banner trang chủ

Chọn form răng khi làm thẩm mỹ răng sứ – 3 yếu tố chính cần lưu ý


Thẩm mỹ răng sứ không chỉ dừng lại ở răng đẹp mà quan trọng hơn là hướng đến một nụ cười đẹp, hài hòa với tổng thể khuôn mặt và phù hợp với mong muốn của mỗi cá nhân. Do đó, bên cạnh màu răng thì form răng sứ đẹp sẽ là yếu tố quyết định đến hiệu quả thẩm mỹ và sự ưng ý của khách hàng. Bài viết với sự tư vấn của Bác Sĩ Đặng Hoàng Cương (chuyên gia về thẩm mỹ răng sứ, bác sĩ trưởng cơ sở Peace Dentistry Quận 7).

1/ Tính cá nhân hóa khi lựa chọn form răng:

Nụ cười chỉ đẹp khi form răng hài hòa với các đặc trưng riêng của mỗi cá nhân. Do đó, để chọn form răng phù hợp cần căn cứ vào nhiều yếu tố: tình trạng răng, khuôn miệng, đường cười, màu nướu, môi, khuôn mặt, giới tính, phong cách thẩm mỹ… và quan trọng nhất là mong muốn của mỗi cá nhân.

Đặc Biệt Lưu Ý:

Nhiều khách hàng có xu hướng tham khảo form răng theo các hình mẫu (diễn viên, ca sĩ, KOL, bạn bè hoặc hội nhóm) để từ đó chọn form răng và màu răng cho mình. Đây có thể là sai lầm lớn, vì mỗi người có những đặc trưng khác nhau về răng, khuôn miệng, khuôn mặt, màu da, tính cách, gu thẩm mỹ… và mong muốn khi làm răng. Hãy nhớ, bạn là duy nhất và nụ cười của bạn cần sự hoàn mỹ!

2/ Nha khoa hiện đại, có nhiều kiểu form răng:

Nha khoa hiện đại, có nhiều kiểu form răng khác nhau để phù hợp với mỗi cá nhân, nhưng dựa trên form răng phù hợp đó, bác sĩ cũng có những điều chỉnh nhất định để nụ cười của bạn là đẹp nhất, ưng ý nhất.

Hình ảnh bên dưới liệt kê 12 kiểu form răng (phân loại của bác sĩ William Dickerson – viện nghiên cứu nha khoa Las Vegas) để phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt khác nhau của khách hàng. Tuy nhiên, khi đã chọn 1 phong cách phù hợp rồi thì bác sĩ vẫn có những điều chỉnh nhất định để nụ cười cuốn hút, gợi cảm và phù hợp với mong muốn của khách hàng.

form răng

form răng sứ đẹp

form răng thỏ

form răng đẹp

Ví dụ: rất nhiều khách hàng trẻ, yêu phong cách gợi cảm, hiện đại, trẻ trung, năng động thì bác sĩ có thể chọn form răng youthfull, hollywood, focus với sự điều chỉnh là 2 răng cửa nổi bật hơn theo cách gọi dân dã “răng thỏ”. Còn với những khách hàng nữ yêu thích nụ cười cuốn hút nhẹ nhàng, đẹp tự nhiên thì form răng soften, natural với các điều chỉnh nhất định để phù hợp với mỗi cá nhân. Với nam giới các form răng nam tính, mạnh mẽ sẽ là lựa chọn khá phổ biến.

3/ Bạn hay bác sĩ sẽ là người lựa chọn form răng?

Bác sĩ sẽ dựa trên các đặc trưng vốn có của bạn: khuôn mặt, giới tính, tuổi, phong cách thẩm mỹ, nghề nghiệp… và quan trọng nhất là mong muốn về nụ cười của bạn để tư vấn cho bạn các form răng phù hợp nhất. Và bạn sẽ là người quyết định cuối cùng.

Thực tế tại Peace Dentistry đã chứng minh đây là cách làm cực kỳ chính xác và hiệu quả vượt trội. Sự hài lòng và ưng ý của khách hàng sau mỗi ca răng sứ thẩm mỹ luôn được đảm bảo.

Dĩ nhiên, bác sĩ phải có chuyên môn giỏi, gu thẩm mỹ cao, tỉ mỉ trong việc quan sát khách hàng, tìm hiểu các nhu cầu và mong muốn của khách hàng để đưa ra tư vấn hợp lý nhất. Đó là lý do bác sĩ ngoài việc được đào tạo chuyên sâu ngành RHM còn phải được đào tạo chuyên sâu về thẩm mỹ nha khoa và có gu thẩm mỹ tốt.

Nếu bạn đang có ý định thiết kế lại nụ cười của mình (smile makeover) và đang phân vân về form răng, màu răng, vật liệu sứ… Hãy liên hệ với Peace Dentistry để được hỗ trợ tư vấn sơ khởi bởi các bác sĩ hàng đầu. Quý khách hàng có thể inbox để gửi hình ảnh, mô tả mong muốn về nụ cười để kết quả tư vấn là chính xác nhất có thể!

Inbox Fanpage: https://www.facebook.com/PeaceDentistry/

Gọi Hotline: 1900 2102 / 0978 563 565 / 0942 563 565

Hệ Thống Nha Khoa Peace Dentistry:

Giấy phép hoạt động Sở Y Tế số: 05206/SYT-GPHĐ
Địa chỉ:

  • 563 – 565 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM
  • 56 Nguyễn Thị Thập, KĐT Him Lam , P.Tân Hưng, Q.7, TP.HCM
  • 147 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, TP.HCM
  • 328 Nguyễn Chí Thanh, Phường 5, Quận 10, TP.HCM
  • 8B Nguyễn Ái Quốc, P.Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai
  • 69/1, Phạm Văn Thuận, P. Bình Đa, Biên Hòa, Đồng Nai
  • 439 Quốc Lộ 1A, KP9, P.Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)