banner trang chủ

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc


Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp niềng răng đã được cải tiến so với niềng răng mắc cài truyền thống trước kia. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng hiện được rất nhiều người ưa thích, lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội như: không cần dùng dây thun chỉnh nha, tính thẩm mỹ cao, thời gian niềng răng nhanh hơn và dễ dàng vệ sinh.

I/ Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

(Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tại Peace Dentistry)

Niềng răng mắc cài kim loại thông thường sử dụng dây cung, mắc cài và hệ thống dây thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Mặc dù phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống có hiệu quả cao nhưng trong quá trình niềng răng cực kỳ dễ xảy ra tình trạng đứt dây thun, tuột dây cung và cần phải tới phòng khám thường xuyên để điều chỉnh.

Để cải thiện được những khuyết điểm này, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc đã ra đời bằng cách thay thế hệ thống dây chun bằng chốt tự động. Thay vì phải buộc lại dây chun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài một cách thủ công thì giờ đây sẽ được thay thế bằng các chốt tự động, dây cung có thể trượt tự do trong các rãnh mắc cài. Do đó, lực kéo được điều chỉnh tự động, hạn chế lực ma sát lên các răng giúp cho quá trình niềng răng bớt đau hơn.

II/ Các trường hợp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng?

Nếu bạn đã hiểu rõ niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì nhưng nhiều người vẫn đang băn khoăn là không biết trường hợp nên áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

1/ Răng hô:

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu là 1 trong những dạng sai khớp cắn do sự sai lệch tương quan giữa 2 hàm răng trên và răng dưới. Đây là hiện tượng do răng, xương hoặc do cả 2 hàm nhô ra đằng trước gây mất thẩm mỹ. Răng hô có 2 cấp độ:

 • Răng hô nhẹ: là hiện tượng răng đưa về phía trước, mọc không thẳng đức tuy nhiên ở mức độ nhẹ. Trong 1 số trường hợp, muốn biết chắc chắn răng có hô hay không thì bạn nên gặp bác sĩ để khám, tư vấn trực tiếp.
 • Răng hô nặng: đây chính là trường hợp dễ nhận biết bằng mắt thường vì răng hàm trên nhô ra khá nhiều so với hàm dưới.

2/ Răng móm:

Răng móm là 1 trong các dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa 2 hàm. Với các trường hợp răng phát triển bình thường thì khi bạn khép miệng lại, cung răng hàm trên sẽ phủ ngoài cung răng hàm dưới. Tuy nhiên, đối với những người bị móm thì khớp cắn sẽ phát triển ngược lại.

3/ Răng mọc chen chúc:

Răng mọc chen chúc là 1 tình trạng răng bất thường trong cách sắp xếp vị trí của răng. Chúng xảy ra khi các răng trong miệng mọc chen chúc, xô lấn nhau để có được chỗ đúng trên cung hàm. Điều này không những gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tạo áp lực tâm lý, cảm giác tự ti, mà nó còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn.

4/ Răng thưa:

Răng bị thưa là tình trạng răng mọc khá phổ biến khi các vị trí mọc của các răng nằm cách xa nhau trên cung hàm, tạo nên kẽ hở lớn. Điều này gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, dễ bị mắc các bệnh răng miệng khác. Ngoài ra, răng thưa còn ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ khi cười, giao tiếp, … khiến cho nhiều người lo âu, mất tự tin.

5/ Các dạng sai lệch khớp cắn khác:

Các dạng sai khớp cắn khác là khi răng hàm trên và răng hàm dưới hoặc 2 hàm răng không sát khít với nhau, các răng mọc lệch lạc, không thẳng hàng.

