banner trang chủ

NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI LỚN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?


Niềng răng (chỉnh nha) là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng mọc sai khớp cắn ở trẻ em hiệu quả. Vậy, còn với người lớn thì sao? Niềng răng có dành cho người lớn không? Để giải đáp các thắc mắc này, cùng Nha Khoa Peace Dentistry theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

I/ Niềng Răng Ở Người Lớn Có Hiệu Quả Không?

Cho đến hiện tại vẫn chưa có thông tin nào đặt ra giới hạn về độ tuổi niềng răng. Do đó, người trưởng thành hoàn toàn có thể can thiệp phương pháp này được. Tuy nhiên, để quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao bạn nên ưu tiên điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín có bác sĩ chỉnh nha giỏi.

II/ Có Nên Niềng Răng Ở Người Lớn?

Nếu như bạn đang có một trong các dấu hiệu như: răng hô, móm, khớp cắn chéo, khớp cắn đối đầu, khớp cắn hở, răng mọc chen chúc… khi ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Về thẩm mỹ bạn có gương mặt lệch, các đường nét không cân đối gây hạn chế khi giao tiếp. Lúc này bạn có thể thực hiện chỉnh nha để cải thiện các đường nét trên khuôn mặt và cân chỉnh lại khớp cắn cho răng đều đẹp hơn.

có nên niềng răng ở người lớn

(Niềng răng là phương pháp không giới hạn về độ tuổi điều trị)(**)

III/ Lợi Ích Khi Niềng Răng Ở Người Lớn:

Người trưởng thành khi chỉnh nha bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

1/ Tự tin hơn khi giao tiếp:

Sau khi niềng khuôn mặt của bạn sẽ có sự thay đổi. Những trường hợp răng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng sẽ thấy sự khác biệt nhiều hơn. Khi kết thúc điều trị khuôn mặt của bạn sẽ trở nên cân đối hơn, mũi cao, góc nghiêng đẹp giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

2/ Điều chỉnh răng lệch về đúng vị trí:

Khi chỉnh nha, các khí cụ sẽ tạo lực tác động để răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Sau điều trị các răng sẽ được sắp xếp ngay ngắn, đều đẹp trên cung hàm.

3/ Làm thẳng các răng chen chúc:

Tình trạng răng mọc lệch, răng chen chúc cũng sẽ dần được kéo về và nằm đúng vị trí mong muốn.

4/ Cải thiện sức khỏe răng miệng tốt hơn:

Răng đều đẹp, khớp cắn cân đối sẽ giúp cho việc ăn nhai trở nên tốt hơn. Thức ăn ít bị vướng lại các kẽ răng làm giảm nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng.

lợi ích khi niềng răng ở người lớn

(Chỉnh nha giúp nụ cười tươi tắn, khuôn mặt hài hòa)(**)

IV/ Nhược Điểm Khi Niềng Răng Ở Người Lớn:

Không giống như trẻ em, răng và xương ở người trưởng thành đã phát triển cứng chắc và dần ổn định. Để có thể di chuyển được răng sẽ cần kết hợp giữa khí cụ niềng và các thủ thuật khác. Vì vậy quá trình chỉnh nha ở người trưởng thành sẽ mang tính phức tạp hơn, tốn thời gian và chi phí điều trị cũng cao hơn.

V/ Thời Gian Điều Trị Chỉnh Nha Cho Người Lớn:

Thời gian chỉnh nha ở người trưởng thành sẽ còn phụ thuộc vào từng tình trạng răng. Nếu răng có mức độ lệch lạc nhẹ thời gian niềng sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm. Đối với các trường hợp răng phức tạp việc chữa trị có thể kéo dài từ 2 – 3 năm hoặc hơn.

VI/ Phương Pháp Niềng Răng Hiệu Quả Ở Người Lớn:

Tại Peace Dentistry, để chỉnh nha cho người trưởng thành bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp chỉnh nha sau đây:

1/ Chỉnh nha mắc cài kim loại:

Là phương pháp chỉnh nha truyền thống với mức chi phí tiết kiệm. Hệ thống chỉnh nha bao gồm mắc cài làm từ vật liệu thép không ghỉ và hoàn toàn lành tính với cơ thể. Kết hợp với dây cung và dây thun tạo nên một lực kéo mạnh để đưa răng di chuyển về đúng với vị trí trên cung hàm. Tại Peace Dentistry, chỉnh nha mắc cài kim loại là dịch vụ phổ biến. Chi phí cho phương pháp này sẽ dao động từ 30.000.000 – 45.000.000đ tùy thuộc vào tình trạng răng.

các phương pháp niềng răng ở người lớn

(Kết quả niềng răng hô với phương pháp chỉnh nha mắc cài truyền thống)(**)

2/ Chỉnh nha mắc cài tự đóng:

Niềng mắc cài tự đóng hay mắc cài tự buộc đã loại bỏ đi dây thun. Thay vào đó mắc cài được chế tác nâng cấp hơn với các chốt đóng mở linh hoạt để dây cung có thể trượt tự do trong các rãnh mắc cài và duy trì được lực kéo ổn định. Tại Peace Dentistry, chi phí niềng mắc cài tự đóng sẽ dao động từ 44.000.000 – 54.000.000đ tùy thuộc vào tình trạng răng.

