banner trang chủ

GIẢI ĐÁP – MANG THAI CÓ BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC KHÔNG


Mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm và có nhiều chỉ định không được thực hiện. Tuy nhiên, mang thai có làm răng sứ được không đang là thắc mắc của nhiều khách hàng. Hãy cùng Nha Khoa Peace Dentistry giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

I/ Bọc Răng Sứ Là Gì?

Bọc răng sứ là một giải pháp phục hình thẩm mỹ khá đơn giản và nhanh chóng. Bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng bên ngoài theo tỷ lệ nhất định và gắn mão sứ lên trên. Phương pháp này giúp cải thiện tính thẩm mỹ đáng kể và giúp cho việc ăn nhai trở nên tốt hơn.

Làm răng sứ thường được chỉ định trong các trường hợp như: Răng khấp khểnh, răng tối màu, răng thưa, răng nhiễm kháng sinh…

bọc sứ khi mang thai

(Nâng cấp nụ cười với giải pháp làm răng sứ)(**)

II/ Mang Thai Có Làm Răng Sứ Được Không?

Để giải đáp thắc mắc của khách hàng “mang thai có làm răng sứ được không?” thì câu trả lời là nên hạn chế đến mức tối thiểu. Bởi trong giai đoạn này cơ thể của mẹ bầu có nhiều sự thay đổi cụ thể như sau:

  • 3 tháng đầu là giai đoạn vô cùng nhạy cảm do em bé đang dần được hình thành. Bà bầu sẽ có hiện tượng ốm nghén và mệt mỏi sẽ xuất hiện thường xuyên. Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé bác sĩ sẽ không khuyến khích điều trị các bệnh lý răng miệng trong giai đoạn này.
  • 3 tháng cuối thai kỳ lúc này bụng của mẹ đã lớn, đi lại khó khăn. Nằm trên ghế nha khoa sẽ cảm thấy nặng nề và dễ mệt. Vì vậy, 3 tháng cuối cũng không thích hợp để điều trị răng miệng.
  • 3 tháng giữa thai kỳ là giai đoạn lý tưởng nhất để can thiệp các thủ thuật điều trị. Bởi tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 bé đã phát triển ổn định, mẹ cũng đã đỡ nghén hơn. Nếu bạn đang có các bệnh lý cần điều trị như: cạo vôi răng, trám răng, viêm nướu, viêm nha chu, bọc răng sứ… thì có thể can thiệp ở thời điểm này.

Thông thường bọc sứ sẽ có can thiệp đến thuốc tê để hạn chế cảm giác khó chịu trong quá trình mài răng. Thuốc tê có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Do đó, nếu không quá vội, an toàn nhất vẫn nên can thiệp đến giải pháp này sau khi đã sinh xong.

mang thai có làm răng sứ được không

(Sức khỏe của mẹ và bé ảnh hưởng rất lớn đến việc bọc sứ trong quá trình mang thai)(**)

III/ Một Số Lưu Ý Khi Làm Răng Sứ Trong Lúc Mang Thai:

Nếu có thể thực hiện bọc sứ trong giai đoạn có thai bà bầu cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy xét nghiệm, giấy siêu âm hoặc các giấy tờ liên quan đến quá trình mang thai.
  • Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa trước khi bọc sứ. Bởi bác sĩ là người nắm rõ được tình hình sức khỏe của cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và chỉ định phù hợp nhất cho mẹ.
  • Cần nói chi tiết về sức khỏe của mình cho nha sĩ biết. Tùy thuộc vào tình trạng bác sĩ sẽ lên phát đồ điều trị phù hợp. Nếu có dùng thuốc tê cũng sẽ cân nhắc kỹ sự lựa chọn để không gây ảnh hưởng đến em bé.
  • Sau khi bọc răng sứ hoàn tất cần có chế độ chăm sóc răng đúng cách. Bởi lúc có thai nội tiết tố của bà bầu dễ thay đổi nên thường gặp các bệnh lý răng miệng.

mang thai có bọc răng sứ được không

(Tham khảo ý kiến bác sĩ thật kỹ trước khi can thiệp các thủ thuật nha khoa là điều vô cùng quan trọng)(**)

Hy vọng thông tin về mang thai có làm răng sứ được không ở trên đây của chúng tôi đã gửi đến bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Để được tư vấn chuyên sâu quý khách hàng có thể inbox fanpage Peace Dentistry hoặc gọi hotline tư vấn dịch vụ: 0943 563 565. để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)