôn miệng rộng hay hẹp.

Màu sắc răng: Phải đồng màu và có độ trắng sáng thu hút và đặc biệt phải có độ trong tự nhiên cao để tạo ra vẻ đẹp vừa thu hút vừa tự nhiên như răng thật. Một số hình ảnh tham khảo về màu răng:

bọc răng sứ toàn hàm

(Màu răng OM1 – 3D Vita Master, trắng sáng cao nhưng phải có độ trọng – độ thấu quang để đảm bảo tính tự nhiên, mang lại nụ cười ấn tượng và gọi cảm(**))

bọc sứ toàn hàm màu sắc trắng sáng

(Màu răng OM3 – 3D Vita master, trắng sáng tương đối và cũng phải có độ trong của răng thật để đảm bảo tính tự nhiên(**))

bọc sứ nguyên hàm màu răng trắng sáng

(Màu răng 1M2 – 3D Vita master, với độ trắng sáng vừa phải, độ trong tốt phù hợp với những người thích vẻ đẹp tự nhiên (**))

2. Nụ Cười Đẹp:

bọc sứ cả hàm nụ cười đẹp gợi cảm

(Nụ cười đẹp, gợi cảm nhưng vẫn tự nhiên đồng thời tăng nét thẩm mỹ trên khuôn mặt)

Làm thẩm mỹ răng sứ muốn nụ cười sẽ trở nên cuốn hút và gợi cảm khi:

– Hình dáng răng, các đường nét, góc – cạnh răng phải tinh tế, sắc sảo và cũng có nét mềm mại tự nhiên của răng thật.

– Màu răng có độ trắng sáng và đặc biệt phải có độ trong (độ thấu quang) để tạo nên tính tự nhiên.

Răng đẹp ở cả 3 tư thế của miệng: tư thế nghỉ (miêng để tự nhiên), tư thế mỉm cười, và tư thế cười lớn

3. Tăng Nét Thẩm Mỹ Tổng Thể Khuôn Mặt:

Muốn vậy, phong cách thẩm mỹ răng phải hài hòa với các cấu trúc: khuôn miệng, đường cười, khuôn mặt, màu da, tính cách, tuổi và sở thích… thì nụ cười mới cuốn hút và tăng tính thẩm mỹ khuôn mặt.

bọc răng sứ nguyên hàm form răng

(5 trường hợp với 5 kiểu khuông mặt, màu da, giới tính, độ tuổi khác nhau, sở thích thẩm mỹ…khác nhau và mỗi trường hợp sẽ phù hợp với mỗi phong cách thẩm mỹ răng khác nhau: Hollywood, Soften – hoa hậu, natural, funtional, youthful…)

II. Bọc Răng Sứ Cả Hàm Làm Sao Để An Toàn?

“Thẩm mỹ răng sứ, đẹp nhưng trước hết phải ăn nhai tốt, an toàn và đảm bảo sức khỏe cũng như tuổi thọ của răng lâu dài. Nếu làm suy giảm tuổi thọ và sức nhai của răng coi như thất bại hoàn toàn”.

Muốn vậy thì một ca răng sứ thẩm mỹ phải đảm bảo 4 yêu cầu sau:

1. Chỉ định đúng trường hợp:

Bọc răng sứ nguyên hàm chỉ định cho các trường hợp: Răng tối màu, xô lệch, hô, móm, răng thưa, răng gãy, vỡ, sâu răng, mất răng nhưng còn chân răng hoặc bọc sứ nguyên hàm để thẩm mỹ toàn diện nụ cười.

Lưu ý: Các trường hợp trẻ tuổi (dưới 18), hô/móm quá nghiêm trọng thì không chỉ định bọc sứ.

2. Hạn chế mài răng, giữ lại tối đa răng thật:

Trước hết là mài vừa đủ để giữ lại tối đa răng thật, mài an toàn không gây các tổn thương cho nướu. Nên sử dụng các loại thiết bị mài răng hiện đại, thời gian mài nhanh, mài chính xác và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

3. Răng sứ xuất xứ chính hãng:

Răng sứ phải sử dụng loại có chứng chỉ lưu hành quốc tế, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và có thẻ bảo hành – xác thực IDPI (International Dental Prosthesic Identity). Thẻ IDPI cũng là căn cứ để chứng minh răng sứ chính hãng thông qua dãy mã Code trên thẻ.

