banner trang chủ

Chọn màu răng khi làm mặt dán sứ veneer


Chọn màu răng khi làm dán sứ Veneer hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ, đó là vấn đề cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến nụ cười của bạn và mức độ hài lòng với ca điều trị.

Vậy bạn nên chọn màu răng như thế nào khi làm dán sứ Veneer. Đáp án nằm ở chính những gì thuộc về riêng bạn: độ tuổi, giới tính, màu da, màu môi (hoặc màu son thường dùng), gu thẩm mỹ và đôi khi cả nghề nghiệp của bạn nữa. Tất cả những điều này sẽ quyết định màu răng nào sẽ phù hợp với bạn.

Bài viết với sự tư vấn của Bác Sĩ Đặng Hoàng Cương (chuyên gia về thẩm mỹ răng sứ, bác sĩ trưởng cơ sở Peace Dentistry Quận 7) sẽ trả lời các câu hỏi trên đồng thời có những lưu ý hữu ích để khách hàng có một ca veneer thành công mỹ mãn, nụ cười ưng ý.

màu răng khi làm dán sứ veneer

Dựa trên lý thuyết về thẩm mỹ nha khoa hiện đại và thực tiễn hàng ngàn ca lâm sàng dán sứ Veneer tại Nha Khoa Peace Dentistry, chúng tôi có 4 đề xuất màu răng sau dành cho bạn.

Các Loại Màu Răng Khi Làm Dán Sứ Veneer

1/ Màu Răng 0M1, 0M2, 0M3 Trắng Sáng Rạng Rỡ Nhưng Vẫn Giữ Nét Tự Nhiên (Bảng Màu 3D Vita Master)

Đây chính là những màu răng có độ trắng sáng cao và sẽ đem đến cho bạn một nụ cười thực sự cuốn hút và ấn tượng. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý: khi chọn các màu răng này thì mọi người cần chọn các loại mặt dán sứ Veneer có độ trong, độ bóng tốt để làm cho màu răng mặc dù trắng sáng rạng rỡ tuy nhiên vẫn mang nét đẹp tự nhiên, tinh tế. Mặt sứ Veneer IPS e.max Press (made in Germany) là một sự lựa chọn lý tưởng.

bảng so màu răng 3D Vita Master

(Bảng so màu răng 3D Vita Master)

Ai sẽ phù hợp với màu răng 0M1, 0M2, 0M3?

Gần như tất cả phụ nữ Á Đông với làn da trắng ở mọi độ tuổi đều có thể phù hợp để chỉ định các màu răng này. Nếu bạn có làn da trắng, trẻ tuổi, môi hồng hào và thích gu thẩm mỹ nổi bật, ấn tượng thì màu răng Veneer 0M1 hoàn toàn có thể làm bạn hài lòng mỹ mãn. Nếu da bạn trắng vừa phải, độ tuổi trung niên hoặc hơi lớn tuổi, thì bạn có thể chọn 0M2, 0M3. Các màu răng này đem đến một nụ cười rạng rỡ, lộ rõ nét khỏe khoắn và đầy tự tin nhưng vẫn mang nét tự nhiên.

2/ Màu Răng 1M1, 1M2 Trắng Sáng Vừa Phải Và Tự Nhiên (Bảng Màu 3D Vita Master)

Giảm vài tone màu so với màu răng 0M nhưng 1M1, 1M2 vẫn có độ trắng sáng tương đối cao và cũng đủ để tạo nên một nụ cười cuốn hút nhẹ nhàng và tinh tế. Điểm nổi bật của màu răng này là tính tự nhiên.

Ai sẽ phù hợp với màu răng 1M1, 1M2?

Màu răng 1M1, 1M2 cũng rất phù hợp với hầu hết người Á Đông, dù da bạn trắng hay ngăm, trẻ tuổi hay lớn tuổi, nam hay nữ thì cũng có thể chọn màu răng này. Nếu bạn muốn một hàm răng trắng sáng, nụ cười tươi nhưng bạn lại không muốn quá nổi bật, bạn muốn thực sự tự nhiên thì bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi màu răng này. Phái mạnh cũng luôn là ứng viên lý tưởng nhất cho màu răng này. Màu sáng tự nhiên giúp phái mạnh tạo nên nét mạnh mẽ, quyết đoán và thu hút ở nụ cười.