 • Khớp cắn sâu: là sự mất cân đối giữa hàm trên và hàm dưới, làm cho hàm dưới gần như lọt thỏm và khuất sâu bên trong hàm trên. Nếu nhìn nghiêng, bạn sẽ nhìn thấy hàm dưới bị che đi 1 phần nhiều, tương quan giữa 3 phần trán, mũi, cằm giống như người bị hô.
 • Khớp cắn chéo: không thể hiện trên gương mặt mà chỉ lộ diện ra khi cười. Bạn sẽ thấy các răng bị xô lệch, cái thụt vào cái thò ra không theo trật tự, không rõ là hô hay móm.
 • Khớp cắn hở: là trường hợp khi bạn cắn 2 hàm lại, vùng răng cửa 2 hàm không chạm vào nhau tạo ra 1 khoảng trống. Chỗ trống này làm cho lưỡi của bạn bị lộ ra, khiến cho việc ăn nhai không hiệu quả. Sai lệch khớp cắn hở cũng là 1 dạng dễ nhận biết so với các loại sai lệch khớp cắn khác.
 • Khớp cắn đối đầu: Trường hợp này bạn dễ bị nhận nhầm với khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên, nếu như bạn nhìn kỹ bạn sẽ thấy đỉnh răng của 2 hàm đối đầu với nhau, vùng răng hàm có thể không đụng vào nhau hoặc là chạm rất ít.

III/ Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc:

Để nhận xét rằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có hiệu quả hay không cần phải xêm xét dựa trên nhiều yếu tố. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này nhằm giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn.

1/ Ưu điểm niềng răng mắc cài kim loại tự buộc:

a/ Tính thẩm mỹ cao:

Nếu so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có thể cải thiện 1 phần nào đó yếu tố thẩm mỹ nhờ vào việc loại bỏ các dây thun trên mắc cài, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

b/ Rút ngắn thời gian niềng răng:

Nhờ vào hệ thống chốt tự động, dây cung được trượt tự do trong rãnh mắc cài vì vậy lực tác động lên răng đề và ổn định. Răng dịch chuyển liên tục nên thời gian niềng răng được rút ngắn hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

c/ Hạn chế tối đa tình trạng tuột dây cung:

Nhờ vào các chốt tự động nên không cần sử dụng dây thun, do đó sẽ không gặp phải tình trạng bung dây thun làm tuột dây cung.

d/ Vệ sinh dễ dàng hơn:

Việc mắc cài được thiết kế các góc bo tròn trơn láng, không có góc cạnh nên hạn chế niêm mạc miệng bị xây xước. Ngoài ra, việc ăn uống cũng được thoải mái, không bị vướng víu và việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên đơn giản hơn.

e/ Không cần đến nha khoa tái khám nhiều lần:

Lực tác động từ mắc cài làm răng dịch chuyển tự động vì thế bạn không cần đến phòng khám để điều chỉnh dây cung thường xuyên.

2/ Nhược điểm niềng răng mắc cài kim loại tự đóng:

Mặc dù niềng răng mắc cài tự đóng khắc phục được các khuyết điểm như dễ bung dây thun của mắc cài truyền thống. Nhưng mắc cài tự buộc vẫn có 1 số nhược điểm như sau:

 • Mắc cài vẫn bị lộ rõ trên răng, bởi vì thế phương pháp này vẫn được đánh giá là thiếu thẩm mỹ hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng trong suốt Invisalign.
 • Chi phí cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

IV/ Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tại Peace Dentistry:

Niềng răng là một quá trình điều trị nên sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của một ca niềng răng. Giá của một ca niềng răng sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố chính sau đây:

1/ Tình trạng răng miệng:

Tình trạng răng miệng của bạn phức tạp như thế nào sẽ quyết định số lần đến nha khoa thăm khám và điều trị. Cụ thể, nếu tình trạng răng không phức tạp, ở mức độ nhẹ thì chi phí niềng răng chắc chắn sẽ thấp hơn với những người có tình trạng răng miệng phức tạp.

2/ Phương pháp niềng răng:

Có rất nhiều phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Ví dụ: cùng là 1 ca điều trị nhưng nếu như bạn lựa chọn mắc cài kim loại thì chi phí sẽ thấp hơn nếu bạn chọn niềng răng mắc cài kim loại tự đóng.

3/ Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng:

Bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng điều trị cao, bác sĩ niềng răng giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài, trang thiết bị hiện đại, mắc cài cao cấp chính hãng và được nhiều người đánh giá cao,… thì ca niềng răng của bạn sẽ được đảm bảo ở mức cao nhất, tất cả những yếu tố này đều tác động không ít đến giá niềng răng của bạn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng hiện nay tại Peace Dentistry có mức giá tầm khoảng 40 triệu. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, loại khí cụ niềng răng và cơ sở nha khoa mà bạn chọn lựa.