3/ Chỉnh nha mắc cài sứ:

Là một phiên bản khác hoàn toàn so với mắc cài kim loại truyền thống. Mắc cài được chế tác từ vật liệu sứ trong suốt có khả năng tệp vào răng giúp tăng tính thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị. Xét về tính hiệu quả mắc cài sứ cũng sẽ tương đồng như mắc cài kim loại. Tại Peace Dentistry, chi phí niềng mắc cài sứ sẽ dao động từ 47.000.000đ.

4/ Chỉnh nha trong suốt Invisalign:

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại và tiên tiến hiện nay. Chuỗi khay niềng được chế tác cá nhân hóa dựa theo từng tình trạng răng của khách hàng. Mỗi khay có thiết kế ôm sát chân răng không những tăng tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo lực tác động tốt để răng dịch chuyển. Bởi đặc tính vô hình của hệ thống khay cùng hiệu quả tối ưu mà chúng mang lại nên đây đang là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Tại Peace Dentistry, giá để niềng Invisalign thường dao động từ 69.000.000đ – 139.000.000đ tùy thuộc vào tình trạng răng.

niềng răng trong suốt invisalign ở người lớn

(Invisalign thật sự là có hiệu quả mọi tình trạng răng mọc sai lệch)(**)

VII/ Chi Phí Niềng Răng Ở Người Lớn Là Bao Nhiêu?

Chi phí niềng ở người trưởng thành sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1/ Phương pháp chữa trị:

Tùy thuộc vào mong muốn khách hàng và lựa chọn giải pháp điều trị sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường giá niềng mắc cài sẽ thấp hơn nhiều so với niềng trong suốt Invisalign.

2/ Tình trạng răng ban đầu:

Tình trạng răng cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí niềng. Nếu răng bạn ở mức độ lệch lạc nhẹ phát đồ điều trị đơn giản hơn đồng nghĩa với mức chi phí khá thấp. Ngược lại, răng sai lệch nặng phát đồ điều trị phức tạp khi đó sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

3/ Cơ sở điều trị:

Một yếu tố khá quan trọng quyết định đến giá đó là cơ sở điều trị. Nếu bạn điều trị tại nha khoa lớn, độ uy tín cao, trang thiết bị và máy móc tiên tiến thì giá sẽ cao hơn những nha khoa tầm trung khác.

giá niềng răng ở người lớn

(Cơ sở điều trị là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí niềng của người lớn)(**)

VIII/ Chăm Sóc Răng Miệng Sau Khi Niềng Răng Ở Người Lớn:

Chăm sóc răng miệng có vai trò quyết định cả trước, trong và sau khi kết thúc niềng. Do đó, bác sĩ thường khuyên bạn cần tuân thủ một số chỉ định sau:

  • Đánh răng đúng cách với bàn chải lông mềm từ 2-3 lần/ngày kết hợp với kem đánh răng chứa flour. Khi chải răng nên chải nhẹ nhàng và chải theo chiều xoay tròn.
  • Sau đánh răng nên dùng thêm chỉ nha khoa, máy tăm nước để loại bỏ các vụn thức ăn còn mắc tại các kẽ răng
  • Dùng thêm nước súc miệng, nước muối sinh lý để lấy đi hết vi khuẩn có hại trong khoang miệng
  • Răng khi mới tháo niềng sẽ chưa thật sự ổn định và cứng chắc tại vị trí mới. Vì vậy cần phải đeo hàm duy trì để neo giữ răng cố định. Bạn nên đeo khí cụ này đúng cách cũng như là đeo đủ thời gian quy định từ bác sĩ điều trị.
  • Không ăn các thực phẩm quá cứng, dai, dẻo bởi chúng cần một lực ăn nhai lớn có thể tác động làm răng chạy về vị trí cũ
  • Vẫn nên ưu tiên ăn các thực phẩm mềm, dễ nhai sau khi tháo niềng
  • Tái khám răng miệng định kỳ để bác sĩ cạo vôi răng và đánh giá lại xem răng có bị chạy lại hay không.

chăm sóc răng miệng khi niềng răng ở người lớn

(Nên đeo hàm duy trì đúng cách, đúng giờ để bảo vệ kết quả sau chỉnh nha)(**)

IX/ Peace Dentistry – Địa Chỉ Nha Khoa Niềng Răng Uy Tín Tại TpHCM:

Niềng răng là một thủ thuật nha khoa khá phức tạp. Để đảm bảo an toàn và đạt kết quả tối ưu bạn nên ưu tiên điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín. Peace Dentistry tự hào là một trong những hệ thống nha khoa chữa trị an toàn hiện nay. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao. Mỗi năm hệ thống phục vụ hơn hàng trăm ngàn khách hàng. Nha khoa luôn đi đầu với 5 chuyên khoa như: Trồng răng Implant, chỉnh nha niềng răng, thẩm mỹ răng sứ, nha khoa tổng quát, nha khoa trẻ em.

