banner trang chủ

Cầu răng bị hỏng có nên thay bằng implant hay không?


Chào bác sĩ nha khoa em đang phân vân là không biết có nên thay thế cầu răng bằng trụ implant hay là không? Cách đây vài năm trước em có thực hiện trồng răng hàm giả số 6 bằng cầu răng sau thời gian sử dụng thì gần đây em hay gặp phải khó khăn về việc ăn nhai và đau nhứt tại vị trí răng giả. Nên em muốn thay thế răng giả cầu răng bằng biện pháp trồng răng implant thì có được hay không mong bác sĩ nha khoa tư vấn giúp em xin chân thành cảm ơn!

Lời đầu tiên nha khoa Bình An cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đến chúng tôi, về vấn đề răng giả của bạn xin được giải đáp cụ thể như sau:

>>> Xem thêm thông tin: Trồng răng giả implant là gì?

1. Thay thế cầu răng bằng implant

Việc thay thế răng giả implant cho cầu răng bị hỏng đây là một giải pháp cực kì tốt cho bệnh nhân giúp bạn có một chiếc răng giả bền chắc và tồn tại lâu dài theo thời gian. Với giải pháp làm cầu răng thì khi tiến hành sẽ mài cùi hai răng kế cạnh cho nên sẽ gây tổn thương cho răng nên khi tiến hành làm răng giả implant thay thế cầu răng thì tiến hành làm răng sứ 2 răng kế bên đã mài cùi. Trong khi đó trụ implant sẽ thực hiện phục hình cho răng bị mất . Về chi phí để thực hiện giải pháp này khá cao tuy nhiên bù lại cho bạn chiếc răng giả bền chắc ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra sau khi mất răng.

2. Các yếu tố có thể làm implant khi cầu răng bị hỏng

Trong quá trình thực hiện làm cầu răng thì yếu tố xương hàm không đảm bảo được lâu dài theo thời gian thì vị trí răng bị mất xương hàm tiêu hõm dần dẫn đến tụt nướu ảnh hưởng răng kế cạnh chính vì thể cho nên khi bạn thực hiện làm răng giả sau thời gian dài sử dụng muốn thay thế cầu răng bằng implant thì phải kiểm tra mật độ xương hàm có đủ đáp ứng cấy ghép trụ implant không.

3. Vậy có thể làm cầu răng mới thay thế được không

Trường hợp thay cầu răng bị hỏng bằng implant mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, do bất lợi về mặt chi phí nên nếu bạn không đủ khả năng tài chính thì có thể phục hình lại với cầu răng. Trên thực tế, đối với răng hàm thì chúng tôi khuyến cáo là nếu mài quá nhiều có thể làm cho răng yếu đi, chức năng làm trụ đỡ cho cầu răng cũng khiến cho răng thật dần bị yếu chân răng và giảm khả năng ăn nhai.

Tóm lại, trên đây là những giải pháp mà chúng tôi đưa ra cho bạn khi cầu răng bị hỏng, tuy nhiên để có thêm thông tin chi tiết cũng như là giải pháp cụ thể bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và bác sĩ có tư vấn cụ thể cho bạn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)