banner trang chủ

CÁC LOẠI MẶT DÁN SỨ VENEER PHỔ BIẾN


Để một ca mặt dán sứ veneer đạt hiệu quả cao thì bên cạnh bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại thì yếu tố vật liệu veneer cũng đóng vai trò quan trọng. Vậy có các loại mặt dán sứ veneer nào? Đâu là loại veneer tốt nhất? Làm sao để bạn biết chắc Veneer nào chính hãng?

Bài viết với sự tư vấn của Bác Sĩ Đặng Hoàng Cương (chuyên gia về thẩm mỹ răng sứ, bác sĩ trưởng cơ sở Peace Dentistry Quận 7) sẽ trả lời các câu hỏi trên đồng thời có những lưu ý hữu ích để khách hàng có một ca veneer thành công mỹ mãn, nụ cười ưng ý.

I/ Các Loại Mặt Dán Sứ Veneer Phổ Biến Tại Việt Nam:

Tại thị trường Việt Nam có 2 thương hiệu mặt dán sứ veneer được cho là phổ biến hiện nay bao gồm: IPS e.Max (Emax) và Lisi Press (Lisi). Nội dung bên dưới sẽ nói rõ hơn về đặc tính mỗi loại veneer, các ưu và nhược điểm, các hình ảnh thực tế…từ đó giúp chúng ta có thể chọn được loại Veneer ưng ý.

1/ Veneer IPS E.MAX (Gọi Tắt là Veneer EMAX):

veneer emax dòng veneer cao cấp nhất hiện nay

(Veneer IPS e.Max được xem là dòng veneer cao cấp nhất hiện nay)(**)

Mặt dán sứ Veneer IPS e.Max (Emax) – sản phẩm đến từ tập đoàn Ivoclar Vivadent hàng đầu thế giới về mặt dán sứ thẩm mỹ. Emax được nhiều bác sĩ chuyên gia đánh giá “lựa chọn đẳng cấp và xứng tầm dành cho những khách hàng mong muốn sự hoàn mỹ”. Một số đặc trưng nổi bật của veneer Emax:

a/ Mỏng giúp mài răng ít hơn:

Với độ dày chỉ từ 0,2 mm, mặt sứ Veneer hạn chế mài răng ở mức tối thiểu hay nói chính xác nhất là chỉ sửa soạn, xử lý lớp mỏng bề mặt men răng ở mặt ngoài phía trước của răng. Cũng có không ít trường hợp là không cần xử lý men răng (gọi là Veneer Non Prep).

b/ Chịu lực cao hơn các loại veneer khác:

Veneer được làm theo công nghệ CAD/ CAM được cấu tạo từ khối sứ thủy tinh Lithium disilicate nên độ chịu lực cao lên đến 400Mpa – gấp 4 lần răng thật, khả năng kháng màu, kháng mùi, kháng mài mòn cao. Điều này giúp đảm bảo chức năng ăn nhai thoải mái, không lo sứt, mẻ, vỡ và hoàn toàn không gây kích ứng cho cơ thể.

c/ Đẹp tự nhiên với độ trong, độ bóng tối ưu:

Veneer Emax được chế tác với lớp sứ đắp phủ bên ngoài là IPS e.max Ceram với thành phần Nano Fluorapatite pha thủy tinh có đặc tính như men răng tạo nên hiệu ứng quang học (dẫn truyền, phản xạ, khúc xạ ánh sáng) giúp cho răng có vẻ đẹp sống động như răng tự nhiên về màu sắc, độ bóng, độ trong và hài hoà giữa phần cổ chân răng tới rìa cạnh cắn.

d/ Độ bền và duy trì thẩm mỹ lâu dài hơn:

Khả năng chịu lực cao, tính kháng mòn, kháng màu, kháng mùi và khi được bác sĩ làm tốt giúp veneer Emax có độ bền cao, không suy giảm thẩm mỹ trong suốt thời gian dài.

Tóm lại: IPS e.Max (Emax) đang là veneer được cộng đồng nha sĩ quốc tế đánh giá là loại mặt dán sứ tốt nhất hiện nay, một lựa chọn hướng đến sự hoàn mỹ.

dán sứ veneer với bác sĩ giỏi vật liệu nha khoa tốt

(Không chỉ thẩm mỹ cao, chịu lực tốt mà tính mỏng của veneer Emax còn giúp hạn chế việc mài răng để bảo tồn tối đa mô răng tự nhiên)(**)

dán sứ veneer cho răng cửa bị mẻ

(Với khả năng chịu lực cao, veneer Emax giúp đảm bảo chức năng ăn nhai tốt mà không lo về việc gãy, mẽ, bung sút và bảo vệ răng tốt hơn)(**)

Lưu ý: Mặt dán sứ Veneer IPS e.Max có 2 dòng sản phẩm chính: IPS e.Max Press và IPS e.Max Press Multi. Và tùy vào tình trạng răng của khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định 1 trong 2 dòng sản phẩm này để mang lại hiệu quả cao nhất.

