banner trang chủ

Clincheck – Kế Hoạch Điều Trị 3D Trong Chỉnh Nha Invisalign


Nếu bạn đã/đang chỉnh nha invisalign thì thuật ngữ CLINCHECK sẽ không xa lạ và chắc chắn bạn cũng đã được bác sĩ cho xem video Clincheck về ca điều trị của mình. Vậy chính xác Clincheck là gì? Vai trò của nó trong chỉnh nha invisalign?

I/ Clincheck Là Gì?

CLINCHECK là một phần mềm độc quyền của Invisalign được bác sĩ sử dụng để thiết lập kế hoạch điều trị cho một ca chỉnh nha invislign. Và xử lý Clincheck là một khâu cực kỳ quan trọng, không thể thiếu trong quy trình chỉnh nha invisalign.

KẾT QUẢ CLINCHECK: là một đoạn video ngắn mô phỏng quá trình di chuyển dự kiến của hàm răng trong suốt quá trình điều trị (thay đổi sau mỗi cặp khay, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm và kết quả sau cùng). Ngoài ra là các thông tin khác như: vấn đề nhổ răng, số lượng khay cần thiết dư kiến, thời gian điều trị dự kiến… cũng được Clincheck đề xuất.

QUÁ TRÌNH XỬ LÝ CLINCHECK: bác sĩ nhập thông tin đầu vào gồm nhiều dữ liệu: ảnh chụp ngoài mặt và trong miệng, hình ảnh scan trong miệng (Scan Intraoral), phim X-quang, những mong muốn về kết quả điều trị…. vào phần mềm và từ đó phần mềm cho ra kết quả.

II/ Kết Quả Clincheck Có Đáng Tin Cậy Hay Không?

Hoàn toàn đáng tin cậy! Clincheck là một phần mềm xuất sắc của invisalign dựa trên nền tảng AI với cơ sở dữ liệu lên đến hàng chục triệu ca lâm sàng đã có.

III/ Có Sự Khác Biệt Giữa Kết Quả Thực Tế Sau Cùng Và Kết Quả Dự Báo Trên Clincheck?

Chắc chắn sẽ có! Dù bạn chỉnh nha Invisalign ở Mỹ, Pháp, Nhật, Việt Nam… và với bất kỳ bác sĩ nào đi nữa thì cũng có những sự khác biệt nhất định nào đó giữa kết quả thực tế và kết quả mà clincheck dự báo. Sự khác biệt đó ở mức độ nào phụ thuộc vào hiệu quả của cả quá trình điều trị. Có thể kết quả thực tế tốt hơn Clincheck dự báo hoặc ngược lại.

Nhưng cơ bản, Clincheck vẫn xác định tương đối chính xác về quá trình răng di chuyển và kết quả sau cùng.

IV/ Khách Hàng Biết Trước Kết Quả Điều Trị?

Chính xác là với Clincheck, bác sĩ và khách hàng sẽ thấy trước kết quả chỉnh nha được dự báo với độ tin cậy cao. Đó cũng là một lợi thế của Invisalign.

V/ Một Ca Điều Trị Có Thể Gồm 2 – 3 Kế Hoạch Clincheck?

Hoàn toàn có thể như vậy!

Mặc dù Clincheck là một phần mềm, tuy nhiên đầu vào của nó gồm cả tình trạng răng (bản scan, hình chụp, film…) và cả mục tiêu điều trị. Và với một khách hàng cụ thể thì một bác sĩ vẫn có thể đặt ra 1, 2 hoặc thậm chí là 3 kế hoạch chỉnh nha cùng với mục tiêu tương ứng tùy theo mong muốn của khách hàng. Chúng ta gọi đó là “Tiếp cận điều trị lấy khách hàng làm trung tâm” (A patient-centric approach) – một triết lý tuyệt vời trong y học hiện đại. KHÁCH HÀNG LUÔN LÀ TRUNG TÂM VÀ MONG MUỐN CỦA KHÁCH HÀNG LÀ QUAN TRỌNG NHẤT.

Lưu ý: Clincheck là do bác sĩ chỉnh nha thiết lập dựa trên tình trạng của khách hàng, mục tiêu điều trị và dĩ nhiên nó cũng dựa trên chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng của bác sĩ. Nói cách khác, vài trò của bác sĩ vẫn là quan trọng nhất với hiệu quả của một ca invisalign. Vì vậy, hãy chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi và tận tâm.

(Video minh họa là kết quả thực tế và kế hoạch Clincheck về một ca lâm sàng chỉnh nha Invisalign của BS. Cao Ngọc Khánh – Peace Dentistry. Hình ảnh đã được sự cho phép của khách hàng.)(**)

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)