banner trang chủ

DÁN SỨ VENEER CÓ BỊ HÔI MIỆNG KHÔNG?


Chào bác sĩ! Tôi đang cân nhắc việc dán răng sứ để có nụ cười đẹp hơn nhưng liệu dán răng sứ có bị hôi miệng không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng thật hay không? Ngoài ra, làm thế nào để đảm bảo ca veneer của tôi hiệu quả cao?

Nội dung bên dưới với sự tư vấn từ Bác Sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (chuyên sâu về mặt dán sứ veneer, tu nghiệp thẩm mỹ nha khoa tại Malaysia, hiện đang công tác tại Peace Dentistry Quận 7) sẽ giải đáp các câu hỏi trên cũng như có những lời khuyên để khách hàng có một ca veneer thành công mỹ mãn.

mặt dán sứ veneer bảo tồn răng thật tối đa

I/ Dán Sứ Veneer Có Hôi Miệng Không? Có Ảnh Hưởng Gì Đến Răng Thật?

Mặt dán sứ veneer (dán răng sứ) là phương pháp thẩm mỹ nha khoa ưu việt giúp khắc phục các khuyết điểm thẩm mỹ răng từ đó giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp hơn, tự tin hơn. Đặc trưng của mặt dán sứ veneer là “xâm lấn tối thiểu”, nghĩa là hạn chế việc mài răng (mài răng rất ít).

Khi mặt dán sứ veneer được bác sĩ làm tốt, vật liệu tốt, quy trình đúng và tỉ mỉ sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao và không gây bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe, tuổi thọ của răng và dĩ nhiên hoàn toàn không gây hôi miệng.

Tại Peace Dentistry, veneer là dịch vụ được chỉ định rất phổ biến, có thể nói một lượng rất lớn khách hàng làm veneer nhưng chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp nào bị hôi miệng sau khi dán răng sứ.

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý: Nếu trong quá trình dán răng sứ veneer mà bác sĩ làm không tốt, vật liệu veneer kém chất lượng, cẩu thả và không tuân thủ quy trình thì có thể dẫn đến các vấn đề: tính thẩm mỹ thấp, không sát khít giữa veneer và răng thật, mặt sứ xâm phạm khoảng sinh học nướu…từ đó gây ra các vấn đề như hôi miệng, viêm nướu.

KẾT LUẬN: Tóm lại, dán răng sứ veneer hoàn toàn không gây hôi miệng hay bất cứ tác hại nào cho sức khỏe răng miệng khi được bác sĩ làm tốt, vật liệu tốt, đúng quy trình. Do đó, bạn không có gì phải lo lắng, thay vào đó: hãy chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, vật liệu veneer tốt.

mặt dán sứ veneer mài răng ít hoặc không cần mài răng

(Mài răng ít hoặc không cần mài, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng, không gây hôi miệng…khi veneer được bác sĩ làm tốt, vật liệu tốt, quy trình chuẩn)(**)

dán sứ veneer với bác sĩ giỏi vật liệu nha khoa tốt

(Và trên hết, dán sứ veneer mang lại cho bạn một nụ cười đẹp, tự nhiên, lâu dài và khỏe mạnh)(**)

II/ Làm Sao Để Ca Veneer Thành Công Mỹ Mãn?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ thế nào là một ca veneer thành công, hiệu quả cao?

Một ca dán răng sứ veneer được xem là thành công, hiệu quả cao khi khách hàng ưng ý nhất với nụ cười của mình, sức khỏe răng miệng tốt, sử dụng lâu dài. Nói cách khác, là ca veneer phải đảm bảo: thẩm mỹ cao, bảo tồn tối đa răng thật, ăn uống thoải mái, sử dụng lâu dài và không phát sinh nguy cơ bệnh răng miệng.

Muốn vậy, ca dán răng sứ veneer cần các yếu tố sau:

  • Chỉ định đúng (không lạm dụng chỉ định, hoặc chỉ định sai);
  • Bác sĩ lựa chọn form răng, màu răng phù hợp với mỗi khách hàng để thẩm mỹ cao, khách hàng ưng ý. Việc này đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn giỏi, có gu thẩm mỹ tốt, giàu kinh nghiệm và thấu hiểu mong muốn của khách hàng.
  • Bác sĩ có kỹ năng thành thạo, thao tác chính xác, có phương án mài răng ít nhất có thể và mài đẹp;
  • Sử dụng vật liệu veneer tốt: thẩm mỹ tốt, an toàn, chịu lực cao, độ bền lâu dài;
  • Tuân thủ quy trình: thăm khám, chụp film, tư vấn → thiết kế thẩm mỹ nụ cười → xử lý men răng → lấy dấu → chế tác veneer, wax-up, mock up → thử veneer và tinh chỉnh → cố định vĩnh viễn.

Một số hình ảnh minh họa:

mặt dán sứ veneer kháng màu kháng mòn kháng mùi

(Vật liệu veneer tốt: thẩm mỹ cao, màu răng sáng tự nhiên, chịu lực cao, kháng màu – kháng mòn – kháng mùi, xuất xứ rõ ràng)(**)

dán sứ veneer mỏng mài răng ít

(Công nghệ, trang thiết bị hiện đại giúp chế tác mặt sứ veneer với độ chính xác đến 1/1000mm, mỏng để mài răng ít nhất, hình thể tinh tế)(**)

dán sứ veneer mang lại nụ cười hoàn mỹ

(Bác sĩ làm tốt giúp tính thẩm mỹ cao, tự nhiên và veneer sát khít răng thật, tôn trọng khoảng sinh học của nướu giúp sức khỏe răng miệng tốt)(**)

mặt dán sứ veneer bảo tồn răng thật

(Và quan trọng nhất, bác sĩ phải hiểu mong muốn thẩm mỹ của khách hàng để nụ cười sau cùng giúp khách hàng cảm thấy ưng ý, hài lòng và tự tin)(**)

LƯU Ý: Để được tư vấn chuyên sâu về mặt dán sứ Veneer cũng như có một kế hoạch tư vấn sơ khởi ban đầu, quý khách hàng có thể inbox Fanpage Peace Dentistry gửi các hình ảnh, thông tin cần thiết; Hoặc quý khách hàng có thể gọi hotline tư vấn dịch vụ: 0943 563 565.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)