banner trang chủ

DÁN SỨ VENEER CHO VÙNG RĂNG CỬA – TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN GIA


Dán sứ Veneer 2 răng cửa là một giải pháp ưu việt, không quá tốn kém, hạn chế mài răng nhưng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn và lâu dài. Đây là một dạng ca lâm sàng rất phổ biến tại Peace Dentistry. Bài viết với sự tư vấn từ BS CKI Nguyễn Võ Phương Uyên, một trong các bác sĩ nổi tiếng về thẩm mỹ vùng răng cửa, đặc biệt là chuyên thực hiện các ca Veneer vùng răng cửa.

Bác Sĩ CKI Nguyễn Võ Phương Uyên sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dán mặt sứ veneer cho vùng răng cửa thông qua giải đáp 5 câu hỏi dưới đây:

dán sứ veneer 2 răng cửa

(Dán sứ veneer cho 2 răng cửa là giải pháp ưu việt, mài răng tối thiểu và mang lại hiệu quả lâu dài với chi phí tiết kiệm)

I/ Trường Hợp Nào Cần Chỉ Định Dán Veneer Cho Vùng Răng Cửa?

Răng cửa là vùng răng quyết định lớn đến thẩm mỹ răng và nụ cười. Và khi răng cửa bị các khiếm khuyết thẩm mỹ hoặc các tổn thương sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ răng và nụ cười.

Các trường hợp phổ biến cần chỉ định dán Veneer cho vùng răng cửa gồm có:

 • Răng cửa bị thưa (Có thể thưa 2 răng cửa hoặc vài răng cửa). Trường hợp này là rất phổ biến;
 • Răng cửa có hình thể kém thẩm mỹ (quá ngắn, quá dài, quá to, quá nhỏ hoặc răng tam giác…);
 • Răng cửa bị gãy, mẻ một phần;
 • Răng cửa tối màu có thể do các bệnh lý men răng (thiểu sản men răng, nhiêm kháng sinh, fluor) hoặc răng chết tủy;
 • Răng cửa mọc chìa nhẹ.

Đây là các trường hợp cực kỳ phổ biến và được chỉ định dán từ một, hai hoặc vài mặt dán sứ Veneer để khắc phục triệt để các khuyết điểm, từ đó giúp nâng cao thẩm mỹ răng và nụ cười.

dán sứ veneer cho răng thưa không mài răng

(Một ca lâm sàng mặt dán sứ Veneer cho răng thưa và không cần mài răng – Thực hiện bởi: BS CKI Nguyễn Võ Phương Uyên)

II/ Hiệu Quả Mang Lại Khi Dán Sứ Veneer Cho Vùng Răng Cửa Là Gì?

Về mặt thẩm mỹ: Sau khi dán Veneer, các khuyết điểm như răng thưa, răng hình thể xấu (răng ngắn, to, dài, quá nhỏ, răng tam giác), răng mọc chìa, răng cửa tối màu sẽ được khắc phục. Cụ thể:

 • Form răng đẹp, hình thể răng đẹp tự nhiên phù hợp với khuôn miệng giúp nụ cười đẹp;
 • Màu răng sáng, trong, đồng màu với các răng kế cận và nhìn đẹp một cách tự nhiên.

Về mặt chức năng: ăn nhai tốt, không hạn chế ăn nhai các thực phẩm cứng, dai, cảm giác răng miệng thoải mái.

Về tính an toàn: Veneer về cơ bản là hạn chế xâm lấn mô răng, mài răng tối thiểu hoặc không cần mài răng, do đó sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe răng.

Về thời gian sử dụng: Veneer nếu sử dụng vật liệu tốt, bác sĩ làm tốt sẽ sử dụng rất lâu dài (10 – 20 năm), ít nhất trên 10 năm. Sau đó, chúng ta chỉ cần bỏ veneer cũ và làm lại Veneer mới.

dán 4 mặt sứ veneer cho răng ngắn, mẻ rìa cắn, hở kẽ

(Ca lâm sàng dán 4 mặt sứ veneer cho trường hợp răng ngắn, mẻ rìa cắn, răng hở kẽ với tỷ trọng mài răng không quá 5% – Thực hiện BS CKI. Nguyễn Võ Phương Uyên)

III/ Dán Sứ Veneer Cho Vùng Răng Cửa Có Cần Mài Răng Hay Không?

Về cơ bản, mặt dán sứ Veneer có nguyên lý là hạn chế việc mài răng và tùy theo tình trạng răng mà bác sĩ sẽ quyết định có mài răng hay không mài răng (Veneer Non-Prep). Với các trường hợp có mài răng thì chỉ cần xử lý lớp mỏng/rất mỏng BỀ MẶT MEN RĂNG phía trước và có thể cả rìa cắn.

