banner trang chủ

Niềng răng mắc cài tự buộc


Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp cải tiến vượt bậc của mắc cài thường. Mắc cài tự buộc cải thiện hầu hết những hạn chế của mắc cài thường, đem lại cảm giác thoải mái và tính thẩm mỹ hơn cho người niềng răng. Vậy mắc cài tự buộc là gì? Ưu diểm của phương pháp niềng răng này? Hãy cùng Nha Khoa Peace Dentistry tìm hiểu về mắc cài tự buộc thông qua bài viết dưới đây.

I/ Niềng răng mắc cài tự đóng là gì?

niềng răng mắc cài tự buộc

(Niềng răng mắc cài tự buộc tại Peace Dentistry)

Niềng răng mắc cài tự đóng cũng giống như phương pháp niềng răng mắc cài thường, đều sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài để tạo lực dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc có thêm hệ thống nắp trượt tự động giúp cho dây cung có thể dễ dàng trượt tự do trên các rãnh của mắc cài. Dây cung gắn với mắc cài bằng chốt tự đóng nên được gọi là niềng răng mắc cài tự buộc.

Phần nắp trượt tự động tại các rãnh của mắc cài sẽ giúp thay thế các dây thun cố định mắc cài và dây cung trong niềng răng ở mắc cài thường. Về cơ bản, chốt tự đóng giúp cố định dây cung trong mắc cài, ngăn chặn hiện tượng bung, tuột dây thun. Chính vì sự cố định chắc chắn này giúp hạn chế lực ma sát lên răng, hạn chế cảm giác vướng víu cho người đeo niềng trong quá trình sinh hoạt và ăn uống, giảm thiếu được ê buốt hoặc những cơn đâu lúc mới bắt đầu sử dụng phương pháp niềng răng này.

Bên cạnh đó, dây cung được cố định chắc chắn sẽ giúp cho quá trình niềng răng không bị gián đoạn, răng sẽ liên tục dịch chuyển theo đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ niềng răng đã vạch ra. Từ đó, thời gian điều trị cũng có thể được rút ngắn lại so với phương pháp niềng răng thông thường.

II/ Ưu điểm của mắc cài tự buộc:

Niềng răng mắc cài tự buộc có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với niềng răng mắc cài thông thường. Cụ thể như sau:

1/ Tính thẩm mỹ:

Khác với niềng răng mắc cài thông thường có hệ thống dây thun chằng chịt để giữ cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Mắc cài tự động thì không cần dùng các dây thun vì thế có tính thẩm mỹ cao hơn, bạn có thể tự tin trò chuyện với người đối diện.

2/ Dễ dàng vệ sinh:

Mắc cài tự đóng được thiết kế bo 4 góc vì vậy dễ dàng vệ sinh và ít gây ra các bất tiện hơn cho người niềng răng trong suốt quá trình sinh hoạt hàng ngày.

3/ Rút ngắn thời gian niềng răng:

Sử dụng mắc cài tự đóng sẽ hạn chế việc bị bung tuột dây cung, lực tác động lên răng được diễn ra liên tục và đều đặn. Chính vì thế, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn từ 4 đến 6 tháng cho kết quả niềng răng nhanh chóng hơn.

4/ Hạn chế đau nhức:

Nhờ chuỗi nắp đóng tự động linh hoạt, mắc cài trượt đều đặn trên dây cung giúp làm giảm lực ma sát khi răng dịch chuyển. Chính vậy nên cảm giác đau nhức răng sẽ được hạn chế 1 cách tối đa, đem đến sự thoải mái cho người niềng răng.

Với những ưu điểm kể trên thì cho dù giá niềng răng mắc cài tự buộc khá cao nhưng chất lượng niềng răng hoàn toàn xứng đáng. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều người chọn lựa phương pháp niềng răng này.

III/ Các loại niềng răng mắc cài tự buộc:

Các loại niềng răng mắc cài tự buộc được chia theo 2 chất liệu, đó là niềng răng mắc cài sứ tự buộc và niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Mặc dù có chung cấu tạo và chức năng hoạt động tuy nhiên 2 loại niềng răng mắc cài tự buộc này lại có nhiều điểm không giống nhau như: tính thẩm mỹ, độ bền của mắc cài, lực siết tác động lên răng,…

1/ Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc:

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng sử dụng mắc cài làm từ chất liệu kim loại. Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sẽ ít tốn kém hơn niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Mắc cài kim loại tự động đem lại hiệu quả niềng răng được đánh giá cao.

