banner trang chủ

KINH NGHIỆM DÁN RĂNG SỨ VENEER


Dán răng sứ veneer là dịch vụ thẩm mỹ nha khoa ưu việt với đặc trưng là hạn chế việc mài răng. Nhưng để mang lại một ca dán răng sứ veneer hiệu quả, khách hàng ưng ý nhất với nụ cười của mình thì ngoài yếu tố bác sĩ, nha khoa, vật liệu veneer…vai trò của khách hàng cũng rất quan trọng.

Bài viết với sự tư vấn của Bác sĩ Đặng Hoàng Cương (chuyên gia về thẩm mỹ răng sứ, bác sĩ trưởng cơ sở Peace Dentistry Quận 7) sẽ trả lời các câu hỏi trên đồng thời có những lưu ý hữu ích để khách hàng có một ca veneer thành công mỹ mãn, nụ cười ưng ý.

veneer emax dòng veneer cao cấp nhất hiện nay

Dưới đây là 4 bí quyết và kinh nghiệm khi dán răng sứ veneer mà khách hàng cần đặc biệt lưu ý:

I/ Khâu Chọn Nha Khoa Là Quan Trọng Nhất. Hãy Thật Kỹ Và Sáng Suốt!

Theo ghi nhận từ hoạt động điều trị mặt dán sứ veneer tại Peace Dentistry, chúng ta có thể khẳng định: chọn nha khoa là khâu quan trọng nhất khi khách hàng dán veneer.

Tại Peace Dentistry, có rất nhiều khách hàng đến để làm lại mặt dán sứ veneer sau khi đã thực hiện dịch vụ này tại một số nha khoa khác và gặp phải các vấn đề – mà nguyên nhân chính đều thuộc về lỗi của bác sĩ và cơ sở điều trị đó.

Cụ thể:

 • Thẩm mỹ thấp: màu răng không đẹp (màu răng đục, kém tự nhiên, thiếu độ trong, độ bóng); Form răng không phù hợp với các yếu tố khác trên khuôn mặt khách hàng. Nguyên nhân là do bác sĩ không có chuyên môn tốt, thiếu kinh nghiệm, chưa thấu hiểu mong muốn của khách hàng khi dán răng sứ…
 • Bác sĩ dán veneer chưa tốt, cụ thể: mặt sứ veneer phạm khoảng sinh học của nướu, veneer chưa sát khít với nướu và răng thật từ đó tạo nguy cơ viêm nướu.
 • Các loại Veneer kém chất lượng, chịu lực không tốt, dán veneer chưa tôt… từ đó làm cho mặt sứ dễ vỡ, mẻ, bung sút.
 • Mài nhiều mô răng: đây cũng là lỗi thường gặp ở một số bác sĩ thiếu kinh nghiệm, nha khoa không chuyên về veneer hoặc dùng veneer chưa tốt (mặt sứ veneer quá dày).

Tóm lại, nếu bác sĩ làm tốt hay nói cách khác là bạn chọn được nha khoa uy tín thì những vấn đề trên chắc chắn đã không xảy ra. Ngược lại, khi chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, vật liệu veneer tốt… thì bạn sẽ có nụ cười đẹp ưng ý, sử dụng lâu dài và đáp ứng tốt chức năng ăn nhai, sức khỏe răng miệng tốt.

dán sứ veneer mài răng rất ít

(Khi bạn chọn được khoa uy tín, bác sĩ giỏi, vật liệu veneer tốt thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả khi dán răng sứ veneer: thẩm mỹ cao, mài răng ít, răng khỏe mạnh và lâu dài)(**)

II/ Kinh Nghiệm Để Bạn Chọn Được Nha Khoa Uy Tín Khi Dán Răng Sứ Veneer:

Thực sự đây là một vấn đề khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn và thậm chí rất nhiều khách hàng đã chọn sai. Lý do là có quá nhiều nha khoa, quảng cáo thì tràn lan, chưa có sự kiểm soát thông tin quảng cáo từ cơ quan chức năng… Vậy kinh nghiệm chọn nha khoa khi dán răng sứ là gì?

