banner trang chủ

Khắc phục răng thưa bằng mặt dán sứ Veneer


Dán sứ Veneer cho răng thưa là một chỉ định phổ biến của phương pháp dán sứ Veneer. Mặt dán sứ Veneer – một trong những phương pháp thẩm mỹ nha khoa ưu việt nhất với đặc trưng nổi bật là hạn chế mài răng, lưu giữ tối đa mô răng thật.

Mặt Dán Sứ Veneer Khắc Phục Răng Thưa:

dán sứ veneer cho răng thưa

1/ Hiệu quả như thế nào?

Dán sứ Veneer giúp thay đổi hình thể răng từ đó đóng kín các khoảng hở giữa các răng thưa, từ đó khắc phục triệt để tình trạng này đồng thời giúp các răng có sự hài hòa về kích thước, thẩm mỹ cao về hình thể.

2/ Có mài răng hay không? mài bao nhiêu?

Veneer về cơ bản là hạn chế việc mài răng. Thông thường để làm mặt dán sứ Veneer, bác sĩ chỉ cần xử lý lớp mỏng bề mặt men răng phía trước rồi cố định mặt sứ mỏng/siêu mỏng lên trên. Phần lớn mô răng nguyên thủy được bảo tổn. Thậm chí, nhiều trường hợp dán Veneer cho răng thưa và không cần mài răng, đó là chỉ định Veneer Non-Prep.

Tóm lại: để làm dán sứ veneer cho răng thưa nói riêng hay các trường hợp khác nói chung thì mức độ mài răng là không đáng kể và bạn không cần phải bận tâm về vấn đề này.

3/ Thời gian sử dụng bao lâu?

Veneer vốn là loại hình phục hình cố định vĩnh viễn và thời gian sử dụng của Veneer là rất lâu dài, thông thường là trên 10 năm, thậm chí nếu bạn chăm sóc răng tốt, thời gian có thể là 15, 20 năm. Tuy nhiên, Veneer không thể sử dụng trọn đời.

4/ Veneer có dễ gãy, mẻ hay bong tróc hay không?

Nếu Nha sĩ sử dụng các loại Veneer tốt (vật liệu tốt, xuất xứ rõ ràng, được khuyên dùng bởi các tổ chức nha khoa quốc tế uy tín), bác sĩ thao tác tốt, bạn không có thói quen ăn nhai vật cứng thì Veneer không dễ gãy, mẻ hay bong tróc. Tại Peace Dentistry, với lượng ca lâm sàng Veneer là rất lớn, tuy nhiên chúng tôi hiếm khi ghi nhận các trường hợp cần bảo hành Veneer do bị gãy, mẻ hay bong tróc.

5/ Veneer cho răng thưa – nên làm bao nhiêu mặt sứ?

Điều này tùy thuộc vào số lượng khe thưa trên răng của bạn. Với các trường hợp thưa 2 răng cửa (trường hợp phổ biến nhất) thì chỉ cần 2 mặt sứ Veneer là đủ; Nếu 2 – 3 khe thưa thì chỉ cần 3 -4 mặt sứ.

6/ Thời gian hoàn thành việc dán Veneer cho răng thưa?

Tại Peace Dentistry, chúng tôi áp dụng quy trình Veneer như sau: Thăm khám, tư vấn – mô phỏng thiết kế nụ cười – xử lý men răng – chế tác mặt sứ – thử mặt sứ và tinh chỉnh – cố định mặt sứ. Và quy trình này thường hoàn thành sau 3 – 6 ngày với 2 – 4 lần tới nha khoa.

7/ Chi phí thường là bao nhiêu?

Chi phí dán sứ Veneer cho răng thưa nói riêng hay Veneer nói chung sẽ phụ thuộc vào số lượng veneer cần chỉ định và loại veneer được chọn.

Nhưng theo lời khuyên của Bác sĩ thì với Veneer (đặc trưng là mỏng, chỉ định cùng răng cửa nên đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao, chịu lực tốt, bền), do đó, chúng ta nên chọn các loại Veneer cao cấp, xuất xứ từ các thương hiệu nổi tiếng, lưu hành và được khuyên dùng toàn cầu (IPS e.max – hãng Ivoclar Vivadent được xem là veneer tốt nhất hiện nay). Với các loại Veneer này, chi phí thường ở mức trên 4,000,000đ/1 mặt sứ.

Tuy Veneer có đơn giá khá cao nhưng với trường hợp răng thưa (đặc biệt thưa 2 răng cửa) thường chỉ cần từ 2 – 4 Veneer là đủ để khắc phục tình trạng, do đó, tổng chi phí điều trị là không cao.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG LÀM MẶT SỨ VENEER TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

dán 6 mặt sứ veneer điều chỉnh hình thể răng

(Dán 6 mặt sứ Veneer điều chỉnh hình thể răng (**))

dán sứ veneer kết hợp bọc răng sứ

(Dán mặt sứ Veneer, bọc răng sứ - thẩm mỹ răng toàn diện (**))

dán sứ veneer emax cho răng nhiễm fluor

(Dán mặt sứ Veneer Emax cho răng nhiễm fluor (**))

dán 4 mặt sứ cho răng hở kẽ

(Dán 4 mặt sứ cho răng hình thể xấu, hở kẽ (**))

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Xem thêm hình ảnh khách hàng dán sứ veneer

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)