banner trang chủ

Điều trị răng bị ố vàng hiệu quả cao bằng phương pháp tẩy trắng răng Plasma


Răng ố vàng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ nụ cười cũng như giao tiếp và bạn đã dùng nhiều biện pháp: đánh răng nhiều hơn, tẩy bằng chanh, bằng muối, kem hoặc thuốc tẩy trắng răng, … nhưng cuối cùng hiệu quả không cao. Vậy:

– Tại sao răng bạn ố vàng dù đánh răng đều đặn?
– Tại sao dùng nhiều cách tẩy trắng răng nhưng không hiệu quả?
– Tẩy trắng răng Plasma có nguyên lý như thế nào và vì sao phương pháp này lại hiệu quả cao?

bác sĩ so màu răng

Bài viết với sự tư vấn của Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (Peace Dentistry) là một trong số ít bác sĩ trẻ tại Việt Nam là thành viên hiệp hội thẩm mỹ nha khoa SCA –ADA (Mỹ)

Đánh răng đều đặn, nhưng răng vẫn bị ố vàng – lý do vì sao?

Răng bị vàng đến từ 3 lý do chính:

1. Sắc tố màu từ thực phẩm, nước uống có màu, thuốc là, trà bám và nhiễm vào men răng

Thực phẩm có màu, thuốc lá, cafe, nước uống có màu, rượu vang, một số loại trái cây, trà, … đây là những thành phần có hàm lượng chromogen và sắc tố cao. Khi răng chúng ta tiếp xúc với những sắc tố này, chúng sẽ bám lên bề mặt răng và để càng lâu thì sắc tố này bám càng chặt và nhiễm vào men răng.

Chúng ta đánh răng thông thường là vào sau bữa ăn, trong khi đó, thực phẩm, nước uống có màu, thuốc lá, trà… chúng ta lại dùng vào nhiều thời điểm trong ngày. Và như thế là đủ thời gian để sắc tố màu “cố định” và nhiễm vào men răng. Dĩ nhiên việc nhiễm màu ít hay nhiều còn phụ thuộc vào cơ địa răng của mỗi người.

thực phẩm gây nhiễm màu

(Những thực phẩm, đồ uống có sắc tố màu cao và để càng lâu thì màu sẽ bám càng chắc và nhiễm vào men răng)

2. Axit từ thực phẩm làm mòn men răng và tạo điều kiện cho sắc tố màu nhiễm sâu vào men răng.

Các thực phẩm và đồ uống có tính axit làm mòn men răng, tạo điều kiện cho chromogen và sắc tố bám và nhiễm vào răng. Tannin, một hợp chất được tìm thấy trong rượu và trà, cũng rất tích cực trong việc giúp chromogen bám và nhuộm màu men răng của bạn.

bề mặt răng

(Bề mặt răng cửa và răng hàm khi mòn men răng và theo thời gian sắc tố màu sẽ nhiễm vào (**))

3. Vôi răng làm mòn men răng tạo điều kiện cho sắc tố nhiễm vào men

Vôi răng là hợp chất rất dễ nhiễm màu và cũng làm mòn bề mặt men răng từ đó làm răng trở nên không chỉ vàng mà còn chuyển sang tối màu và màu cũng nhiễm bền vững vào men răng.

vôi răng

(Vôi răng, dưới nó là một ổ vi khuẩn và là nguyên nhân của rất nhiều bệnh răng miệng: răng tối màu, hôi miệng, mòn răng, nha chu, viêm nướu, lung lay răng… (**))

Tại sao răng bị vàng mà chúng ta dùng nhiều cách mà răng vẫn không trắng sáng?

Có 2 lý do mà chúng ta dùng nhiều cách (bột tẩy răng, đánh răng, chanh, muối, …) mà răng vẫn vàng:
– Sắc tố màu một mặt bám vào bề mặt ngoài men răng một mặt nhiễm một phần vào men răng việc chúng ta chỉ xử lý được bề mặt ngoài của men răng sẽ không loại bỏ hết sắc tố màu.
– Men răng là thành phần có độ cứng và độ “trơ” hóa học rất cao, màu một khi bám vào nhiều vào men răng thì loại bỏ nó không dễ dàng.

Nguyên lý tẩy trắng răng Plasma và vì sao phương pháp này lại hiệu quả cao?

Tẩy trắng răng Plasma là sự kết hợp giữa thuốc tẩy và chiếu đèn Plasma. Thuốc tẩy được phủ lên bề mặt răng và để từ 10 – 15 phút cho thuốc ngấm vào các phần nhiễm màu của men răng, sau đó, chiếu đèn Plasma vào. Ánh sáng Plasma kết hợp với thuốc tẩy sẽ cắt bỏ triệt để các chuỗi Protein màu đã bám hoặc nhiễm vào men răng. Trả lại chúng ta hàm răng trắng sáng nguyên bản vốn có của nó.

tẩy trắng răng

(Thuốc tẩy dưới tác dụng của đèn Plasma cắt bỏ trên 90% sắc tố màu nhiễm hoặc bám trên răng (**))

Tẩy trắng răng Plasma có đảm bảo chắc chắn răng nhiễm màu ố vàng sẽ trắng sáng?

Điều này tùy thuộc vào 3 yếu tố:

– Bác sĩ tẩy trắng răng có đủ kinh nghiệm để phân biệt được cơ địa răng và mức độ nhiễm màu để chọn giải pháp phù hợp: nên chờ bao lâu khi thoa thuốc lên răng, nên chiếu đèn ở cường độ nào và chiếu như thế nào, nên thực hiện bao nhiêu liệu trình “lên thuốc tẩy – chiếu plasma”, …

– Loại thuốc tẩy: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thuốc tẩy trắng răng nha khoa, nhưng không phải thuốc nào cũng hiệu quả. Nhưng loại thuốc được đánh giá cao nhất về hiệu quả cũng như tính an toàn là Pola Office 35% (Australia).

– Máy Plasma có hiện đại hay không.

Tẩy trắng răng Plasma – Pola Office tại Peace Dentistry

bác sĩ thực hiện tẩy trắng răng

(Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và một ca tẩy trắng răng Plasma)

– Máy tẩy trắng răng Plasma Radii Plus (Úc) và Crystal 1200 (Hàn Quốc) với cường độ Plasma tối ưu giúp tẩy trắng hiệu quả (2 máy này đều có chứng chỉ lưu hành quốc tế)

– Thuốc tẩy trắng răng Pola Oficce 35 % (Úc) là loại thuốc phổ biến tại các nha khoa lớn trên toàn thế giới. Thuốc được chứng nhận lưu hành quốc tế và khuyên dùng bởi FDI (Khách hàng có thể yêu cầu nha khoa cho xem hộp thuốc và xuất xứ)

– Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ nha khoa trực tiếp thực hiện

Cam kết hiệu quả: Khi tẩy trắng răng tại Peace Dentistry, nếu hiệu quả trắng sáng không cao, Nha khoa hoàn toàn không thu bất kỳ khoản phí tẩy trắng nào của khách hàng.

Xem thêm: Chi tiết tẩy trắng răng Plasma và chi phí tại Peace Dentistry

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TẨY TRẮNG RĂNG TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

Xem thêm hình ảnh khách hàng tẩy trắng răng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)