Tóm lại: Nếu bác sĩ làm đúng chuyên môn, giàu kinh nghiệm lâm sàng, sử dụng veneer tốt thì răng thật được bảo tổn tối đa và chúng ta không cần lo lắng về việc mài răng.

veneer 6 răng cửa cho răng chen chúc form răng tam giác

(Ca lâm sàng Veneer 6 răng cửa cho răng chen chúc nhẹ, mẻ rìa cắn, form răng tam giác, hở kẽ. BSCKI Nguyễn Võ Phương Uyên)

IV/ Dán Mặt Sứ Veneer Cho Vùng Răng Cửa Thì Làm Bao Nhiêu Răng?

Tùy vào tình trạng răng và cả mong muốn của khách hàng mà bác sĩ sẽ quyết định chỉ định dán bao nhiêu răng. Nhưng cơ bản, nguyên lý là DÁN ÍT RĂNG NHẤT CÓ THỂ MÀ VẪN MANG LẠI HIỆU QUẢ TỐI ĐA. Và thực tế trong phần lớn các trường hợp, chỉ cần dán 2 – 4 mặt dán sứ Veneer đã có thể mang lại hiệu quả ấn tượng, thay đổi hoàn toàn thẩm mỹ răng và nụ cười.

dán sứ veneer cho 2 răng cửa hàm trên đóng kín khe thưa

(Dán sứ veneer 2 răng cửa hàm trên đóng kín khe thưa, mài răng 0 – 0.2mm. BSCKI Nguyễn Võ Phương Uyên)

V/ Dán Sứ Veneer 2 Răng Cửa Giá Bao Nhiêu Tiền:

Dán sứ Veneer 2 răng cửa giá bao nhiêu đang là thắc mắc của rất nhiều người. Với các ưu điểm vượt trội của mặt sứ Veneer và phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ, vật liệu nha khoa chính hãng, chế độ bảo hành nên chi phí dán sứ Veneer có giá dao động từ 6 – 9 triệu đồng/răng.

Hiện nay, tại Nha Khoa Peace Dentistry có đa dạng các loại sứ Veneer cao cấp xuất xứ từ Đức và đầy đủ thẻ bảo hành chính hàng IDPI. Đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng lâu dài cho khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu dán sứ Veneer cho 2 răng cửa, thì bạn có thể tham khảo bảng giá Veneer trọn gói tại Peace Dentistry sau đây:

Mặt dán sứ Veneer cao cấp

Veneer IPS e.max® Press (Germany) 6.500.000
Veneer IPS e.max® Press Multi (Germany) 9.300.000
Lưu ý: Có áp dụng thanh toán trả góp lãi suất 0%

VI/ Dán Sứ Veneer Cho Vùng Răng Cửa – Làm Sao Để Hiệu Quả Là Cao Nhất?

Có 5 yêu cầu chính khi làm Veneer cho vùng răng cửa: (1) thẩm mỹ cao, (2) hạn chế mài răng, (3) đáp ứng tốt chức năng ăn nhai và cảm giác răng miệng thoải mái, (4) sử dụng lâu dài và (5) đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt.

Để đạt được 5 yếu tố trên thì Bác sĩ và nha khoa phải đảm bảo các vấn đề:

 • Đúng chỉ định;
 • Đúng chuyên môn và kỹ năng tốt với thao tác thành thạo;
 • Bác sĩ phải căn cứ vào các yếu tốt thuộc về cá nhân khách hàng để có phương án thẩm mỹ cao (form răng, màu răng đẹp, phù hợp với đặc trưng về răng, khuôn mặt, khuôn miệng và sở thích của khách hàng);
 • Tôn trọng các giải phẫu tự nhiên và khoảng sinh học của nướu, mặt sứ veneer sát khít và liền lạc với mô răng thật cũng như nướu… để không phát sinh nguy cơ các bệnh răng miệng do vi khuẩn;
 • Sử dụng vật liệu veneer tốt.

Tóm lại: Răng cửa là vùng răng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ răng và cụ nười, do đó nó đòi hỏi cao ở bác sĩ điều trị không chỉ về chuyên môn mà còn là “gu” thẩm mỹ và kinh nghiệm lâm sàng.

veneer cho vùng răng cửa điều chỉnh form răng

(Ca lâm sàng Veneer vùng răng cửa để điều chỉnh form răng, đóng kín khe thưa – Thực hiện bởi: BS CKI Nguyễn Võ Phương Uyên – Peace Dentistry Quận 10)

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)