1/ Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giỏi:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa RHM giỏi, chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Trên 40% bác sĩ đã tham gia đào tạo liên tục các khóa sau đại học, các khóa nâng cao cả trong và ngoài nước. Đội ngũ Bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, sở hữu các chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu, chứng chỉ đào tạo liên tục, một số bác sĩ tu nghiệp tại Mỹ, Canada, Singapore… Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha Peace Dentistry gồm: BS. Bùi Tuấn Anh, BS.CKI Trương Thị Thùy Trang, BS. Cao Ngọc Khánh, BS. Lý Viễn Trường,…

đội ngũ bác sĩ niềng răng tại peace dentistry

(Đội ngũ bác sĩ niềng răng, chuyên gia RHM tại nha khoa Peace Dentistry)(**)

2/ Trang thiết bị hiện đại:

Nha khoa được đầu tư các trang thiết bị, công nghệ hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài như: ghế nha Kavo Premium Osstem, máy CT Cone Beam, máy Xquang 3 chiều kỹ thuật số Gendex GXDP-700 Series, Itero…giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân và hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình điều trị.

ghế nha kavo premium

(Hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại tại Peace Dentistry)(**)

3/ Vật liệu nha khoa chính hãng:

Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn một phòng nha quốc tế và cam kết chỉ sử dụng các loại khí cụ, mắc cài từ các thương hiệu hàng đầu thế giới: 3M, Clear, Damon, AO, Tommy, Align Technology… với tính hiệu quả tối ưu, thẩm mỹ cao để giúp khách hàng luôn tự tin và thoải mái khi niềng răng;

4/ Chi phí rõ ràng:

Chi phí chỉnh nha hợp lý, rõ ràng, trọn gói và chính sách thanh toán theo tiến độ, thanh toán trả góp lãi suất 0% thông qua 31 ngân hàng đang hợp tác cùng Peace Dentisty thuận tiện cho mọi khách hàng.

trả góp lãi suất 0%

5/ Hệ thống vô trùng khép kín, hiện đại:

Phòng tiểu phẫu được vô trùng cự tím để tránh lây nhiễm chéo và đảm bảo an toàn cho khách hàng trong suốt quá trình điều trị. Ngoài ra các dụng cụ cũng đã được tiệt trùng, vô trùng bằng tia cực tím trước khi đem vào phòng tiểu phẫu.

X/ Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Về Vấn Đề Niềng Răng Cho Người Lớn:

1/ Niềng răng người lớn khác gì với trẻ em?

Ở trẻ em, do đang trong độ tuổi phát triển nên xương hàm và răng vẫn chưa thật sự ổn định. Vì vậy, lựa chọn đeo niềng khi trẻ dưới 18 tuổi sẽ giúp rút ngắn được thời gian, phát đồ điều trị đơn giản hơn, chí phí cũng sẽ tiết kiệm hơn. Ngược lại, ở người lớn răng và xương hàm đã hoàn thiện. Để có thể làm di chuyển được răng sẽ cần nhiều thời gian, kết hợp thêm khí cụ tạo lực, chi phí điều trị sẽ cao hơn cũng như là kéo dài thời gian hơn.

2/ Người cao tuổi có niềng răng được không?

Chỉnh nha có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi. Vì vậy, người cao tuổi vẫn có thể niềng được. Tuy nhiên, càng lớn tuổi răng và mô nha chu sẽ ngày càng bị lão hóa và trở nên lỏng lẻo. Để niềng cho người lớn tuổi bác sĩ cần đánh giá thật kỹ tình trạng răng, chụp phim X-quang. Nếu răng đủ điều kiện thì có thể tiến hành chỉnh nha như bình thường.

3/ Mất bao lâu người lớn tuổi hoàn thành niềng răng?

Điều này sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng răng ở mỗi người. Đối với người trưởng thành có răng lệch lạc nhẹ. Thời gian trung bình để hoàn tất chỉnh nha thường kéo dài từ 1 – 2 năm. Những trường hợp lớn tuổi hơn, răng lệch lạc nghiêm trọng thời gian niềng có thể kéo dài từ 2 – 3 năm hoặc hơn. Để biết chính xác thời gian điều trị của mình, bạn cần đến nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra.

Hy vọng thông tin về niềng răng người lớn ở trên đây của chúng tôi đã gửi đến bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Để được tư vấn chuyên sâu quý khách hàng có thể inbox fanpage Peace Dentistry hoặc gọi hotline tư vấn dịch vụ: 0943 563 565 để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)