4. Bác sĩ chuyên môn giỏi:

Bác sĩ phải chỉ định đúng, chọn đúng giải pháp, giữ lại tối đa răng thật và thực hiện với kỹ năng chuyên nghiệp thành thào với các trang thiết bị hỗ trợ. Đây là lý do, tại sao bạn cần chọn nha khoa uy tín và bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn giỏi.

III. Bọc Răng Sứ  Toàn Hàm Nên Bọc Bao Nhiêu Răng?

Bác sĩ Đinh Trường Hùng: Bọc răng sứ toàn hàm thì chúng ta chỉ cần bọc những răng nào lộ diện ra khỏi khuôn miệng khi cười lớn. Những răng nào không lộ diện khi cười lớn và răng không có bệnh lý thì không cần thiết phải bọc. Cụ thể:

– Với người khuôn miêng lớn có thể bọc từ 8 – 10 răng/1 hàm (hoặc 16 – 20 răng/2 hàm).

– Với người khuôn miệng nhỏ hoặc trung bình có thể bọc 6 – 8 răng/1 hàm (hoặc 12 – 16 răng/2 hàm).

bọc răng sứ nguyên hàm giá bao nhiêu

(Bọc hết tất cả các răng chỉ nên áp dụng khi các răng hàm trong bị bệnh lý nha khoa, hư răng. Trường hợp trên là 1 ví dụ (**))

Xem thêm: Hình ảnh khách hàng bọc răng sứ nguyên hàm tại Peace Dentistry

IV. Bọc Răng Sứ Toàn Hàm Loại Nào Tốt Nhất? Giá Bao Nhiêu?

Khi làm răng sứ kể cả làm ít răng hay làm răng sứ nguyên hàm thì cần phải chọn các loại răng sứ đáp ứng được 4 yêu cầu sau: Tính thẩm mỹ cao, ăn nhai thuận tiện như răng thật, độ bền trên 20 năm và hoàn toàn lành tính với cơ thể.

Do đó, nên chọn các loại răng sứ có chứng chỉ lưu hành quốc tế: Titanium, Zirconia, Cercon, Cercon HT (của Đức), Lava Plus (Mỹ)… Đây là các loại răng sứ thương hiệu quốc tế và đặc biệt đều có bảo hành IDPI – Bảo hành và truy xuất nguồn gốc toàn cầu.

thẻ bảo hành khi bọc răng sứ nguyên hàm

(Thẻ bảo hành răng sứ chính hãng IDPI mà Peace Dentistry cung cấp cho khách hàng)

Bọc răng sứ thẩm mỹ & Trồng răng sứ

Lưu ý: Giảm 15% khi làm Răng Toàn Sứ

Bảo hành & truy xuất xác thực toàn cầu IDPI
Răng sứ B1 (Germany)
(BH 7 năm)
1.800.000
Răng sứ Titanium (Germany)
(BH 7 năm)
2.500.000
Răng sứ Full Zirconia (Germany)
(BH 10 năm - IDPI)
5.200.000
Răng sứ Zirconia DDBio (Germany)
(BH 10 năm - IDPI)
5.500.000
Răng sứ Ceramill Zolid (Germany)
(BH 10 năm - IDPI)
6.000.000
Răng sứ Cercon (Germany)
(BH 10 năm - IDPI)
5.500.000
Răng sứ Cercon HT (Germany)
(BH 10 năm - IDPI)
7.000.000
Răng sứ 3M Lava Plus (USA)
(BH 15 năm - IDPI)
7.000.000
Lưu ý: Có áp dụng thanh toán trả góp lãi suất 0%

Lưu ý: 

Để tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị (thẩm mỹ cao, ăn nhai khỏe và độ bền lâu dài), chúng ta có thể chọn kết hợp bọc răng sứ Titan cho răng hàm (khả năng chịu lực và độ bền rất cao) và một loại răng toàn sứ khác như Zirconia, Cercon, Zolid…Với giải pháp này chúng ta có thể tiết kiệm đáng kể chi phí.

