banner trang chủ

Niềng răng Invisalign – Giải đáp một số câu hỏi thường gặp


Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về Niềng răng Invisalign?

Niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp niềng răng không dùng tới mắc cài, dây thun như niềng răng truyền thống mà dùng các khay niềng trong suốt để chỉnh răng.

Niềng răng invisalign là một bước đổi mới trong công nghệ thẩm mỹ cụ thể là chỉnh nha. Có thể các bạn đã quen với hình ảnh mắc cài khiến người niềng răng cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp.

Giờ đây, các bạn có thể lựa chọn sử dụng niềng răng trong suốt invisalign, vừa sử dụng dễ dàng, tính thẩm mỹ cao mà vẫn đạt được kết quả điều trị như mong muốn.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về phương pháp niềng răng invisalign mà khách hàng tại Peace Dentistry đang quan tâm.


1/ Niềng răng Invisalign có chắc chắn về kết quả cuối cùng hay không?

Hơn 12,000,000 ca lâm sàng đã thành công với Invisalign và phương pháp niềng răng này gần như đã phổ biến trên toàn thế giới. Được cộng đồng nha sĩ và các hiệp hội nha khoa uy tín quốc tế công nhận và khuyên dùng.

Nói riêng tại Peace Dentistry, với một lượng khá lớn ca lâm sàng Invisalign đã hoặc đang điều trị thì đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa ghi nhận bất kì một trường hợp nào được xem là không hiệu quả hay không thành công kể cả các ca chỉnh nha phức tạp (đặc biệt phức tạp).

Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả cuối cùng, miễn là bạn chọn được nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi và bạn tuân thủ tốt kế hoạch của bác sĩ.

2/ Bạn có thể nhìn thấy kết quả cuối cùng trước khi điều trị hay không?

Bạn hoàn toàn có thể thấy được kết quả cuối cùng hay hiệu quả điều trị sau từng giai đoạn chỉnh nha với sự hỗ trợ của hệ thống Scan Intraoral và phần mềm ClinCheck của Invisalign. Và bạn sẽ thấy điều đó ngay lần hẹn thứ nhất hoặc thứ hai (khi bạn chưa thực sự bắt đầu điều trị). Nói cách khác là bạn thấy trước kết quả điều trị.

3/ Niềng răng invisalign nhanh hơn niềng răng mắc cài không?

Thông tin này không hoàn toàn đúng! Tùy theo mỗi trường hợp mà Invisalign có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn so với mắc cài. Nhưng đối với các ca không phức tạp, các ca đơn giản thì Invisalign sẽ nhanh hơn so với mắc cài.

4/ Vai trò của bác sĩ trong niềng răng invisalign có quan trọng không?

Hoàn toàn sai! Vai trò của bác sĩ Invisalign vẫn là cực kỳ quan trọng, đó là yếu tố quan trọng nhất. Bác sĩ cần có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm lâm sàng để lựa chọn kế hoạch điều trị tối ưu. Mặt khác, bác sĩ cũng sẽ căn cứ vào thực tế quá trình di chuyển răng của mỗi trường hợp để có phương án tối ưu nhằm đảm bảo hiệu quả hoặc rút ngắn thời gian niềng răng.

5/ Niềng răng Invisalign có phải nhổ răng hay không?

Đúng là chỉnh nha Invisalign có đặc điểm ưu việt là hạn chế nhổ răng. Tuy nhiên trong các ca điều trị phức tạp, việc nhổ răng là cần thiết để đảm bảo hiệu quả điều trị là cao nhất.

Nói về vấn đề nhổ răng, thực tế không chỉ invisalign mà niềng răng nói chung, nhiều trường hợp không cần thiết phải nhổ răng. Còn nếu đã nhổ thì sẽ ưu tiên phương án: nhổ ít răng nhất có thể, nhổ những răng có bệnh lý, nhổ răng khôn hay các răng ít có ảnh hưởng nhất đến chức năng ăn nhai.

6/ Tại sao chi phí niềng răng Invisalign lại cao hơn so với niềng răng mắc cài?

Chi phí của một ca Invisalign cao hơn thường do các nha khoa sẽ phải trả một khoản chi phí không nhỏ cho bản quyền sáng chế và công nghệ của hãng Align Technology, lương kỹ thuật viên của hãng, chi phí máy móc và vật liệu in 3D khay niềng, chi phí điều trị tinh chỉnh và bảo hành trong 2 – 5 năm, lương bác sĩ, chi phí vật tư và các chi phí vận hành phòng khám. Đó là lý do chi phí chỉnh nha Invisalign thường cao hơn so với mắc cài.

7/ Quy trình niềng răng Invisalign sẽ diễn ra như thế nào?

Đầu tiên là thăm khám, chụp film chỉnh nha, tư vấn, lập kế hoạch điều trị và giải đáp các thắc mắc từ khách hàng. Sau đó, là quá trình Scan trong miệng, lập kế hoạch Clincheck và thực hiện các điều trị tổng quát trước khi bắt đầu. Tiếp đến là đặt khay cho hãng và bạn chờ từ 2 – 4 tuần để nhận khay.

Sau khi nhận khay, bác sĩ sẽ cho bạn bắt đầu mang khay và hướng dẫn bạn kỹ lưỡng về quá trình mang khay, chăm sóc răng miệng.

Tái khám định kỳ cho đến khi mang hết số khay mà bác sĩ chỉ định, đó là lúc răng bạn đã di chuyển đúng như mục tiêu điều trị. Và cuối cùng là bạn mang hàm duy trì theo chỉ dẫn của bác sĩ.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NIỀNG RĂNG TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

Xem thêm hình ảnh khách hàng niềng răng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)