banner trang chủ

DÁN SỨ VENEER CÓ HẠI GÌ KHÔNG?


“Chào bác sĩ, tôi đang muốn dán răng sứ cho răng bị sậm màu nhưng vẫn lo lắng dán sứ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng sau này. Vậy dán răng sứ có tác hại gì không? Có ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng thật không? Ăn uống có thoải mái hay không?”. Câu hỏi từ một khách hàng gửi về fanpage Peace Dentistry.

Nội dung bên dưới với sự tư vấn từ Bác Sĩ CKI Nguyễn Võ Phương Uyên (một bác chuyên sâu và giàu kinh nghiệm về mặt dán sứ Veneer, bác sĩ trưởng cơ sở Peace Dentistry Quận 10) sẽ giải đáp các câu hỏi này, đồng thời có những tư vấn để khách hàng có một ca veneer thành công mỹ mãn.

I/ Dán Răng Sứ Có Hại Gì Không?

Mặt dán sứ veneer (dán răng sứ) là phương pháp thẩm mỹ nha khoa ưu việt, hiện đại và phổ biến hiện nay. Phương pháp này giúp khắc phục các khuyết điểm thẩm mỹ răng và từ đó mang đến cho chúng ta một nụ cười rạng rỡ, ưng ý. Đặc trưng của dán răng sứ đó là “xâm lấn tối thiểu” tức là: hạn chế việc mài răng, giữ lại tối đa răng tự nhiên.

dán răng sứ veneer có hại không

(Dán răng sứ veneer khi làm tốt chỉ cần xử lý lớp mỏng/rất mỏng bề mặt men răng, thậm chí nhiều trường hợp không cần mài răng)(**)

Và với câu hỏi “dán răng sứ có tác hại gì không”?

Theo BSCKI. Nguyễn Võ Phương Uyên:

“Dán răng sứ veneer khi chỉ định đúng, bác sĩ làm tốt, vật liệu veneer tốt và quy trình chuẩn thì hoàn toàn không có bất cứ tác hại nào cho sức khỏe răng miệng, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng, không phát sinh nguy cơ các bệnh răng miệng, ăn nhai thoải mái. Không chỉ vậy, veneer còn như một chiếc áo giáp giúp bảo vệ răng tốt hơn.

Tuy nhiên, khi bác sĩ lạm dụng chỉ định, thực hiện điều trị không tốt, sử dụng vật liệu veneer kém chất lượng…có thể gặp các vấn đề: tính thẩm mỹ thấp, veneer dễ gãy hay bung khi ăn nhai vật cứng, viêm nướu do mặt sứ phạm khoảng sinh học nướu.” – BSCKI.Nguyễn Võ Phương Uyên

KẾT LUẬN: Tóm lại, dán răng sứ veneer khi được bác sĩ làm tốt thì hoàn toàn không có bất cứ tác hại nào, nó giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp hơn, ăn uống thoải mái, không ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của răng thật. Như vậy, chúng ta không có gì phải lo lắng khi làm veneer, quan trọng là bạn phải chọn các cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, vật liệu veneer tốt.

dán sứ veneer mài răng rất ít

(Mặt dán sứ veneer khi bác sĩ làm tốt, vật liệu tốt, có trang thiết bị hiện đại hỗ trợ sẽ đảm bảo thẩm mỹ cao, đẹp tự nhiên, mài răng rất ít…)(**)

dán sứ veneer không phải mài răng

(…Veneer sát khít với răng thật và nướu, tôn trọng khoảng sinh học nướu, từ đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe răng thật hay bất cứ tác gì)(**)

II/ Làm Sao Để Ca Dán Răng Sứ Veneer Thành Công Mỹ Mãn?

Theo BSCKI. Nguyễn Võ Phương Uyên:

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ thế nào là một ca veneer thành công, hiệu quả cao?

Một ca dán răng sứ veneer được xem là thành công, hiệu quả cao khi khách hàng ưng ý nhất với nụ cười của mình, sức khỏe răng miệng tốt, sử dụng lâu dài. Nói cách khác, là ca veneer phải đảm bảo: thẩm mỹ cao, bảo tồn tối đa răng thật, ăn uống thoải mái, sử dụng lâu dài và không phát sinh nguy cơ bệnh răng miệng.

Vì vậy, muốn ca dán răng sứ thành công mỹ mãn cần các yếu tố sau:

  • Chỉ định đúng (không lạm dụng chỉ định, hoặc chỉ định sai);
  • Bác sĩ lựa chọn form răng, màu răng phù hợp với mỗi khách hàng để thẩm mỹ cao, khách hàng ưng ý. Việc này đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn giỏi, có gu thẩm mỹ tốt, giàu kinh nghiệm và thấu hiểu mong muốn của khách hàng.
  • Bác sĩ có kỹ năng thành thạo, thao tác chính xác, có phương án mài răng ít nhất có thể và mài đẹp;
  • Sử dụng vật liệu veneer tốt: thẩm mỹ tốt, an toàn, chịu lực cao, độ bền lâu dài;
  • Tuân thủ quy trình: thăm khám, chụp film, tư vấn → thiết kế thẩm mỹ nụ cười → xử lý men răng → lấy dấu → chế tác veneer, wax-up, mock up → thử veneer và tinh chỉnh → cố định vĩnh viễn.

dán răng sứ veneer có phải mài răng không

(Veneer phải được bác sĩ làm tốt, sử dụng vật liệu veneer tốt, được chế tác bằng công nghệ hiện đại, quy trình chuyên nghiệp…)(**)

dán sứ veneer cho răng không đều màu

(…Giúp bảo tồn gần như trọn vẹn răng thật, đảm bảo sức khỏe răng, ăn nhai tốt, cảm giác thoải mái, độ bền cao…)(**)

dán sứ veneer màu răng trắng sáng độ trong tốt

(…Và quan trọng nhất: nụ cười rạng rỡ, tự nhiên và phù hợp với mỗi cá nhân để khách hàng ưng ý nhất)(**)

LƯU Ý: Để được tư vấn chuyên sâu về mặt dán sứ Veneer cũng như có một kế hoạch tư vấn sơ khởi ban đầu, quý khách hàng có thể inbox Fanpage Peace Dentistry gửi các hình ảnh, thông tin cần thiết; Hoặc quý khách hàng có thể gọi hotline tư vấn dịch vụ: 0943 563 565.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)