2/ Veneer LISI PRESS (Gọi Tắt Là LISI):

Ở các nước Châu Á, có lẽ sau thương hiệu IPS e.Max thì Lisi được xem là loại Veneer phổ biến và được đánh giá cao tiếp theo. Veneer Lisi là thương hiệu veneer nổi tiếng đến từ Tập đoàn GC – Nhật Bản. Ngoại trừ thông số về khả năng chịu thì cơ bản Lisi có đặc tính không thua kém nhiều so với IPS e.Max. Cụ thể:

a/ Mỏng:

Lisi có thể chế tác ở độ dày chỉ 0,2 – 0,5 mm, từ đó giúp hạn chế việc mài răng hoặc nhiều trường hợp có thể không cần mài răng.

b/ Thẩm mỹ cao:

Cũng như IPS e.Max thì veneer Lisi cũng có độ trong mờ, độ bóng tối ưu (tạo hiệu ứng thấu quang) giúp mang lại vẽ đẹp tự nhiên.

c/ Độ bền và khả năng chịu lực tốt:

Lisi được công bố có khả năng chịu lực lên đến 400Mpa do đó cũng xem là dòng veneer có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao.

d/ Tuy nhiên, Lisi có một nhược điểm – đó là vấn đề chỉ định:

Lisi khó chỉ định hơn, yêu cầu form răng phải đều, màu răng không được sậm màu để hiệu quả là cao nhất. Trong trường hợp form răng không đều thì chỉ định Lisi sẽ không phù hợp. Hoặc nếu màu răng vốn có tối màu (vàng, sậm) thì khi dán mặt sứ lên có thể làm cho màu răng sau cùng bị đục màu, màu không sáng, kém tươi. Nói cách khác, để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao thì Lisi sẽ khá kén khách.

veneer lisi press dòng veneer phổ biến tại việt nam

(LISI cũng là một trong 2 dòng veneer phổ biến tại Việt Nam và một số nước Châu Á)(**)

Trên đây là những thông tin chi tiết, ưu và nhược điểm về 2 loại Veneer được đánh giá cao nhất và cũng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường Nha khoa Việt Nam cũng như châu Á.

ĐẶC BIỆT LƯU Ý ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG: Để mang lại hiệu quả điều trị cao thì vật liệu veneer chỉ là 1 trong 4 yếu tố quan trọng. 3 yếu tố còn lại bao gồm: bác sĩ, trang thiết bị – công nghệ và quy trình.

II/ Làm Sao Để Ca Veneer Thành Công Mỹ Mãn?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ thế nào là một ca veneer thành công, hiệu quả cao?

Một ca dán răng sứ veneer được xem là thành công, hiệu quả cao khi khách hàng ưng ý nhất với nụ cười của mình, sức khỏe răng miệng tốt, sử dụng lâu dài. Nói cách khác, là ca veneer phải đảm bảo: thẩm mỹ cao, bảo tồn tối đa răng thật, ăn uống thoải mái, sử dụng lâu dài và không phát sinh nguy cơ bệnh răng miệng.

Muốn vậy, ca dán răng sứ veneer cần các yếu tố sau:

  • Chỉ định đúng (không lạm dụng chỉ định, hoặc chỉ định sai);
  • Bác sĩ lựa chọn form răng, màu răng phù hợp với mỗi khách hàng để thẩm mỹ cao, khách hàng ưng ý. Việc này đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn giỏi, có gu thẩm mỹ tốt, giàu kinh nghiệm và thấu hiểu mong muốn của khách hàng.
  • Bác sĩ có kỹ năng thành thạo, thao tác chính xác, có phương án mài răng ít nhất có thể và mài đẹp;
  • Sử dụng vật liệu veneer tốt: thẩm mỹ tốt, an toàn, chịu lực cao, độ bền lâu dài;
  • Tuân thủ quy trình: thăm khám, chụp film, tư vấn → thiết kế thẩm mỹ nụ cười → xử lý men răng → lấy dấu → chế tác veneer, wax-up, mock up → thử veneer và tinh chỉnh → cố định vĩnh viễn.

Một số hình ảnh minh họa:

dán sứ veneer mang lại nụ cười hoàn mỹ

(Vật liệu veneer tốt: thẩm mỹ cao, màu răng sáng tự nhiên, chịu lực cao, kháng màu – kháng mòn – kháng mùi, xuất xứ rõ ràng)(**)

dán sứ veneer bảo tồn tối đa răng thật

(Công nghệ, trang thiết bị hiện đại giúp chế tác mặt sứ veneer với độ chính xác đến 1/1000mm, mỏng để mài răng ít nhất, hình thể tinh tế)(**)

dán sứ veneer mang lại nụ cười hoàn mỹ

(Bác sĩ làm tốt giúp tính thẩm mỹ cao, tự nhiên và veneer sát khít răng thật, tôn trọng khoảng sinh học của nướu giúp sức khỏe răng miệng tốt)(**)

mặt dán sứ veneer bảo tồn răng thật

(Và quan trọng nhất, bác sĩ phải hiểu mong muốn thẩm mỹ của khách hàng để nụ cười sau cùng giúp khách hàng cảm thấy ưng ý, hài lòng và tự tin)(**)

LƯU Ý: Để được tư vấn chuyên sâu về mặt dán sứ Veneer cũng như có một kế hoạch tư vấn sơ khởi ban đầu, quý khách hàng có thể inbox Fanpage Peace Dentistry gửi các hình ảnh, thông tin cần thiết; Hoặc quý khách hàng có thể gọi hotline tư vấn dịch vụ: 0943 563 565.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)