banner trang chủ

TRỒNG IMPLANT RĂNG CỬA – GIẢI ĐÁP MỘT SỐ CÂU HỎI PHỔ BIẾN TỪ KHÁCH HÀNG


Implant Vùng Răng Cửa – Giải Đáp Một Số Câu Hỏi Phổ Biến Từ Khách Hàng:

1/ Mất răng cửa quá nhiều năm thì có trồng răng implant được hay không?

Khi mất răng nhiều năm thì thông thường sẽ có tiêu xương. Tùy theo mỗi trường hợp mà tiêu xương nhiều hay ít và có thể kèm theo hiện tượng tụt/teo/hạ thấp nướu. Và trong các trường hợp này hoàn toàn có thể trồng implant với hiệu quả cao.

Cụ thể hơn: nếu như xương còn lại đủ dày thì trồng implant bình thường mà không cần ghép xương, còn nếu xương còn lại mỏng thì có thể chỉ định bồi xương (ghép xương) để cấy implant. Với trường hợp tiêu xương và nướu teo/tụt thì có thể chỉ định ghép nướu.

2/ Nếu mất nhiều răng cửa thì khi trồng implant nên trồng bao nhiêu trụ?

Để xác định cần trồng bao nhiêu trụ implant thì cần phải có phim Cone Beam CT để chẩn đoán. Phim này cho phép khảo sát 3 chiều vùng xương hàm tại vị trí mất răng để bác sĩ xác định chính xác số lượng implant cần chỉ định.

VÀ LƯU Ý: trụ implant không phải cứ nhiều là tốt, quan trọng là phù hợp với tình trạng xương và đủ để mang lại hiệu quả tối ưu. Ví dụ, trường hợp trên, khách hàng mất 4 răng nhưng bác sĩ chỉ cấy 2 trụ implant và phục hình 4 răng sứ trên 2 implant này vẫn mang lại hiệu quả tối ưu.

3/ Cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành?

Để hoàn thành một ca implant (cấy trụ và gắn răng hoàn thiện) thì có thể mất từ tháng, 2 tháng hoặc có thể 4 tháng… tùy theo tình trạng xương. Trong khoảng thời gian chờ đó, bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho khách hàng ngay sau khi cấy trụ để đảm bảo thẩm mỹ.

4/ Mất răng cửa, tiêu xương kèm theo tụt nướu thì làm implant như thế nào?

Thông thường với các trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương, ghép nướu và cấy ghép implant để mang lại hiệu quả tối ưu cả về chức năng lẫn thẩm mỹ nụ cười. Xương ghép phổ biến là xương nhân tạo. Còn nướu ghép thường là mô được lấy từ vùng khẩu cái.

VÀ LƯU Ý: Ca lmplant vùng răng cửa có ghép xương, ghép nướu là rất phổ biến tại Peace Dentistry nên chúng ta không có gì phải lo lắng.

5/ Nên dùng implant loại nào cho vùng răng cửa?

Về cơ bản đã cấy implant thì chọn các thương hiệu phổ biến trên thế giới và đã chứng minh được chất lượng của mình” Straumann, Neodent, SIC, Nobel, Tekka, Hiossen, Dentium, Osstem…

VÀ LƯU Ý: không phải cứ implant nổi tiếng, giá cao thì là implant tốt, quan trọng là phù hợp chứ không phải là giá cao hay nổi tiếng. Và điều quan nữa là bác sĩ chọn KÍCH THƯỚC TRỤ IMPLANT phù hợp với xương hàm mỗi khách hàng.

6/ Cấy implant rồi nhưng sau đó vài tháng mới cố định răng, vậy làm sao đảm bảo tính thẩm mỹ trong thời gian chờ?

Đó là răng tạm! Ngay sau khi cấy trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành gắng răng tạm (thường là răng composite hoặc gắn lại răng sứ cũ của khách hàng) để đảm bảo thẩm mỹ răng và nụ cười trong thời gian chờ đợi cố định răng sứ vĩnh viễn.

(Minh họa là ca lâm sàng implant vùng răng cửa tại Peace Dentistry, đây là một trường hợp mất một số răng cửa, tiêu xương nhiều và sử dụng cầu răng trong một thời gian dài.)(**)

implant răng cửa

trồng implant răng cửa

cấy implant răng cửa

cắm implant răng cửa

Để được tư vấn chuyên sâu về phương pháp Trồng Răng Implant với những bác sĩ chuyên gia Implant đầu ngành, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Peace Dentistry qua các kênh sau để được hỗ trợ khám, tư vấn với bác sĩ chuyên gia:

════════════════

HỆ THỐNG NHA KHOA PEACE DENTISTRY:

Giấy phép hoạt động số: 05206/SYT-GPHĐ

05 Cơ Sở tại TP. Hồ Chí Minh:

  • Cơ sở 1: 563 – 565 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Quận 1, TpHCM
  • Cơ sở 2: 56 Nguyễn Thị Thập, KĐT Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7, TpHCM
  • Cơ sở 3: 328 Nguyễn Chí Thanh, Phường 5, Quận 10, TpHCM
  • Cơ sở 4: 147 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, TpHCM
  • Cơ sở 5: 855 Phạm Văn Đồng, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức, HCM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)