Nhược điểm của phương pháp này chính là chất liệu kim loại có khả năng làm cho bạn bị dị ứng. Bên cạnh đó tính thẩm mỹ của mắc cài kim loại cũng không được đẹp, gây mất sự tự tin cho bạn.

2/ Niềng răng mắc cài sứ tự buộc:

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng là phương pháp niềng răng mắc cài được làm từ chất liệu sứ nguyên chất. Đặc điểm của phương pháp này là vừa tiện lợi, tính thẩm mỹ cao. Nhưng mắc cài sứ có kích thước tương đối lớn nên có thể sẽ làm cho người niềng răng cảm thấy cộm trong miệng, dễ va chạm gây thương tổn ở vùng má và lưỡi.

IV/ So sánh niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng mắc cài thường:

Niềng răng mắc cài tự đóng và niềng răng mắc cài truyền thống không những khác nhau về chi phí, cấu tạo mà còn có nhiều sự khác biệt về thời gian niềng, mức độ đau nhức,… Chuyên gia niềng răng của nha khoa Peace Dentistry đã so sánh 2 phương pháp này qua thông tin dưới đây:

1/ Đặc điểm:

 • Niềng răng mắc cài truyền thống: thường dùng dây thun niềng răng chuyên dụng để giữ cho dây cung cố định vào mỗi mắc cài. Dây cung kết hợp với 2 khí cụ còn lại sẽ tạo ra lực kéo làm cho các răng của bạn di chuyển chậm rãi, sau 1 khoảng thời gian thì các răng sẽ tới vị trí mà chúng ta mong muốn.
 • Niềng răng mắc cài tự buộc: được cải tiến bằng các trang bị thêm hệ thống nắp trượt. Hệ thống này không những cố định dây cung nằm trong rãnh của mắc cài mà còn giúp dây cung trượt tự do trong rãnh. Qua đó, lực siết được tác động liên tục lên răng, kích thích răng di chuyển nhanh hơn. Với chức năng thông minh của niềng răng mắc cài tự đóng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức vì ít phải đến nha khoa thường xuyên để điều chỉnh dây cung.

2/ Thời gian:

 • Mắc cài truyền thống thường: dễ bị bung tuột, lực tác động từ dây thun không được đều nên thời gian niềng răng khá lâu.
 • Mắc cài tự buộc: có thời gian niềng răng trung bình nhanh hơn từ 3 đến 6 tháng so với phương pháp niềng răng mắc cài thường.

3/ Vệ sinh:

 • Mắc cài truyền thống: thức ăn dễ bám dính vào dây thun buộc, rất khó làm sạch.
 • Mắc cài tự buộc: có tính năng chống bám nên hạn chế được việc thức ăn bám lại. Vì vậy, người niềng răng cũng dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn.

4/ Tình trạng đau:

 • Mắc cài thường: cảm giác đau nhức, không thoải mái kéo dài vì mắc cài ma sát vào các vùng mềm trong miệng.
 • Mắc cài tự đóng: Với hệ thống nắp trượt có ưu điểm làm giảm sự ma sát giữa các mắc cài và các vùng mềm quanh răng. Từ đó, giúp cho người niềng răng cảm giác ít đau hơn.

5/ Chi phí:

 • Mắc cài truyền thống: Chi phí rẻ, thích hợp với nhiều người niềng răng.
 • Mắc cài tự buộc: Chi phí cao hơn.

6/ Hiệu quả:

 • Mắc cài thường: hiệu quả niềng răng vẫn có thể đạt ý muốn của người niềng răng.
 • Mắc cài tự đóng: hiệu quả niềng răng tương tự với niềng răng mắc cài thường nhưng có thể sớm hơn từ 3 đến 6 tháng.