Chỉnh nha niềng răng

1. Mắc cài kim loại (MCKL)

Niềng răng 1 hàm, hở kẽ 20.000.000
Niềng răng 2 hàm 30.000.000 - 45.000.000

2. Mắc cài kim loại tự đóng

Giá MCKL + 9.000.000đ

3. Mắc cài sứ

Giá MCKL + 12.000.000đ

4. Mắc cài sứ tự đóng

Giá MCKL + 15.000.000đ

5. Mắc cài mặt trong

Giá tùy theo trường hợp

6. Niềng răng Invisalign

Invisalign Lite 69.000.000
Invisalign Moderate 95.000.000 - 109.000.000
Invisalign Full 115.000.000 - 126.000.000
Invisalign Combined 139.000.000
Cam kết: tất cả các loại khí cụ, mắc cài đều là sản phẩm cao cấp, chính hãng: 3M, AO, Damon, Clear, Tommy, INVISALIGN
Lưu ý: Có áp dụng thanh toán trả góp lãi suất 0%

V/ Những lưu ý khi đeo niềng răng mắc cài kim loại tự buộc:

1/ Vệ sinh răng miệng đúng cách khi đeo mắc cài kim loại tự đóng:

Mắc cài kim loại tự đóng là phương pháp được đông đảo mọi người chọn lựa với những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên để bạn luôn cảm thấy thoải mái, tự tin vào bản thân nhất và giúp quá trình niềng răng sớm hoàn thành thì các bạn cần biết cách vệ sinh răng miệng chuẩn nhất.

 • Đánh răng bằng bàn chải kẽ răng
 • Sử dụng thêm cạo lưỡi
 • Dùng chỉ nha khoa và máy tăm nước
 • Sử dụng nước súc miệng để diệt khuẩn

2/ Chế độ ăn uống khi đeo mắc cài kim loại tự buộc:

Thời gian đeo mắc cài kim loại tự đóng không phải vài ngày mà là một hành trình dài cần sự kiên trì. Mọi người cần nên ăn uống bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong quá trình niềng răng, để không bị sụt cân, hóp má.

Trong khoảng thời gian đầu khi niềng răng bạn có thể cảm thấy hơi đau, khó chịu và vướng víu vì chưa quen với các khí cụ niềng răng trong miệng. Thời điểm này bạn hãy ưu tiên các loại thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp, bạn nên tránh những đồ ăn dai và cứng.

VI/ Peace Dentistry – Nha khoa niềng răng uy tín tại TpHCM:

Peace Dentistry là nha khoa thuộc TOP đầu về số lượng ca lâm sàng lớn với hơn 16.000 ca niềng răng đã hoàn thành và một lượng lớn ca chỉnh nha đang điều trị.

1/ Đội ngũ bác sĩ niềng răng tại Nha Khoa Peace Dentistry:

Bạn sẽ được điều trị bởi những bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, thật tâm lý và chu đáo vì đơn giản: bạn hoàn toàn xứng đáng với điều đó khi đặt niềm tin ở Peace Dentistry.

Đội ngũ Bác sĩ chỉnh nha tại Peace Dentistry đều có các chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu, chứng chỉ đào tạo liên tục và ngoài ra một số bác sĩ còn tu nghiệp ở nước ngoài như: Mỹ, Canada, Úc, Singapore,… cụ thể như: Bác sĩ Trương Thùy Trang, Bác sĩ Cao Ngọc Khánh, Bác sĩ Lý Viễn Trường, Bác sĩ Bùi Tuấn Anh, Bác sĩ Cấn Mỹ Trang, Bác sĩ Trịnh Thanh.

đội ngũ bác sĩ niềng răng tại peace dentistry

(Đội ngũ bác sĩ nha khoa RHM tại Peace Dentistry)(**)

2/ Trang thiết bị hiện đại tại Nha Khoa Peace Dentistry:

Trang thiết bị, cơ sở vật chất tại Peace Dentistry đều theo chuẩn một phòng nha quốc tế và Peace Dentistry luôn cam kết chỉ sử dụng các loại khí cụ, mắc cài chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như: 3M, Clear, Damon, AO, Tommy, Align Technology… với sự hiệu quả tối ưu, tính thẩm mỹ cao sẽ giúp bạn luôn tự tin và thoải mái khi niềng răng.