Xem thêm:

6 lưu ý khách hàng cần biết khi làm thẩm mỹ răng sứ

V. Chọn Địa Chỉ Nha Khoa Uy Tín Để Bọc Răng Sứ Nguyên Hàm

Bạn không nên chủ quan khi lựa chọn nha khoa uy tín để bọc răng sứ thẩm mỹ, nhất là những quảng cáo hấp dẫn: “bọc răng sứ giá rẻ”, “bọc răng sứ không mài răng”,… Việc tin vào những quảng cáo này sẽ khiến bạn gặp phải những nguy cơ: đau nhức răng, ảnh hưởng đến răng thật, …

Nha khoa Peace Dentistry với gần 20 năm hoạt động và phát triển, chuyên cấy ghép implant, phục hình răng sứ thẩm mỹ, niềng răng, nha tổng quát, … tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín, chuẩn quốc tế cho khách hàng trong và ngoài nước.

1. Đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao:

đội ngũ bác sĩ peace dentistry

(Đội ngũ bác sĩ tại Peace Dentistry)

Hiện nay, toàn hệ thống của Peace Dentistry có 38 Bác sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt tập trung ở 5 cơ sở. Đặc biệt, 2 cơ sở tại TP.HCM có 16 bác sĩ, chuyên gia giỏi gồm:

– 3 Thạc sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt.

– 2 bác sĩ tu nghiệp tại Pháp (Cấy ghép Implant), 2 bác sĩ tu nghiệp tại Mỹ, 2 bác sĩ tu nghiệp chương trình Progressive – USA (Chỉnh nha niềng răng), 1 bác sĩ tu nghiệp tại Malaysia (thẩm mỹ nha khoa), 1 bác sĩ tu nghiệp tại Canada.

– Tất cả 100% bác sĩ đều tốt nghiệp loại giỏi hoặc khá tại Đại Học Y Dược Tp.HCM và đều phải qua các lớp đào tạo chuyên sâu sau đại học, các khóa đào tạo liên tục, đào tạo chuyên sâu. Và tất cả đều sử dụng thành thạo ngoại ngữ (Tiếng Anh).

Xem thêm:Đội ngũ Bác sĩ tại Peace Dentistry

2. Răng sứ chính hãng, bảo hành IDPI:

Tất cả các loại răng sứ được sử dụng tại Peace Dentistry đều được nhập khẩu chính hãng, do đó, đều được cấp thẻ Bảo hành – Truy xuất xác thực toàn cầu IDPI từ 10 năm đến 15 năm. Khách hàng có thể nhập mã Code in trên thẻ Khách hàng vào trang web của Nha khoa để xem thông tin điều trị (bác sĩ thực hiện, chế độ bảo hành, loại sứ…).

răng sứ cao cấp

3. Ứng dụng công nghệ hiện đại vào điều trị:

Digital smile Design là phần mềm dựng hình thẩm mỹ nha khoa. Phần mềm này dựa vào khuôn miệng, khuôn răng hiện hữu của Khách hàng để đưa ra Phương án bọc sứ sao cho tính thẩm mỹ là cao nhất theo các phong cách thẩm mỹ.

phần mềm dsd

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"


bọc 20 răng sứ cercon cho răng tối màu

(Bọc 20 răng sứ Cercon cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

bọc 20 răng sứ zirconia nguyên hàm

(Bọc răng sứ Zirconia nguyên hàm (20 răng) thẩm mỹ toàn diện nụ cười (**))

bọc 20 răng sứ zirconia cho răng nhiễm kháng sinh

(Bọc 20 răng sứ Zirconia cho răng nhiễm kháng sinh, hình thể xấu, sâu răng (**))

bọc răng sứ nguyên hàm khôi phục răng mất

Bọc răng sứ nguyên hàm và phục hồi răng mất với răng sứ Zirconia Zolid

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Xem thêm hình ảnh khách hàng bọc răng sứ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)