V/ Niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu tại Nha Khoa Peace Dentistry:

Để có được cái nhìn tổng quát nhất và so sánh mức chi phí niềng răng mắc cài tự buộc và mắc cài thường thì bạn có thể xem thêm bảng giá chi tiết dưới đây:

Chỉnh nha niềng răng

1. Mắc cài kim loại (MCKL)

Niềng răng 1 hàm, hở kẽ 20.000.000
Niềng răng 2 hàm 30.000.000 - 45.000.000

2. Mắc cài kim loại tự đóng

Giá MCKL + 9.000.000đ

3. Mắc cài sứ

Giá MCKL + 12.000.000đ

4. Mắc cài sứ tự đóng

Giá MCKL + 15.000.000đ

5. Mắc cài mặt trong

Giá tùy theo trường hợp

6. Niềng răng Invisalign

Invisalign Lite 69.000.000
Invisalign Moderate 95.000.000 - 109.000.000
Invisalign Full 115.000.000 - 126.000.000
Invisalign Combined 139.000.000
Cam kết: tất cả các loại khí cụ, mắc cài đều là sản phẩm cao cấp, chính hãng: 3M, AO, Damon, Clear, Tommy, INVISALIGN
Lưu ý: Có áp dụng thanh toán trả góp lãi suất 0%

Niềng răng mắc cài tự buộc sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Đồng thời mức chi phí niềng răng mắc cài tự đóng cũng có sự khác nhau giữa các nha khoa do các yếu tố như tay nghề bác sĩ, vật liệu chỉnh và các thiết bị hỗ trợ khác.

VI/ Niềng răng mắc cài tự buộc có đau không?

Dù bạn chỉnh nha niềng răng theo bất cứ phương pháp nào đi nữa đều sẽ trải qua cảm giác đau nhức trên răng. Nhưng ở mỗi phương pháp thì mức độ đau nhức ít nhiều sẽ khác nhau do có sự cản tiến về kỹ thuật. Đồng thời, niềng răng mắc cài tự buộc có đau không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và tay nghề của bác sĩ điều trị.

Cảm giác căng tức trên răng thể hiện sự di chuyển của răng, đây là 1 dấu hiệu tốt cho thấy sự hiệu quả niềng răng. Nhờ vào sự thiết kế nắp trượt tự động của mắc cài tự buộc sẽ giúp làm giảm ma sát cho nướu và má. Nhờ vào kỹ thuật này mà làm giảm thiểu kích ứng và sự đau nhức trên răng.

VII/ Niềng răng mắc cài tự buộc Nha Khoa Peace Dentistry:

1/ Lý do khách hàng lựa chọn Nha khoa Peace Dentistry để niềng răng:

Niềng răng mắc cài tự buộc là một kỹ thuật tương đối phức tạp, đòi hỏi cao về độ chuẩn xác và khả năng kiểm soát lực tốt nhât. Vì lý đó, bạn nên chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện niềng răng. Cùng với đó là trang thiết bị, công nghệ hiện đại mới đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra một cách thuận lợi, nhanh chóng, chuẩn xác và đạt kết quả cao.

Nha Khoa Peace Dentistry được rất nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa để gửi gắm nụ cười của mình. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và mức giá hợp lý Nha Khoa Peace Dentistry sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ nhất. Ngoài ra, phòng khám nha khoa Peace Dentisry còn có cách chính sách ưu đãi trả góp, thanh toán theo tiến độ điều trị khi niềng răng mắc cài, để bạn không phải lo âu về vấn đề kinh tế.

a/ Đội ngũ bác sĩ niềng răng tại Peace Dentistry:

đội ngũ bác sĩ niềng răng tại peace dentistry

(Đội ngũ bác sĩ nha khoa RHM tại Peace Dentistry)

Được tư vấn và điều trị trực tiếp bởi các Bác sĩ niềng răng chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, tu nghiệp tại Mỹ, Úc, Singapore,… cụ thể:

