banner trang chủ

Cấy Ghép Implant Phục Hình Tức Thì Và Lợi Ích Cho Khách Hàng


Cấy ghép Implant phục hình tức thì (chịu lực tức thì) là một kế hoạch trồng răng Implant mà theo đó bác sĩ có thể phục hình trên Implant (hay hiểu nôm na là cố định răng lên Implant) chỉ sau 48h kể từ khi trụ Implant được cấy ghép. Và như vậy, khách hàng có thể ăn nhai với “răng implant” chỉ sau vài ngày điều trị.

Kế hoạch này sẽ được bác sĩ chỉ định nếu trụ Implant đạt được độ ổn định ban đầu ngay sau khi cấy ghép đối với Implant đơn lẻ / hoặc thường được chỉ định trong các trường hợp làm All-on-4 Implant (full mount dental Implants – trồng răng Implant toàn hàm).

I/ Cấy Ghép Implant Phục Hình Tức Thì Là Gì?

Thông thường khi nói đến trồng răng Implant, chúng ta đều nghĩ sau khi cấy ghép trụ Implant sẽ phải chờ vài tháng rồi mới cố định răng sứ (phục hình răng lên implant). NHƯNG có những ca implant mà bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng lên implant chỉ sau vài ngày cấy ghép mà không cần chờ đợi, đó là cấy ghép implant phục hình tức thì. Và với chỉ định này, khách hàng sẽ hoàn toàn có thể ăn nhai với răng implant mới chỉ sau từ 7 – 14 ngày, thường là như vậy!

Và lưu ý: Cấy ghép Implant phục hình tức thì là một chỉ định thường gặp, nó phổ biến trên toàn thế giới.

II/ Trường Hợp Nào Thì Có Thẻ Chỉ Định Cấy Ghép Implant Phục Hình Tức Thì:

Cấy ghép implant phục hình tức thì được chỉ định cho 2 trường hợp phổ biến sau:

  • Một, là các trường hợp làm implant toàn hàm bằng phương pháp all-on-4 implant, all-on-5 implant, all-on-6 implant.
  • Hai, là các trường hợp làm implant đơn lẻ (implant thường quy) nhưng trụ implant sau khi cấy ghép được vùi sâu trong xương, chất lượng xương tốt, xương dày và implant đạt độ ổn định ban đầu. Nói nôm na là implant sau khi cấy ghép đã có khả năng chịu lực tốt và đủ để chịu lực ăn nhai mà không ảnh hưởng đến sự tồn tại của implant tại vị trí cấy ghép.

III/ Căn Cứ Nào Để Xác Định Một Ca Implant Có Hay Không Thể Chỉ Định Phục Hình Tức Thì:

Căn cứ để bác sĩ có thể xác định chính xác một ca implant có thể phục hình tức thì hay không phụ thuộc vào dữ liệu khám lâm sàng và cận lâm sàng (phim Cone Beam CT).

Và lưu ý: với đa số các trường hợp làm implant toàn hàm (all-on-4 Implant, all-on-5 implant, all-on-6 implant) đều có thể chỉ định phục hình tức thì.

IV/ Kết Quả Sau Cùng Với Một Ca Implant Phục Hình Tức Thì Có Khác Biệt Gì So Với Implant Thông Thường:

Không có gì khác biệt! Một ca implant khi đã đủ điều kiện để phục hình tức thì nghĩa là nó cũng sẽ mang lại kết quả sau cùng tương tự như các ca implant được phục hình sau vài tháng. Thực tế tại Peace Dentistry hay trên toàn thế giới chứng minh như vậy!

V/ Yếu Tố Nào là Quan Trọng Nhất Quyết Định Hiệu Quả Của Một Ca Implant Phục Hình Tức Thì:

Đó là bác sĩ! Cụ thể là bác sĩ phải giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm để chẩn đoán tốt, thực hiện cấy ghép implant tốt và phục hình trên implant tốt. Và không chỉ implant phục hình tức thì mà ngay cả implant thông thường như chúng ta vẫn biết thì yếu tố bác sĩ vẫn là quan trọng nhất. Đó là lý do mà khi trồng răng implant chúng ta cần chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi chuyên môn.

VI/ Lợi Ích Của Khách Hàng Với Kế Hoạch Cấy Ghép Implant Phục Hình Tức Thì:

Rất rõ ràng, với kế hoạch Impplant phục hình tức thì mang lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích thiết thực, trong đó đặc biệt là vấn đề thời gian và trải nghiệm điều trị:

  • Khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có thể có răng ăn nhai chỉ sau vài ngày kể từ khi cấy trụ implant. Thay vì với kế hoạch Implant thông thường, khách hàng có thể phải đợi từ 2, 3 tháng hoặc lâu hơn.
  • Cấy ghép Implant phục hình tức thì giúp làm giảm nhu cầu can thiệp phẫu thuật và phần nào đó là nhu cầu ghép xương. Nó mang lại cho khách hàng trải nghiệm điều trị tốt hơn và có thể tiết kiệm chi phí hơn.

VII/ Hình Ảnh Minh Họa Một Ca Implant Phục Hình Tức Thì Tại Peace Dentistry:

(Minh họa là một số ca Implant phục hình tức thì tại Peace Dentistry được thực hiện bởi các Bác sĩ chuyên gia: ThS.BS Thân Trọng Nguyên, BS. Nguyễn Ngọc Thái, BS. Đặng Hoàng Cương, BS. Trần Quang Thái…)

cấy ghép implant phục hình tức thì 1

cấy ghép implant phục hình tức thì 2

cấy ghép implant phục hình tức thì 3

cấy ghép implant phục hình tức thì 4

cấy ghép implant phục hình tức thì 5

cấy ghép implant phục hình tức thì 6

cấy ghép implant phục hình tức thì 7

cấy ghép implant phục hình tức thì 8

cấy ghép implant phục hình tức thì 9

cấy ghép implant phục hình tức thì 10

cấy ghép implant phục hình tức thì 11

cấy ghép implant phục hình tức thì 12

cấy ghép implant phục hình tức thì 13

cấy ghép implant phục hình tức thì 14

—————
IMMEDIATE LOADING IMPLANTS & BENEFITS TO THE PATIENT:

Immediate loading, otherwise known as Immediate function, involves the placement of restoration within 48 hours of implant placement.4 It can be applied if sufficient primary stability is achieved – for a single tooth restoration or all-on-4 Implant, this is known as immediate provisionalization.

👉 BENEFITS TO THE PATIENT:

In suitable cases, immediate placement and immediate loading offer an array of benefits for the patient, including shorter treatment time and significantly reduced time (if any) spent with a gap in the dentition since the esthetic restorations are provided on the day of surgery.

Immediate loading implant reduces the need for surgical intervention and complex bone grafting procedures that might otherwise be required to restore resorbed ridges. The one-stage technique offers a simplified surgical workflow and subjects the patient to one surgery instead of two.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)