banner trang chủ

Xu hướng cấy ghép implant thay thế cho cầu răng sứ cũ


Hơn 10 năm về trước, khi implant chưa phổ biến tại Việt Nam thì cầu răng sứ (răng sứ bắc cầu) vẫn là lựa chủ yếu khi mất răng. Nhưng hiện nay, khi implant đã trở nên quen thuộc với cộng đồng và chứng minh được giá trị vượt trội của mình thì phương pháp này đã trở thành lựa chọn hàng đầu. Và song song với đó là xu hướng thay thế cầu răng sứ cũ bằng cấy ghép implant trở nên cực kỳ phổ biến.

Thực tế tại Peace Dentistry là minh chứng cụ thể nhất, hàng ngày đều có không ít khách hàng đến với mong muốn tháo bỏ cầu răng sứ để thay bằng implant.

Vậy những vấn đề thường gặp với các cầu răng sứ cũ là gì?

Về cơ bản là sử dụng các răng kế cận để làm chân cầu từ đó phục hình các răng đã mất. Với nguyên lý như vậy, cầu răng sứ tồn tại các nhược điểm và thường gặp các vấn đề sau:

  • Sự suy giảm khả năng tải lực của các răng được dùng làm chân cầu theo thời gian, từ đó làm giảm chức năng ăn nhai, suy giảm thẩm mỹ.
  • Cầu răng sứ không ngăn được tiêu xương và các hệ quả của tiêu xương (tụt nướu, teo nướu, xô lệch răng) từ đó tạo khoảng hở giữa mão sứ và nướu, gây suy giảm thẩm mỹ, tích tụ thức ăn và vi khuẩn từ đó tăng nguy cơ viêm mô quanh chân răng.
  • Với các cầu răng sứ dài đặc biệt là các “cầu liên lục địa” sẽ không mang lại chức năng ăn nhai tốt, gãy cầu răng, viêm mô quanh chân răng…
  • Để làm cầu răng sứ, buộc phải mài các răng kế cận (răng làm trụ cầu) và việc này nếu làm không tốt, có thể dẫn đến tình trạng viêm tủy, viêm nướu…

Và thực tế, rất nhiều khách hàng đến Peace Dentistry với mong muốn cấy ghép implant vì gặp phải các vấn đề như: cầu răng sứ xuống cấp, viêm quanh chân răng làm trụ cầu, suy giảm chức năng ăn nhai…

Trồng răng implant là lựa chọn tuyệt vời để thay thế cầu răng sứ cũ, cầu răng sứ đã xuống cấp:

Implant với cấu trúc mô phỏng răng tự nhiên (trụ implant cấy vào xương hàm đóng vai trò chân răng, abutment và mão sứ đóng vai trò thân răng) là lựa chọn tuyệt vời hơn hẳn với các giá trị nổi bật:

Sức nhai khỏe hơn hẳn, cảm giác ăn nhai tốt hơn, ngăn ngừa tiêu xương và hệ quả của nó, trồng một lần sử dụng trọn đời, thẩm mỹ cao hơn, sức khỏe răng miệng nói chung tốt hơn.
Và đó là lý do xu hướng thay thế cầu răng sứ bằng cấy ghép Implant trở nên phổ biến.

Hình minh họa là các film panorex các trường hợp tháo bỏ cầu răng sứ để thay bằng implant tại Peace Dentistry

thay thế 3 cầu răng sứ cũ đã xuống cấp bằng implant

(Ca lâm sàng thay thế 3 cầu răng sứ cũ đã xuống cấp bằng implant)

thay thế cầu răng sứ bằng implant toàn hàm All On 5

(Ca lâm sàng thay thế cầu răng sứ bằng implant toàn hàm All On 5)

thay thế cầu răng sứ cũ bằng implant

(Ca lâm sàng thay thế cầu răng sứ cũ bằng Implant và cấy implant cho các vị trí răng mất ở cả 2 hàm)

thay thế cầu răng sứ dài bằng implant

(ca lâm sàng thay thế cầu răng sứ dài bằng implant)

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)