 • Bác Sĩ Trương Thị Thùy Trang: Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Tp.HCM; Chứng chỉ đào tạo liên tục chỉnh nha nâng cao; Chứng chỉ đào tạo chỉnh hình răng hàm mặt (BV RHM TP.HCM cấp); Chứng chỉ chỉnh nha Ortho Organizer; Chứng chỉ chỉnh hình răng mặt do Tiến sĩ Vittorio Cacciafesta (Úc) cấp. BS. Trương Thị Thùy Trang được cộng đồng bác sĩ RHM tại TP.HCM đánh giá rất cao bởi chuyên môn giỏi cũng thành công với một lượng rất lớn các ca chỉnh nha phức tạp hay đặc biệt phức tạp.
 • Bác Sĩ Bùi Tuấn Anh: Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM chuyên ngành Răng Hàm Mặt. Tu nghiệp chỉnh nha Progressive (California, Mỹ). Kinh nghiệm: 12 năm, từng là bác sĩ niềng răng chính tại các Nha khoa lớn nhất Tp.HCM. Thành tích: hơn 1.800 ca chỉnh nha.
 • Bác Sĩ Lý Viễn Trường: Tốt nghiệp ĐH Y Dược TP.HCM chuyên ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt. Đào tạo sau đại học: tham gia nhiều khoá học đào tạo sau đại học: Chứng chỉ đào tạo liên tục Chỉnh nha nâng cao, Chứng chỉ chỉnh hình răng mặt chuyên sâu với tổng số gần 2000 tiết học. Ngoài ra còn 1 số chứng chỉ đào tạo liên quan khác như: cấy ghép nha khoa. Kinh nghiệm: 9 năm kinh nghiệm là bác sĩ Răng Hàm Mặt và hơn 7 năm kinh nghiệm chỉnh nha chuyên sâu. Kinh nghiệm lâm sàng với hàng ngàn ca chỉnh nha trong đó một lượng lớn là các ca chỉnh nha có độ khó cao, phức tạp.
 • Bác Sĩ Cao Ngọc Khánh: Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Tp.HCM, tu nghiệp sau đại học về chỉnh nha niềng răng, tu nghiệp sau đại học về niềng răng Invisalign ở Việt Nam và ở nước ngoài. Kinh nghiệm: 8 năm kinh nghiệm về chỉnh nha – niềng răng. Bác sĩ Cao Ngọc Khánh được xem là một chuyên gia trong lĩnh vực niềng răng chuyên sâu đặc biệt là niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài), các ca điều trị niềng răng mắc cài có độ khó và tính phức tạp cao.

b/ Trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Peace Dentistry:

 • Hệ thống chẩn đoán hình ảnh Cone Beam CT (Cone Beam Computed Tomography) của hãng Gendex (USA).
 • Hệ thống X-Quang 3 chiều KTS Gendex 700 Siries (USA).
 • Máy chụp phim Quanh chóp Gendex (USA).
 • Hệ thống scan trong miệng Trios 4 3Shape, ghế nha Kovo Premium, Osstem, hệ thống vô trùng cực tím, phần mềm chỉnh nha Invisalign – Clincheck Pro,…

c/ Sử dụng các loại mắc cài khí cụ chính hãng:

Sử dụng các loại mắc cài, khay Invisalign hoặc khí cụ chỉnh nha cao cấp, chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như: 3M, Clear, AO, Damon, Tommy, Align Technology,… với tính hiệu quả, thẩm mỹ cao giúp khách hàng tự tin và thoải mái khi niềng.

2/ Hình ảnh ca lâm sàng niềng răng mắc cài tự buộc tại Peace Dentistry:

niềng răng mắc cài tự buộc không nhổ răng

(Niềng răng mắc cài tự buộc không nhổ răng hoàn thành sau 22 tháng)

niềng răng mắc cài kim loại tự đóng nhổ 2 răng cối

(Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng nhổ 2 răng cối nhỏ)

niềng răng mắc cài kim loại tự đóng cho bé tuổi teen

(Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng cho bé 12 tuổi)

3/ Quy trình niềng mắc cài tự động tại Nha khoa Peace Dentistry:

 • Bước 1: Thăm khám, chụp phim, tư vấn và thống nhất kế hoạch điều trị với bác sĩ chỉnh nha
 • Bước 2: Thực hiện các công việc chuẩn bị trước khi gắn khí cụ chỉnh nha
 • Bước 3: Gắn khí cụ chỉnh nha và tiến hành chỉnh nha theo kế hoạch của bác sĩ
 • Bước 4: Tái khám định kỳ hằng tháng theo kế hoạch bác sĩ đề ra
 • Bước 5: Tháo khí cụ chỉnh nha và đeo hàm duy trì. Tái khám kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần

Trên đây là những điều mà bạn nên biết về mắc cài tự buộc trước khi niềng răng. Hãy liên hệ và đặt lịch hẹn ngay với Peace Dentistry theo số hotline 0943.563.565 để được bác sĩ chuyên khoa niềng răng thăm khám và tư vấn miễn phí.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)