banner trang chủ

Đóng khoảng răng mất bằng Niềng Răng


Niềng răng cũng là một giải pháp chỉ định cho mất răng, có thật như vậy không? Nghe thì có vẻ rất lạ, nhưng sự thật đúng là như vậy! Đây là một trường hợp không hiếm tại Peace Dentistry.

Trong một số trường hợp mất răng, bác sĩ thay vì chỉ định trồng răng (Implant, cầu răng sứ) thì có thể chỉ định niềng răng để di chuyển các răng kế cận (trong đó có răng khôn) để lấp vào khoảng trống của răng bị mất, chúng ta gọi là “chỉnh nha đóng khoảng răng mất”. Hiệu quả cuối cùng vẫn tối ưu với sức nhai khỏe, chức năng ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao mà không cần trồng răng.

Và lưu ý, trong kỹ thuật chỉnh nha đóng khoảng răng mất, răng khôn (răng số 8) đóng vai trò quan trọng.

Trường hợp mất răng nào có thể chỉ định chỉnh nha?

Thường đó là các trường hợp mất một trong các răng 5, 6, hoặc 7 và yêu cầu thường là: còn răng khôn, răng khôn không lệch quá nhiều và ở trạng thái tương đối tốt.

I/ Bác sĩ sẽ làm như thế nào?

Trong trường hợp này bác sĩ sẽ dùng khí cụ chỉnh nha (mắc cài niềng răng kết hợp minivis, invisalign) để di xa các răng hàm trong, đặc biệt là răng khôn để lấp vào chỗ trống của răng đã mất.

Ví dụ: nếu bạn mất răng 7, bác sĩ sẽ di xa (kéo) răng khôn về thế vào vị trí răng số 7. Hoặc nếu bạn mất răng 6, bác sĩ sẽ di xa răng 7 về thế vào vị trí răng 6 và đồng thời kéo răng khôn thế vào vị trí răng 7. Còn nếu bạn mất răng 5 cũng vậy, bác sĩ sẽ di chuyển các răng 6, 7, 8 để lấp đầy khoảng trống của răng 5.

II/ Hiệu quả như thế nào?

Rất tuyệt vời và nhiều trường hợp là hiệu quả “3 TRONG 1”, có thể nói như vậy!

Chức năng ăn nhai vẫn hoàn toàn bình thường, ăn nhai khỏe, tính thẩm mỹ cao, sử dụng lâu dài. Và chúng tôi đặc biệt lưu ý với bạn: chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hoàn toàn không thua gì so với một người không mất răng. Vì thực tế, răng khôn nếu vẫn nằm ở vị trí vốn có của nó thì bản thân răng khôn không mang lại bất cứ tác dụng gì ngoài những phiền toái mà nó gây ra cho bạn.

Với giải pháp này, bạn vừa khắc phục được tình trạng mất răng, vừa không phải nhổ răng khôn. Đó là sự tuyệt vời của kỹ thuật này.

III/ Hiệu quả “3 trong 1” là như thế nào?

Với các trường hợp vừa mất răng, vừa còn răng khôn, lại vừa có các vấn đề như: hô, móm, răng chen chúc – xô lệch, răng thưa, sai khớp cắn khác thì giải pháp này mang lại HIỆU QUẢ 3 TRONG 1: vừa khắc phục các khuyết điểm (hô, móm, lệch khớp cắn), không cần phải trồng răng và cũng không cần nhổ răng khôn.

IV/ Ca lâm sàng bên dưới là một ví dụ điển hình:

Khách hàng mất 2 răng 6, có kèm hiện tượng khớp cắn không chuẩn, chen chúc răng hàm trên. Ban đầu, khách hàng đến Peace Dentistry vừa yêu cầu trồng Implant và chỉnh nha.

Nhưng sau khi khám kỹ, bác sĩ Cao Ngọc Khánh đã chỉ định chỉnh nha với 2 mục tiêu: điều chỉnh khớp cắn và khắc phục răng chen chúc hàm trên, đồng thời đóng khoảng răng 6 bị mất. 

Kết quả: Răng 8 (răng khôn) kéo về vị trí răng 7, răng 7 kéo về vị trí răng 6, khớp cắn chuẩn, răng đều đặn. Tóm lại: hiệu quả thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt mà không cần trồng răng.

niềng răng đóng khoảng răng mất

Lưu ý: Với kỹ thuật đóng khoảng răng mất bằng chỉnh nha, chúng tôi đặc biệt lưu ý với bạn: Yêu cầu của ca điều trị này là còn răng khôn, răng khôn không lệch nhiều và đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha phải có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm lâm sàng.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NIỀNG RĂNG TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

Xem thêm hình ảnh khách hàng niềng răng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)