3/ Màu Răng 2L1.5, 2L2.5, 2M1, 2M2,… Tương Đồng Với Màu Răng Thật

Đây chính là những màu răng bình thường được chọn lựa trong các trường hợp làm ít răng và bác sĩ sẽ dựa vào màu răng thật của bạn để phải chọn màu răng tương đồng.

4/ Màu Răng BL1, BL2, BL3 Có Độ Trắng Sáng Cao Nhất (Bảng Màu Bleaching)

Đây chính là những màu răng có độ trắng sáng rất cao, màu răng này tạo được ấn tượng và sự thu hút mạnh mẽ ở nụ cười. Tuy nhiên ngược lại, màu răng này lại phần nào đó mất đi tính tự nhiên. Chính vì thế, 3 màu răng này rất kén chọn khách hàng. Màu răng này chỉ phù hợp với người Châu Âu (có làn da trắng), với những người làm trong ngành giải trí (ca sĩ, người mẫu, hotgirl), những người thường xuyên phải trang điểm đậm, họ cần xuất hiện một cách đầy ấn tượng và thu hút.

Đặc biệt lưu ý với bạn:

Màu răng BL1, BL2, BL3 khá kén chọn đối tượng, nó sẽ không phù hợp với phần đông người Á Đông và ở Peace Dentistry cũng hạn chế lựa chọn màu răng này cho khách hàng trừ một số trường hợp nói trên. Vì nó quá trắng sáng do đó nó hạn chế tính thẩm mỹ tự nhiên.

Một Số Lời Khuyên Khi Chọn Màu Răng Khi Làm Veneer

1/ Thẩm mỹ răng sứ không chỉ là vấn đề răng sứ đẹp mà nụ cười cũng phải đẹp.

Bạn cần phải luôn nhớ rằng, bản chất của việc làm thẩm mỹ răng sứ không chỉ là vấn đề răng sứ đẹp mà nụ cười cũng phải đẹp. Nụ cười đẹp chỉ khi mặt sứ Veneer hài hòa với các đặc trưng vốn có trên gương mặt của bạn. Vì vậy, lúc chọn màu răng khi làm dán sứ Veneer không nên lựa chọn theo các hình mẫu hay các KOLs (những người có tầm ảnh hưởng)…mà bạn cần phải dựa vào những gì thuộc về cá nhân của bạn. Tình trạng răng, kiểu khuôn mặt, khuôn miệng, màu da, sở thích, độ tuổi, giới tính…từ đó bạn sẽ quyết định màu răng nào phù hợp với bạn.

2/ Thẩm mỹ răng sứ yếu tố đẹp tự nhiên là vô cùng quan trọng

Làm thẩm mỹ răng sứ thì yếu tố đẹp tự nhiên là vô cùng quan trọng. Nhiều chúng ta lựa chọn màu răng quá trắng, thiếu tính tự nhiên, không phù hợp với màu da, màu môi và lứa tuổi làm cho nụ cười của bạn kém phần tự nhiên, tinh tế.

3/ Thẩm mỹ răng sứ, chọn màu răng, form răng đóng vai trò rất quan trọng

Trong quá trình làm thẩm mỹ răng sứ, chọn màu răng, form răng đóng vai trò rất quan trọng. Chúng ta sẽ cùng bác sĩ thảo luận để đi đến quyết định cuối cùng. Vì thế, hãy trao đổi thật kỹ với bác sĩ, hãy cho bác sĩ biết bạn muốn nụ cười như thế nào (Chúng ta gọi đó là nguyên tắc “patient centric approach – tiếp cận điều trị với khách hàng là trung tâm”).

4/ Lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, chất liệu sứ tốt để làm thẩm mỹ răng sứ

Cuối cùng, màu răng Veneer phù hợp thì chưa đủ để tạo nên một nụ cười đẹp, còn cần phải có form răng, hình dáng răng, từng đường nét hay các vi điểm, chất liệu sứ… phù hợp. Và đó chính là lý do bạn hãy chọn một nha khoa uy tín, bác sĩ thẩm mỹ nha khoa giỏi và chất liệu sứ tốt.

LƯU Ý: Để được tư vấn chuyên sâu về mặt dán sứ veneer, quý khách hàng có thể inbox fanpage Peace Dentistry hoặc gọi hotline tư vấn dịch vụ: 0943 563 565.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)