Kinh nghiệm và bí quyết có thể gói gọn trong các từ sau: HỎI RÕ VÀ QUAN SÁT KỸ, cụ thể là các vấn đề sau:

 • Nha khoa có được cấp phép hoạt động bởi Sở Y Tế địa phương và cấp phép với dịch vụ phục hình răng sứ, trong đó có mặt dán sứ veneer;
 • Thông tin bác sĩ công bố rõ ràng, có số chứng chỉ hành nghề, có kinh nghiệm lâm sàng với mặt dán sứ veneer hoặc thẩm mỹ răng sứ nói chung;
 • Nha khoa phải công bố các trang thiết bị hiện đại: X-quang, CT, ghế nha hiện đại, phòng điều trị hiện đại, sạch sẽ, vô trùng tốt;
 • Thông tin về vật liêu veneer công bố rõ ràng, quy trình thực hiện dịch vụ cụ thể và giá cả rõ ràng, hợp lý;
 • Khách hàng đánh giá tốt về nha khoa đó, bạn có thể vào mục đánh giá trên Fanpage của họ để xem khách hàng nói gì về nha khoa này.
 • Và trăm nghe không bằng một thấy! Hãy xem một số ca lâm sàng mặt dán sứ veneeer mà nha khoa đã thực hiện, bạn có thể xem nó trên fanpages hoặc yêu cầu nha khoa gửi bạn xem.

Tóm lại là bạn hãy tự mình quan sát, tìm hiểu thông tin, hỏi kỹ và suy xét để lựa chọn.

trang thiết bị nha khoa hiện đại

(Bên cạnh bác sĩ, vật liệu veneer… thì trang thiết bị cũng rất quan trọng, hãy quan sát kỹ các trang thiết bị nha khoa để đánh giá năng lực nha khoa)(**)

III/ Kinh Nghiệm Trong Buổi Đầu Tiên Gặp Nha Sĩ, Khi Chọn Form Răng, Màu Răng:

Với dịch vụ thẩm mỹ răng sứ nói chung hay mặt dán sứ veneer nói riêng thuộc về kỹ thuật thẩm mỹ. Nói cách khác, nó có tính cá nhân hóa. Để nụ cười là đẹp nhất và bạn ưng ý nhất thì form răng, màu răng phải phù hợp với mong muốn của bạn, phù hợp với các đặc trưng trên khuôn mặt của bạn.

Do đó, khi gặp bác sĩ để dán răng sứ bạn cần thảo luận kỹ và cho bác sĩ biết bạn mong muốn một nụ cười như thế nào, màu răng ra sao và form răng nào mà bạn thấy thích. Hoặc bạn có thể cho bác sĩ xem một số hình mẫu mà bạn có, hoặc bạn có thể yêu cầu bác sĩ cho bạn xem các ca lâm sàng để bạn có tham khảo.

Ngoài ra, bất cứ điều gì bạn chưa rõ, bạn nên mạnh dạn hỏi bác sĩ để được giải đáp cặn kẽ. Hãy quyết định làm khi bạn đã giải đáp được các vấn đề mà mình chưa rõ hay lo lắng.

kinh nghiệm làm răng veneer

(Kinh nghiệm khi gặp bác sĩ để dán răng sứ đó là bạn hãy trao đổi thật kỹ, nói rõ các mong muốn của bạn…)(**)

kinh nghiệm dán răng sứ

(….và từ mong muốn của bạn, bác sĩ sẽ dựa vào các yếu tố trên khuôn mặt bạn từ đó có lựa chọn về form răng, màu răng, vật liệu veneer phù hợp nhất)(**)

IV/ Giá Cả Là Vấn Đề Quan Trọng, Tuy Nhiên Chất Lượng Mới Là Quan Trọng Nhất!

