banner trang chủ

Cách trị đau nhức răng bằng gừng hiệu quả tại nhà


Như được biết gừng là một trong những sản phẩm thiên nhiên có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, ứng dụng nhiều trong đời sống hằng ngày của con người. Và một trong số đó giải pháp chữa đau răng bằng gừng được nhiều người áp dụng có hiệu quả tức thời. Vậy giải pháp sử dụng gừng chữa đau nhức răng như thế nào cùng tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ sau:

1. Tính năng của gừng được sử dụng chữa đau răng

Theo đông y thì gừng có tính ấm, cay nên được sử dụng điều trị các bệnh như thương hàn, cảm cúm, nhức mỏi… hiệu quả. Ngoài ra, trong gừng còn có chất giúp giảm đau, tiêu viêm rất hiệu quả, do đó một công dụng nổi bật của gừng chính là chữa đau răng. Cùng tìm hiểu những cách chữa đau răng bằng gừng nhé.

2. Cách sử dụng gừng chữa đau nhức răng

Chữa nhức răng bằng gừng lát: Cách này thực hiện nhanh chóng thực hiện ngay tại nhà hoặc bất kì đâu. Việc đầu tiên bạn chuẩn bị củ gừng tươi gọt sạch vỏ và tiến hành dập nát lát gừng cắt ra. Dùng phần gừng đó cắn chặt vào chỗ răng đau khoản 15 đến 20 phút để cho tinh chất gừng tiết ra. Đầu tiên bạn cảm giác cay sau thời gian thì tinh chất cay gừng tiết ra hết thì bạn thay thành lát gừng khác thực hiện lặp đi lặp lại cho đến khi hết nhức răng thì thôi.

Sử dụng trà gừng: Giải pháp này cũng thực hiện đơn giản ngay tại nhà, sử dụng gừng cắt thành lát mỏng nhỏ cho vào bình thủy tinh hay ấm, đổ một lượng nước sôi hoặc ấm vào vừa ngập lát gừng trong thời gian khaorn 15 đến 20 phút lấy nước ngâm gừng ra và tiền hành xúc miệng làm sạch khoan miệng giảm đau nhức răng hiệu quả.

3. Đến điều trị tại nha khoa

Các biện pháp sử dụng gừng chữa nhức răng chỉ là tạm thời giảm đau cho bạn mà không thể trị triệt để bệnh nhức răng cho nên sẽ tái phát lại trong thời gian ngắn chính vì thể sau khi sủ dụng gừng làm giảm nhức răng ra thì bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, điều trị dứt điểm nhức răng. Cùng như tìm ra được nguyên nhân gây đau nhức răng của bạn mà có giải pháp điều trị đúng đắn, kịp thời.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)