banner trang chủ

DÁN SỨ VENEER CÓ BỀN KHÔNG?


Dán mặt sứ veneer là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa ưu việt và đặc biệt phổ biến tại Peace Dentistry. Phương pháp này giúp chúng ta sở hữu một nụ cười đẹp hơn mà vẫn giữ lại gần như trọn vẹn răng thật. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà rất nhiều khách hàng băn khoăn đó là: dán răng sứ veneer có bền hay không? Liệu nó có dễ gãy, vỡ, bung sút hay không? Có hạn chế ăn uống thực phẩm dai, cứng hay không?

Bài viết với sự hỗ trợ của Bác Sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (chuyên sâu về veneer, tu nghiệp thẩm mỹ nha khoa tại Malaysia, bác sĩ hàng đầu hệ thống Peace Dentistry về mặt dán sứ Veneer) sẽ giải đáp các vấn đề sau:

dán sứ veneer xâm lấn tối thiểu mài răng tối thiểu

(Dán răng sứ veneer khi làm chính xác, tỉ mỉ và vật liệu veneer tốt sẽ giữ lại tối đa mô răng tự nhiên)(**)

I/ Thời Gian Sử Dụng Của Mặt Dán Sứ Veneer?

Mặt dán sứ veneer nếu bác sĩ đảm bảo 4 yếu tố: chỉ định đúng, kỹ thuật chính xác, vật liệu tốt, đúng quy trình thì thời gian sử dụng TỐT và rất lâu dài. Các ca veneer có thể sử dụng tốt trên 10, 15, 20 năm…là bình thường. Thống kê tại Peace Dentistry cho thấy hầu như rất ít trường hợp làm veneer mà bị hư hỏng mặt sứ sau vài năm.

Veneer có dễ gãy, vỡ, bung sút hay không?

Nếu veneer được làm tốt, vật liệu veneer tốt, cố định bằng chất kết dính (cement nha khoa) tốt thì rất khó để gãy, vỡ hay bung sút. Ngược lại, nếu vật liệu veneer kém chất lượng, bác sĩ thực hiện không tốt (không liền lạc, sát khít giữa mặt sứ và răng thật), sử dụng cement không đảm bảo thì veneer có thể bị gãy, vỡ hoặc bung sút, đặc biệt khi bạn ăn nhai đồ cứng.

Kết luận: Với câu hỏi “dán răng sứ veneer có bền hay không?” chúng ta có thể khẳng định: Khi việc dán răng sứ veneer được làm tốt thì có độ bền là rất lâu dài, sử dụng tốt ít nhất trên 10 năm. Như vậy, bạn không có gì phải lo lắng về độ bền của veneer, thay vào đó hãy chọn cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, vật liệu veneer tốt, chính hãng, xuất xứ rõ ràng

dán sứ veneer với bác sĩ giỏi vật liệu nha khoa tốt

(Dán răng sứ veneer khi làm tốt, vật liệu tốt sẽ sử dụng rất lâu dài và đặc biệt là mài răng cực ít)(**)

II/ Dán Răng Sứ Veneer Ăn Nhai Có Thoải Mái Hay Không?

Về nguyên tắc, mặt dán sứ veneer sau khi dán không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn phải đảm bảo tốt chức năng ăn nhai, cảm giác răng miệng thoải mái, sức khỏe răng miệng tốt và sử dụng lâu dài. Do đó, nếu dán răng sứ được làm tốt thì bạn cũng không lo lắng về việc ăn nhai, nó không hạn chế thói quen ăn uống của bạn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý: Nếu bạn làm veneer thì bạn cần phải HẠN CHẾ THÓI QUEN ăn nhai thực phẩm quá cứng.

Tóm lại là: khi bác sĩ làm tốt, veneer tốt thì sẽ không hạn chế hoạt động ăn nhai!

dán sứ veneer bảo tồn tối đa răng thật

(Dán răng sứ veneer khi bác sĩ làm tốt, quy trình chuẩn, vật liệu tốt sẽ đảm bảo tốt chức năng ăn nhai, đảm bảo sức khỏe răng miệng)(**)

III/ Làm Sao Để Một Ca Dán Răng Sứ Veneer Hiệu Quả Cao?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ thế nào là một ca veneer thành công, hiệu quả cao?

Một ca dán răng sứ veneer được xem là thành công, hiệu quả cao khi khách hàng ưng ý nhất với nụ cười của mình, sức khỏe răng miệng tốt, sử dụng lâu dài. Nói cách khác, là ca veneer phải đảm bảo: thẩm mỹ cao, bảo tồn tối đa răng thật, ăn uống thoải mái, sử dụng lâu dài và không phát sinh nguy cơ bệnh răng miệng.

Vì vậy, muốn ca dán răng sứ thành công cần các yếu tố sau:

  • Chỉ định đúng (không lạm dụng chỉ định, hoặc chỉ định sai);
  • Bác sĩ lựa chọn form răng, màu răng phù hợp với mỗi khách hàng để thẩm mỹ cao, khách hàng ưng ý. Việc này đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn giỏi, có gu thẩm mỹ tốt, giàu kinh nghiệm và thấu hiểu mong muốn của khách hàng.
  • Bác sĩ có kỹ năng thành thạo, thao tác chính xác, có phương án mài răng ít nhất có thể và mài đẹp;
  • Sử dụng vật liệu veneer tốt: thẩm mỹ tốt, an toàn, chịu lực cao, độ bền lâu dài;
  • Tuân thủ quy trình: thăm khám, chụp film, tư vấn → thiết kế thẩm mỹ nụ cười → xử lý men răng → lấy dấu → chế tác veneer, wax-up, mock up → thử veneer và tinh chỉnh → cố định vĩnh viễn.

ĐẶC BIỆT LƯU Ý:

Về mặt thẩm mỹ, mỗi khách hàng có đặc trưng khác nhau về khuôn mặt, khuôn miệng, màu da và mong muốn thẩm mỹ khác nhau…, do đó, bác sĩ cần căn cứ vào các yếu tố cá nhân và mong muốn của khách hàng có phương án màu răng, form răng phù hợp với mỗi khách hàng. Một số ca lâm sàng để chúng ta có thể hiểu rõ vấn đề này:

dán sứ veneer cho vùng răng cửa không đều màu

(Ca lâm sàng veneer cho khách hàng mong muốn răng trắng sáng vừa phải, nụ cười đẹp một cách tự nhiên)(**)

dán sứ veneer mang lại nụ cười hoàn mỹ

(Ca lâm sàng mà khách hàng mong muốn một nụ cười gợi cảm nhẹ nhàng, đẹp tự nhiên, răng có độ sáng vừa, nhưng độ trong, độ bóng tốt)(**)

dán sứ veneer màu răng trắng sáng độ trong tốt

(Màu da, màu môi hoặc thói quen trang điểm…cũng là những yếu tố quan trọng quyết định chọn màu răng phù hợp để nụ cười đẹp và khách hàng ưng ý nhất)(**)

kết hợp dán sứ veneer và thẩm mỹ răng sứ, đính đá quý

(Và điều quan trọng hàng đầu khi làm veneer đó là hạn chế tối đa việc mài răng, chuẩn xác về mặt chuyên môn: khớp cắn chuẩn, veneer liền lạc, sát khít và tôn trọng khoảng sinh học nướu để răng khỏe mạnh)(**)

LƯU Ý: Để được tư vấn chuyên sâu về mặt dán sứ Veneer và thẩm mỹ nha khoa, quý khách hàng có thể inbox fanpage Peace Dentistry hoặc gọi hotline tư vấn dịch vụ 0943 563 565.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)