Dán răng sứ veneer là dịch vụ y tế và liên quan đến thẩm mỹ nụ cười và sức khỏe răng miệng trong lâu dài. Ca điều trị phải đảm bảo: thẩm mỹ cao, bảo tồn tối đa răng thật, chức năng ăn nhai tốt, cảm giác răng miệng thoải mái và sức khỏe răng tốt. Vì vậy, ưu tiên hàng đầu phải là chất lượng dịch vụ tốt: nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, veneer tốt. Đừng đánh đổi chất lượng dịch vụ cho vấn đề giá rẻ!

Giá cả cần phải hợp lý với mặt bằng chung và hợp lý. Bạn không thể kỳ vọng giá rẻ, siêu rẻ mà chất lượng dịch vụ lại tốt.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được từ quá trình dán răng sứ veneer cho khách hàng và cũng như một số chia sẽ kinh nghiệm từ các khách hàng làm veneer. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng.

dán sứ veneer cho răng không đều màu

(Vật liệu veneer tốt không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn mà còn giúp mài răng tối thiểu. Đây là một ca veneer gần như bảo tồn trọn vẹn răng thật tại Peace Dentistry)(**)

V/ Làm Sao Để Ca Veneer Thành Công Mỹ Mãn?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ thế nào là một ca veneer thành công, hiệu quả cao?

Một ca dán răng sứ veneer được xem là thành công, hiệu quả cao khi khách hàng ưng ý nhất với nụ cười của mình, sức khỏe răng miệng tốt, sử dụng lâu dài. Nói cách khác, là ca veneer phải đảm bảo: thẩm mỹ cao, bảo tồn tối đa răng thật, ăn uống thoải mái, sử dụng lâu dài và không phát sinh nguy cơ bệnh răng miệng.

Muốn vậy, ca dán răng sứ veneer cần các yếu tố sau:

 • Chỉ định đúng (không lạm dụng chỉ định, hoặc chỉ định sai);
 • Bác sĩ lựa chọn form răng, màu răng phù hợp với mỗi khách hàng để thẩm mỹ cao, khách hàng ưng ý. Việc này đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn giỏi, có gu thẩm mỹ tốt, giàu kinh nghiệm và thấu hiểu mong muốn của khách hàng.
 • Bác sĩ có kỹ năng thành thạo, thao tác chính xác, có phương án mài răng ít nhất có thể và mài đẹp;
 • Sử dụng vật liệu veneer tốt: thẩm mỹ tốt, an toàn, chịu lực cao, độ bền lâu dài;
 • Tuân thủ quy trình: thăm khám, chụp film, tư vấn → thiết kế thẩm mỹ nụ cười → xử lý men răng → lấy dấu → chế tác veneer, wax-up, mock up → thử veneer và tinh chỉnh → cố định vĩnh viễn.

Một số hình ảnh minh họa:

dán sứ veneer mang lại nụ cười hoàn mỹ

(Vật liệu veneer tốt: thẩm mỹ cao, màu răng sáng tự nhiên, chịu lực cao, kháng màu – kháng mòn – kháng mùi, xuất xứ rõ ràng)(**)

dán sứ veneer bảo tồn tối đa răng thật

(Công nghệ, trang thiết bị hiện đại giúp chế tác mặt sứ veneer với độ chính xác đến 1/1000mm, mỏng để mài răng ít nhất, hình thể tinh tế)(**)

dán sứ veneer mang lại nụ cười hoàn mỹ

(Bác sĩ làm tốt giúp tính thẩm mỹ cao, tự nhiên và veneer sát khít răng thật, tôn trọng khoảng sinh học của nướu giúp sức khỏe răng miệng tốt)(**)

mặt dán sứ veneer bảo tồn răng thật

(Và quan trọng nhất, bác sĩ phải hiểu mong muốn thẩm mỹ của khách hàng để nụ cười sau cùng giúp khách hàng cảm thấy ưng ý, hài lòng và tự tin)(**)

LƯU Ý: Để được tư vấn chuyên sâu về mặt dán sứ Veneer cũng như có một kế hoạch tư vấn sơ khởi ban đầu, quý khách hàng có thể inbox Fanpage Peace Dentistry gửi các hình ảnh, thông tin cần thiết; Hoặc quý khách hàng có thể gọi hotline tư vấn dịch vụ: 0943 563 565.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)