3/ Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 phương pháp niềng răng tại Peace Dentistry:

Tùy vào khả năng tài chính, công việc, sở thích, mong muốn mà bạn có thể lựa chọn cho mình 1 trong 4 phương pháp niềng răng tại Peace Dentistry như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ – pha lê, mắc cài mặt trong, mắc cài tự đóng hay niềng răng Invisalign.

4/ Giá cả rõ ràng và không phát sinh chi phí:

Chi phí niềng răng trọn gói, hợp lý, rõ ràng và bạn không cần phải lo lắng về vấn đề chi phí. Nha Khoa Peace Dentistry luôn hỗ trợ khách hàng chính sách thanh toán tốt nhất, chính sách thanh toán theo tiến độ điều trì hoặc thanh toán trả góp lãi suất 0% thông qua 24 ngân hàng đang hợp tác với Peace Dentistry.

5/ Hình ảnh ca lâm sàng niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tại Peace Dentistry:

niềng răng mắc cài kim loại tự đóng nhổ 2 răng cối

(Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng nhổ 2 răng cối nhỏ)

niềng răng mắc cài kim loại tự đóng cho bé tuổi teen

(Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng cho bé 12 tuổi)

VII/ Những câu hỏi liên quan về niềng răng mắc cài kim loại tự buộc:

1/ Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có cần phải nhổ răng hay không?

Niềng răng răng mắc cài kim loại tự đóng có cần phải nhổ răng hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và phác đồ điều trị của bác sĩ niềng răng. Dưới đây là 1 số trường hợp thường được bác sĩ chỉ định nhổ răng khi niềng răng:

 • Hàm răng bị sai lệch quá nặng, có răng thừa, khi đó việc nhổ răng sẽ được chỉ định nhằm tạo khoảng trống trên cung hàm giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí.
 • Răng hàm trên bị nhô răng quá nhiều so với răng hàm dưới. Trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng, sau đó sẽ dùng các khí cụ niềng răng khác để kéo răng dàn đều, khắc phục tình trạng hô.
 • Răng mọc quá to, quá dày, cung răng rộng hơn so với cung xương hàm.
 • Nhổ răng khôn (số 8) trong trường hợp răng mọc lệch, đâm vào răng số 7 khiến cho cả hàm răng bị xô lệch. Vì vậy, trường hợp này cần phải nhổ bỏ.

2/ Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có đau không?

Thông thường, quá trình niềng răng cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn, tùy thuộc vào phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn cũng như cơ địa của mỗi người mà tình trạng đau nhức sẽ có mức độ khác nhau.

Mắc cài kim loại tự đóng được thiết kế với hệ thống nắp trượt tự động nên sẽ có tác dụng làm giảm ma sát mắc cài lên răng. Nhờ vào đó mà những thương tổn ở vùng má và nướ sẽ được hạn chế 1 cách đáng kể. Chính vì thế, trong các phương pháp niềng răng mắc cài thì niềng răng mắc cài tự buộc sẽ ít gây ra cảm giác đau và kích thích hơn.

Với sự cải tiến vượt trội của kỹ thuật chỉnh nha, các bác sĩ sẽ dùng lực vừa phải để tác động lên răng. Từ đó sẽ làm cho khoang miệng được thích ứng với các mắc cài để di chuyển răng về đúng vị trí cần thiết. Bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay bị stress trong quá trình bác sĩ gắn mắc cài lên răng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp trước khi chỉnh nha bác sĩ sẽ nhổ bỏ các răng không quan trọng hoặc răng khôn nhằm mang lại kết quả chỉnh nha tốt hơn. Việc này sẽ làm cho bạn cảm thấy bị đau nhức và khó chịu trong những ngày đầu tiên.

3/ Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian đeo niềng từ 4 đến 6 tháng so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Thời gian niềng răng cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào phương pháp niềng răng, tình trạng răng miệng cũng như độ tuổi của bạn. Bạn niềng răng càng sớm thì thời gian tháo niềng sẽ càng nhanh. Thông thường, trung bình 1 ca niềng răng sẽ kéo dài khoảng từ 12 đến 24 tháng.

Với những thông tin hữu ích trên, hi vọng giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Để yên tâm hơn về phương pháp niềng răng này bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa Peace Dentistry để bác sĩ tư vấn thăm khám trực tiếp. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ Hotline: 0943.563.565 để được tư vấn chi tiết.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)