banner trang chủ

MẺ RÌA CẮN – CHUYỆN HAY GẶP NHƯNG DỄ BỎ QUA!


Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười và sự tự tin trong giao tiếp, mà còn đe dọa đến sức khỏe của răng, răng bị mẻ rìa cắn có xu hướng ngày càng mẻ nhiều hơn làm ảnh hưởng cấu trúc răng khiến răng dễ bị ê buốt, nhạy cảm, sâu răng hoặc nặng hơn là viêm tủy răng.

Minh hoạ là ca lâm sàng tại Peace Dentistry với 2 mặt dán sứ veneer phục hình 2 răng cửa mẻ rìa cắn kết hợp điều chỉnh hình thể răng cân đối và hoàn thiện nụ cười thẩm mỹ hơn.

mẻ rìa cắn

Việc phát hiện và điều trị kịp thời vết mẻ sẽ không phức tạp, bảo tồn được răng, lấy lại hình dáng thẩm mỹ ban đầu, tránh được những hậu quả không mong muốn. Tùy thuộc vào vị trí, kích thước của vết mẻ mà việc xử trí khi mẻ răng cũng có sự khác nhau, bác sĩ nha khoa sẽ căn cứ trên tình trạng, mức độ nghiêm trọng để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, như:

1/ Trám răng Composite:

Đây là giải pháp phổ biến mang lại hiệu quả cao, cảm giác nhẹ nhàng, chi phí hợp lý khi tình trạng mẻ còn ít, chưa tổn thương tuỷ. Phát hiện và điều trị ngay ở giai đoạn đầu thì trám răng thẩm mỹ bằng composite là chỉ định khá phổ biến tại Peace Dentistry vì giá trị mang lại tối ưu nhất cho khách hàng.

2/ Mặt dán sứ Veneer:

Dán sứ Veneer mang lại giá trị bền vững, ổn định và thẩm mỹ cao hơn so với trám răng, đó chính là lựa chọn mặt sứ Veneer mỏng với đặc tính bảo tồn tối đa răng thật, với yêu cầu tình trạng mẻ ít, không quá 1/2 thân răng và không có nguy cơ viêm tuỷ.

Xem thêm: Ca lâm sàng dán sứ veneer cho răng mẻ rìa cắn

3/ Bọc răng sứ thẩm mỹ:

Trong trường hợp vết mẻ lớn, viêm tuỷ hoặc bạn muốn kết hợp điều chỉnh luôn vị trí chiếc răng hơi lệch 1 chút, thì lúc này bọc sứ là lựa chọn phù hợp toàn diện và an toàn lâu dài.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Peace Dentistry sẽ giúp bạn xử trí đúng cách khi bị mẻ răng. Răng mẻ rìa cắn là tình trạng thường hay gặp nhưng đa phần mọi người dễ bỏ qua. Thực tế việc điều trị này không phức tạp, răng mẻ hoàn toàn có thể khôi phục tốt như ban đầu và đạt thẩm mỹ cao nếu được phát hiện và chữa trị sớm. Hãy duy trì thói quen khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện các vấn đề và cũng là để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất!

Nếu bạn đang tìm cho mình một nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi và tận tâm để thẩm mỹ răng sứ thiết kế nụ cười hoàn hảo và an toàn, hãy liên hệ ngay với Peace Dentistry qua các kênh sau để được hỗ trợ khám tư vấn với bác sĩ chuyên gia:

════════════════

HỆ THỐNG NHA KHOA PEACE DENTISTRY:

Giấy phép hoạt động số: 05206/SYT-GPHĐ

05 Cơ Sở tại TP.Hồ Chí Minh:

  • Cơ sở 1: 563 – 565 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Quận 1, TpHCM
  • Cơ sở 2: 56 Nguyễn Thị Thập, KĐT Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7, TpHCM
  • Cơ sở 3: 328 Nguyễn Chí Thanh, Phường 5, Quận 10, TpHCM
  • Cơ sở 4: 147 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, TpHCM
  • Cơ sở 5: 855 Phạm Văn Đồng, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức, HCM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)