banner trang chủ

NIỀNG RĂNG INVISALIGN TẠO KHOẢNG CHỈNH NHA KHÔNG NHỔ RĂNG


👉 Với phần lớn các trường hợp sai khớp cắn (hô, móm, chen chúc…) để chỉnh nha thì bác sĩ cần phải tạo thêm khoảng trống – tạo khoảng chỉnh nha.

Và nhổ răng chỉ là một trong các phương pháp tạo khoảng chỉnh nha. Nhưng bên cạnh nhổ răng, CHÚNG TA CÒN CÁC PHƯƠNG PHÁP TẠO KHOẢNG PHỔ BIẾN KHÁC:

✦ Mài kẽ/Cắt kẽ (Interproximal Reduction): Phương pháp cực kỳ phổ biến. Mài kẽ là dùng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ bớt men răng, giảm chiều rộng thân răng một cách hợp lý (tối đa 0.5mm) để tạo ra khoảng chỉnh nha cần thiết.

✦ Nong hàm(Expansion): Nha sĩ sẽ mở rộng cung hàm theo chiều sang bên, làm nông bớt vòm họng. Khi mở rộng sang bên thì chu vi cung hàm tăng từ đó giúp nha sĩ có thêm khoảng để sắp xếp răng theo đúng mong muốn.

✦ Di xa răng (Distalization): Tức là đẩy các răng hàm về phía sau, từ đó có khoảng để sắp xếp các răng.

✦ Ngả các răng (Proclination): Khi làm ngả răng phía trước ra ngoài cũng sẽ làm tăng chiều dài cung hàm và tạo ra các khoảng vừa đủ cho việc sắp xếp răng.
….

👉 Tùy vào mỗi trường hợp, lựa chọn của mỗi bác sĩ, mục tiêu điều trị, khí cụ chỉnh nha… mà bác sĩ có thể chọn một trong những cách trên hoặc kết hợp nhiều cách để tạo khoảng mà không cần nhổ răng hoặc có nhổ răng chỉnh nha, nhổ răng khôn…

niềng răng invisalign tạo khoảng chỉnh nha không nhổ răng

(Minh họa là một ca lâm sàng invisalign không nhổ răng cho trường hợp chen chúc tại Peace Dentistry)(**)

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)