banner trang chủ

Nên chọn Invisalign hay Niềng răng mắc cài


Sau tất cả, nụ cười của bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất! Việc cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi niềng răng là hoàn toàn đúng đắn, để lựa chọn điều tốt nhất cho bản thân.

INVISALIGN HAY NIỀNG RĂNG MẮC CÀI

Nên chọn Invisalign hay niềng răng mắc cài, nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn phương pháp nào thì đây là bài viết dành cho bạn. Dựa trên thực tiễn các ca điều trị niềng răng chỉnh nha tại Peace Dentistry, Bác Sĩ Cao Ngọc Khánh – Chuyên gia niềng răng chỉnh nha tại Peace Dentistry Quận 3 sẽ phân tích 5 yếu tố sau:

1/ Yếu tố thẩm mỹ:

– Niềng răng: Bao gồm mặt mắc cài, dây cung, thun chỉnh nha và một số chi tiết khác. Mắc cài bao gồm các dạng: mắc cài kim loại, mắc cài sứ (trắng tương đồng màu răng), mắc cài trong suốt (hay còn gọi là pha lê), mắc cài mặt trong. Với mắc cài sứ, mắc cài pha lê sẽ rất thẩm mỹ tuy nhiên vẫn có thể nhìn thấy, mắc cài mặt trong thì không thể nhìn thấy.

– Invisalign: là một phương pháp chỉnh nha khác biệt so với niềng răng mắc cài. Invisalign không sử dụng mắc cài mà sử dụng khay niềng răng trong suốt. Invisalign được ca ngợi là hầu như vô hình mà khó ai có thể nhận ra chúng.

Như vậy, nếu chọn đối thủ chiến thắng ở hạng mục thẩm mỹ, chúng tôi chọn Invisalign! Lý do rất thuyết phục: vì nó “vô hình”.

2/ Yếu tố chi phí:

Chúng tôi sẽ lấy một ví dụ tại Peace Dentistry để quý khách hàng dễ hình dung:

– Với các ca niềng răng 1 hàm, chỉnh nha đơn giản thì chi phí chỉnh nha mắc cài có thể giao động từ 15 triệu đối với mắc cài kim loại, thêm 6 triệu động nữa nếu chọn mắc cài sứ và gấp đôi nếu chọn mắc cài mặt trong. Với Invisalign, chi phí thấp nhất trên 1 ca là 46 triệu.

– Với các ca chỉnh nha từ trung bình đến phức tạp, chi phí chỉnh nha mắc cài kim loại giao động từ 30 – 40 triệu, thêm 6 triệu nữa nếu chọn mắc cài sứ và gấp đôi nếu chọn mắc cài mặt trong. Với Invisalign, chi phí trong trường hợp này sẽ giao động từ 60 – 90 triệu đồng.

Như vậy, nếu chọn người chiến thắng trong hạng mục chi phí thì đó niềng răng mắc cài.

Lưu ý: dù bạn chọn Invisalign hay mắc cài thì tại Peace Dentistry, bạn sẽ thanh toán theo tiến độ điều trị. Ngoài ra, Peace Dentistry đã hợp tác với 24 ngân hàng để triển khai chương trình “Niềng răng thanh toán trả góp, lãi suất 0%”, đó là một điều tuyệt vời mà chúng tôi mang đến cho bạn.

3/ Yếu tố Hiệu quả:

Invisalign hay mắc cài thì đều mang lại hiệu quả cao với hầu hết các dạng khuyết điểm: hô, móm, răng chen chúc (lệch lạc), thưa, răng lệch đường giữa, cắn hở, cắn phủ hoặc các dạng lệch khớp cắn khác.

Và dù là khuyết điểm đơn giản, phức tạp hay rất phức tạp và dù bạn trẻ tuổi hay lớn tuổi thì một khi bác sĩ có phác đồ tối ưu, kỹ năng tốt và thêm sự hợp tác từ khách hàng… hiệu quả luôn là chắc chắn. Ít nhất tại Peace Dentistry là như vậy, trên 15.000 ca niềng răng chỉnh nha mà chúng tôi đã thực hiện là minh chứng cụ thể nhất, đáng tin nhất.

4/ Yếu tố thời gian hoàn thành:

Tùy vào từng loại khuyết điểm và mức độ nặng nhẹ khác nhau mà Invilign hay niềng răng mắc cài mang lại hiệu quả nhanh hơn. Có những ca Invisalign nhanh hơn, ngược lại cũng có những ca chỉnh nha mắc cài nhanh hơn.

Chúng tôi sẽ đưa ra vài con số để bạn tham khảo:

– Với những ca chỉnh nha đơn giản cho đến trung bình: Invisalign thường có thời gian hoàn thành từ 10 – 18 tháng, mắc cài từ 12 – 20 tháng.

– Với những ca chỉnh nha phức tạp hoặc đặc biệt phức tạp: Invisalign có thời gian từ 24 – 36 tháng, mắc cài từ 20 – 28 tháng. Một số ca điều trị có thể kéo dài hơn.

Như vậy, không thể kết luận là invisalign hay niềng răng mắc cài nhanh hơn, mà bạn cần lưu ý: thời gian hoàn thành chỉnh nha niềng răng phụ thuộc chính yếu vào phác đồ của bác sĩ, khí cụ chỉnh nha không phải yếu tố quyết định.

5/ Sự hợp tác giữa khách hàng và Nha khoa:

Khác với mọi dịch vụ nha khoa khác, chỉnh nha là một quá trình lâu dài dù là invisalign hay niềng răng mắc cài. Do đó, bạn cũng phải có sự nổ lực nhất định để hướng đến thành quả mỹ mãn nhất. Nhưng Invisalign có những lợi thế nhất định giúp mang lại sự thoải mái cho khách hàng: có thể tháo lắp dễ dàng để tận hưởng việc ăn uống hay vui chơi thả ga, số lần tái khám ít hơn, thẩm mỹ hơn…

Nhưng chúng tôi cũng rất muốn bạn biết rằng: niềng răng mắc cài cũng không hạn chế ăn nhai, gây đau hay vệ sinh bất tiện như mọi người vẫn nghĩ. Trong 15.000 ca chỉnh nha niềng răng tại Peace Dentistry, dĩ nhiên phần lớn vẫn là niềng răng mắc cài nhưng chúng tôi không thấy khách hàng gặp vấn đề gì với việc đeo mắc cài cả. Các bạn khá thoải mái với nó, thậm chí, nhiều bạn tăng cân và có tinh thần vui vẻ hơn khi thấy nụ cười đẹp hơn mỗi ngày, có nhiều bạn hơn thông qua việc kết bạn với những người cùng niềng răng tại nha khoa.

Kết Luận:

Như bạn đã đọc ở trên, Invisalign hay niềng răng mắc cài đều có những lợi thế riêng có và dĩ nhiên đều có hiệu quả tương đồng nhau. Do đó, chọn Invisalign hay chọn mắc cài tùy thuộc vào: mong muốn của bạn, khả năng tài chính, thời gian…

Và nếu bạn vẫn chưa quyết định được, chúng tôi khuyên bạn hãy dành một chút thời gian để thăm khám rồi sau đó thảo luận thêm với bác sĩ của Peace Dentistry. Bác sĩ không giúp bạn quyết định nhưng sẽ cho bạn những tư vấn, phân tích chính xác, thật sự khách quan và gợi ý tối ưu.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NIỀNG RĂNG TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

Xem thêm hình ảnh khách hàng niềng răng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)